Sở Công thương Phú Thọ: Nội dung tố cáo ông Hoàng Quốc Ngọc - Chánh Văn phòng Sở là sai sự thật!

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn thư có nội dung tố cáo ông Hoàng Quốc Ngọc (Chánh văn phòng Sở Công thương tỉnh Phú Thọ). Tuy nhiên, theo Sở Công Thương Phú Thọ, nội dung tố cáo là sai sự thật.
Sở Công thương Phú Thọ: Nội dung tố cáo ông Hoàng Quốc Ngọc - Chánh Văn phòng Sở là sai sự thật! Ảnh chụp màn hình danh bạ Sở Công thương tỉnh Phú Thọ sáng 24/03 vẫn ghi số điện thoại của ông Ngọc là số trong đơn tố cáo.

Cụ thể, theo nội dung đơn, ông Hoàng Quốc Ngọc là Chánh Văn phòng Sở, đã lợi dụng việc Sở Công thương có nhiều gói dự án xây lắp các đường điện hạ thế để thành lập Công ty TNHH Hải Thủy Phú Thọ, đứng tên ông Hoàng Đình Hồng tham gia đấu thầu các dự án do Sở Công thương quản lý, làm máy biến áp không đảm bảo tiêu chuẩn để rút tiền nhà nước, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng… Kèm theo đơn có ảnh chụp màn hình cuộc trao đổi qua điện thoại.

Sau khi nhận được đơn, PV Báo PLVN đã liên hệ với Sở Công thương tỉnh Phú Thọ để làm rõ và được thanh tra sở cung cấp Kết luận số 146/KL-SCT do Giám đốc Sở Nguyễn Mạnh Hùng ký, kết luận nội dung tố cáo đối với ông Hoàng Quốc Ngọc, Chánh Văn phòng Sở.

Kết luận nêu: Thực hiện phiếu chuyển đơn số 04/BTCD-PCĐ ngày 06/01/2021 của Ban Tiếp công dân tỉnh Phú Thọ chuyển đơn tố cáo tố cáo đối với ông Hoàng Quốc Ngọc, Chánh Văn phòng Sở Công thương có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ngày 19 tháng 11 năm 2021 (đây có lẽ lỗi đánh văn bản, phải là ngày 19/1/2021 – PV), Giám đốc Sở Công thương đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-SCT ngày 19/01/2021 về việc thành lập Tổ xác minh nội dung tố cáo đối với ông Hoàng Quốc Ngọc, Chánh Văn phòng Sở Công thương.

Căn cứ nội dung tố cáo, giải trình của người bị tố cáo, kết quả xác minh nội dung tố cáo, các tài liệu, chứng cứ có liên quan và đối chiếu với các quy định của pháp luật, Sở Công thương kết luận nội dung tố cáo như sau:

Về nội dung tố cáo ông Hoàng Quốc Ngọc - Chánh Văn phòng Sở Công thương Phú Thọ nhưng đã lợi dụng việc Sở Công thương có nhiều gói dự án xây lắp các đường điện hạ thế để thành lập Công ty TNHH Hải Thủy Phú Thọ. Đăng ký đại diện đứng tên ông Hoàng Đình Hồng. Nhưng thực chất do ông Ngọc điều hành và dùng đúng số điện thoại di động của ông Ngọc. Tham gia đấu thầu các dự án lắp đặt máy biến áp do Sở Công thương quản lý, làm máy biến áp không tiêu chuẩn bản giá cao để rút tiền nhà nước.

Qua xác minh và làm việc với Ban quản lý dự án điện EU tỉnh Phú Thọ do Sở Công thương quản lý thấy rằng nội dung tố cáo trên là sai sự thật, Công ty TNHH Hải Thủy Phú Thọ không có tên trong các gói thầu của dự án điện EU tỉnh Phú Thọ do Sở Công thương làm chủ đầu tư.

Về nội dung tố cáo ông Hoàng Quốc Ngọc có hành vi câu kết với cán bộ Trung tâm thí nghiệm điện Phú Thọ và Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Phú Thọ để chạy thí nghiệm máy không đủ tiêu chuẩn được cấp chứng nhận máy đạt tiêu chuẩn 1011 để lừa dối doanh nghiệp, trục lợi tiền của doanh nghiệp chia nhau.

Qua xác minh và làm việc với Trung tâm thí nghiệm điện Phú Thọ và Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Phú Thọ thấy rằng: không có tài liệu nào thể hiện liên quan đến ông Hoàng Quốc Ngọc, Chánh Văn phòng Sở Công thương cấu kết với cán bộ Trung tâm thí nghiệm điện Phú Thọ và Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Phú Thọ để chạy thí nghiệm máy không đủ tiêu chuẩn được cấp chứng nhận máy đạt tiêu chuẩn 1011 để lừa dối doanh nghiệp, ăn tiền của doanh nghiệp chia nhau.

Về nội dung, ông Ngọc thường xuyên dùng số điện thoại 0913535887 nhắn tin tới số của ông Chính cán bộ Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Phú Thọ để nhắn giá chạy dịch vụ và ông Ngọc, ông Chính nhắn tin qua lại với ông Dũng Công ty Đông Anh hỏi chỉ số PK-Po chênh lệch nhiều ít để lấy giá chạy thí nghiệm.

