Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.
Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Mẹ hoảng hốt nhìn con gái gãi chỗ kín

Huyện T.N tỉnh H. vốn rất yên bình cho đến ngày sự việc bé gái T.M mới 10 tuổi bị một người hàng xóm tên là L hiếp dâm. Lá đơn tố cáo của gia đình bé L. đã gây rúng động dự luận tại địa phương, sự việc trở nên căng thẳng cao độ khi người hàng xóm này kiên quyết không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Bé gái T.M tuy mới bước vào tuổi lên 10 nhưng ngay từ nhỏ, em đã là đứa trẻ có ý thức tự lập. Mọi việc vệ sinh cá nhân em đều tự làm, không nhờ đến người lớn trong nhà. Sự việc chỉ được phát hiện khi một lần thấy con gái tắm xong không mặc quần áo ngay như thường lệ, mà cho tay vào vùng kín gãi. Khi kiểm tra, mẹ của T.M phát hiện ra ở bộ phận sinh dục của con gái nổi lên các nụ thịt sùi, đỏ, đầy mẩn ngứa, theo lời T.M. 

Ban đầu, T.M nhất quyết không trả lời câu hỏi của mẹ: “Vì sao con lại bị những nốt này, bị từ bao giờ?” , nhưng sau đó em khóc và cho biết, những nụ sùi này xuất hiện trên người em từ sau khi bác L hàng xóm làm “chuyện người lớn” với em, nhưng em không dám nói với ai kể cả cha mẹ, vì bác L dọa sẽ giết nếu hở chuyện.

Nghe chuyện con kể, cha mẹ của T.M vô cùng đau đớn và hoảng loạn. Việc duy nhất mà họ nghĩ ra được là sang nhà hàng xóm hỏi chuyện tại sao lại nỡ đối xử với con họ - đứa bé gái 10 tuổi như thế. Nào ngờ, người hàng xóm tên L nhất quyết phủ nhận, cho rằng T.M đã dựng chuyện vu oan giá họa. Ông ta còn oán thán cha mẹ T.M: “Anh chị ngần này tuổi rồi mà còn đi tin lời đứa trẻ vu oan cho tôi. Con gái anh chị cũng hư quá thể, mới tí tuổi đầu đã gieo họa cho người khác”.

Tuy nhiên, lời xúc phạm cay nghiệt của người hàng xóm không làm cha mẹ T.M nản lòng, họ hiểu cô con gái bé nhỏ của họ không nói dối. Hơn nữa, sống ở địa phương lâu năm, họ không lạ gì tiếng tăm của gã đàn ông hàng xóm, kẻ vốn đã từng bị dị nghị gây ra những câu chuyện tương tự với một số phụ nữ trong thôn, nhưng ai cũng ngại không dám tố cáo vì những lý do khác nhau. 

Để minh oan cho con gái và làm rõ sự thật trắng đen, cha mẹ T.M đã làm đơn tố cáo hành vi hiếp dâm trẻ em của gã hàng xóm tới cơ quan chức năng.

Khẩn trương trưng cầu giám định để không mất chứng cứ

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan điều tra công an huyện T.N đã mời người đàn ông tên L – là thủ phạm theo lá đơn tố cáo của gia đình bé gái T.M -  lên làm việc. Tại cơ quan công an L kiên quyết không thừa nhận mình có hành vi xâm hại tình dục bé gái mà chỉ dâm ô, sờ soạng bộ phận sinh dục bên ngoài. 

Sự việc bé gái T.M mới 10 tuổi đầu bị gã hàng xóm hiếp dâm đã gây nên nỗi bức xúc và phẫn nộ rất lớn trong quần chúng nhân dân huyện T.N. Người dân, các cơ quan đoàn thể tại địa phương mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để đưa tên L ra tòa, chịu mức hình phạt thích đáng cho hành vi thú tính của mình. 

Nhận thức được tính chất phức tạp của vụ án khi kẻ bị tình nghi nhất quyết không thừa nhận hành vi phạm tội, vụ việc xảy ra hoàn toàn không có nhân chứng, nạn nhân còn quá nhỏ nên lời khai thiếu nhất quán… để có hướng đấu tranh với tên L, cơ quan điều tra công an huyện T.N phải trưng cầu giám định pháp y khẩn trương, nếu để muộn sẽ mất đi các chứng cứ quan trọng, dẫn đến khó khăn trong đánh giá, nhận định, xác định hành vi phạm tội.

Hồ sơ trưng cầu giám định của cơ quan công an huyện T.N đã được gửi đến Trung tâm Giám định pháp y, Viện KHHS Bộ Công an với nội dung: cháu T.M nghi bị một người hàng xóm tên là L hiếp dâm, nhưng người này không thừa nhận hành vi đồi bại của mình. Trên vùng kín của T.M xuất hiện các nốt sùi, ngứa mà theo lời khai của nạn nhân xuất hiện từ khi người hàng xóm có hành vi xâm hại. Hiện cháu T.M đang điều trị bệnh sùi mào gà tại Viện Da liễu trung ương. Cơ quan điều tra công an huyện T.N yêu cầu giám định xác định: dấu vết thương tích ở bộ phận sinh dục và tình trạng màng trinh của cháu T.M…

Bước chân vào Phòng giám định thương tích của Trung tâm Giám định pháp y, tình trạng sức khỏe, tâm lý của bé gái T.M được ghi nhận là tỉnh táo nhưng rất hoảng loạn, sợ sệt, không hợp tác khi thăm khám. Vì thế, trong lần giám định đầu, các giám định viên không thể tiến hành khám giám định được vì T.M đang trong quá trình điều trị, các nốt sùi rất đau.