Qua xác minh thấy: Trước đây ông Ngọc có dùng số điện thoại 0913535887, nhưng sau đó ông Ngọc không dùng số này và có để cho ông Hoàng Đình Hồng là Giám đốc Công ty TNHH Hải Thủy Phú Thọ  sử dụng số điện thoại này.

Như vậy, qua xác minh thấy rằng: Nội dung tố cáo trên là sai sự thật, không có các tài liệu tố cáo kèm theo để chứng minh, làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ do Sở Công thương đang quản lý.

Sở Công thương tỉnh Phú Thọ kết luận: Đơn tố cáo ông Hoàng Quốc Ngọc là đơn nặc danh, Sở Công thương đã có văn bản số 39/SCT-TTr ngày 12/01/2021 về việc xác minh thông tin về người tố cáo, địa chỉ người tố cáo và được gửi bảo đảm theo địa chỉ người tố cáo ghi trong đơn.

Ngày 26/01/2021 Bưu cục HCC Việt Trì đã chuyển hoàn lại Sở Công thương công văn trên, lý do chuyển hoàn vì không có tên người đứng đơn và địa chỉ ghi trong đơn tố cáo.

Trên đây là kết luận của Sở Công thương tỉnh Phú Thọ đối với nội dung tố cáo ông Hoàng Quốc Ngọc. Điều đáng nói, theo kết luận trên, ông Ngọc đã không còn dùng số điện thoại 0913535887 (là số có nêu trong đơn tố cáo) nhưng sáng nay (ngày 23/03/2021) khi truy cập vào danh bạ Sở Công Thương (tại địa chỉ http://socongthuong.phutho.gov.vn/about/3) thì số điện thoại của ông Ngọc vẫn là số điện thoại nói trên. 

Ngoài ra, theo thông tin từ Thanh tra Sở thì ông Hoàng Đình Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Hải Thủy Phú Thọ - lại chính là bố của ông Hoàng Quốc Ngọc. PV Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã liên hệ theo số điện thoại được cho là của ông Dũng (Công ty Đông Anh) ghi trong đơn tố cáo thì có người đàn ông nghe máy xác nhận và cho biết có biết việc có đơn tố cáo từ cuối năm 2020. PV có đề nghị ông Dũng làm việc để làm rõ nhưng sau đó không liên lạc được. 

PV Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã liên hệ với Điện lực Phú Thọ để đảm bảo thông tin khách quan, nhiều chiều.

Bùi Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

(PLVN) - Những năm gần đây, tình trạng các đối tượng tự xưng thần y, lương y ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng. Chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội mà nổi tiếng nhất là Facebook khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang...

Đọc thêm

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn
(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả
(PLVN) - Mới chỉ học hết kỳ I lớp 8 rồi nghỉ, nhưng ông Nguyễn Hữu Nhủ vẫn có học bạ “rất đẹp” hoàn thành chương trình học cấp 2, cấp 3, đã từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã và hiện nay đang là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.
Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

(PLVN) - Mô hình nhà ở kết hợp với sản xuất công nghiệp thủ công tại làng nghề Mẫn Xá và một số làng nghề lân cận tại huyện Yên Phong là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng dân sinh, đã đến lúc cần phải “xóa sổ”, di chuyển toàn bộ hoạt động này vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá để quản lý tập trung.
Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank

(PLVN) - Nhằm tri ân khách hàng nhân ngày Giải phóng Miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối tưng bừng – Quà mừng đại Lễ” dành cho khách hàng nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc với 4.650 giải thưởng, tổng trị giá lên đến 650 triệu đồng.

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Tiến triển tích cực

Tiến triển tích cực
(PLVN) - Tại Thủ đô Vienna của nước Áo, Mỹ và Iran đã thương thảo gián tiếp với nhau thông qua trung gian là Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức về cách thức giải cứu thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA). 

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng
(PLVN) - Những năm gần đây, tình trạng các đối tượng tự xưng thần y, lương y ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng. Chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội mà nổi tiếng nhất là Facebook khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang...

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc
(PLVN) - Trần Ngọc Phúc được biết đến là người Nhật gốc Việt duy nhất trên thế giới phát minh ra máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số (HFO) Hummingbird, cứu sống hàng triệu trẻ sơ tại Nhật Bản và thế giới. Trong nhiều năm qua, nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Ngọc Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về tổ quốc như chuyển giao công nghệ sản xuất HFO, gửi hàng ngàn máy thở cho Việt Nam... 

Láng giềng căng thẳng

Láng giềng căng thẳng
(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, giữa Ukraine và Nga trở nên căng thẳng và đối đầu gia tăng khiến châu Âu phải lo ngại về khả năng lại xảy ra đụng độ quân sự và thậm chí cả chiến tranh giữa hai bên như đã từng xảy ra cách đây 7 năm. Tình trạng ấy là kết quả của hàng loạt diễn biến cả về chính trị lẫn quân sự có liên quan đến Nga và Ukraine, đến Mỹ, EU và NATO.
Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu

Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu

(PLVN) - Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh đôi không phải giọt máu của mình mà là con của vợ với gã tình nhân cũ, người chồng đã ra tay hại một đứa trẻ để trả thù khiến bé trai tàn tật. Không ngờ, bé trai đó lại chính là con đẻ của người chồng, còn bé gái song sinh mới là giọt máu lang chạ của vợ với tình cũ...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376