 Bệnh sùi mào gà là bệnh rất thường gặp trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục

Kết quả khám sơ bộ cho thấy, các vị trí có tổn thương sùi mào gà đang được điều trị bằng phương pháp đốt laser, bộ phận sinh dục của T.M vẫn bị viêm, sưng tấy đỏ, đau. Tinh thần T.M luôn hoảng loạn, sợ sệt, không hợp tác nên các giám định viên không thể đánh giá được chính xác tình trạng của màng trinh.

Trước tình hình đó, Viện KHHS đã đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện T.N đưa cháu T.M đến khám lại sau khi đã điều trị ổn định, bộ phận sinh dục hết viêm, đau. 

Khi giám định viên, bác sĩ cùng ra tòa đối chứng

Sau một thời gian điều tra, các tổn thương ở bộ phận sinh dục của T.M đã tạm thời ổn định. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện T.N lại khăn gói đưa em đến Viện KHHS để thực hiện giám định.

Ở lần thứ hai này, mặc dù các tổn thương không còn đau nữa, nhưng T.M vẫn rất hoảng sợ và bất hợp tác với giám định viên. Các giám định viên phải tạm ngừng công việc để trò chuyện cùng gia đình T.M tìm hiểu về tâm sinh lý, sở thích củaT.M, sau đó dành thời gian trò chuyện cùng T.M nhằm xoa dịu tâm lý, tạo sự yên tâm cho em.

Khi đã tin tưởng vào các giám định viên và hiểu việc thăm khám không phải là hành động xấu xa nhưng gã hàng xóm tên L đã từng làm với mình, T.M đã chịu hợp tác. Kết quả giám định cho thấy, các nụ sùi mào gà đã được điều trị ổn định, để lại sẹo nông màu trắng. Các giám định viên đã khẳng định bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục của bé gái T.M không phải là căn bệnh tự phát mà là bệnh lây trực tiếp qua quan hệ tình dục. 

Từ kết quả này, các giám định viên đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện T.N cho đối tượng L đi khám da liễu để có cơ sở đấu tranh. Kết quả khám cho thấy L bị bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục từ lâu. Đây là cơ sở quan trọng để Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện T.N đấu tranh làm rõ hành vi hiếp dâm cháu T.M của tên L và là cơ sở để kết tội L tại tòa.

Phiên tòa xét xử tên L được mở sau đó một thời gian. Lường trước sự ngoan cố của bị cáo cũng như sự phức tạp của vụ án, TAND huyện T.N đã mời các giám định viên pháp y của Viện KHHS trực tiếp tham gia giám định và các bác sĩ của Viện Da liễu trung ương đã điều trị bệnh sùi mào gà cho bệnh nhân T.M cùng tham dự phiên tòa. 

Tại phiên tòa, sau khi nghe các giám định viên của Viện KHHS, các bác sĩ trình bày cơ sở khoa học của kết luận giám định và nhận định từ hoạt động khám, chữa bệnh cho bé gái T.M, Hội đồng xét xử đã hoàn toàn nhất trí, đồng tình với sự chính xác, khách quan, khoa học của kết luận giám định, để từ đó cơ sở tuyên mức án tích đáng cho hành vi thú tính của bị cáo. 

Bệnh sùi mào gà là bệnh lan qua đường tình dục, thường gặp ở cả nam và nữ. STDs là viết tắt của cụm từ (Sexually Transmitted Disease) – bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là những căn bệnh lây từ người này sang người người khác qua các hình thức quan hệ tình dục (qua âm đạo, đường miệng hay hậu môn).

Bệnh sùi mào gà lây do tiếp xúc trực tiếp da với da trong quan hệ tình dục. Không thể bị lây bệnh chỉ gần gũi thân thể như ôm ấp, hôn, tắm chung bồn, dùng chung toa lét, khăn tắm, ăn chung đĩa bát, qua bể bơi…Khi phát hiện nạn nhân mắc bệnh sùi mào gà cần tiến hành khám cả đối tượng nghi vấn trong trường hợp nạn nhân bị hiếp dâm. Chính những kiến thức về y học pháp y này đã khẳng định việc gã hàng xóm kiên quyết không thừa nhận mình có hành vi xâm hại tình dục bé gái mà chỉ dâm ô, sờ soạng bộ phận sinh dục bên ngoài là gian dối. Bản thân gã hàng xóm đã bị bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục từ lâu và căn bệnh này lây sang cho nạn nhân T.M khi xảy ra hành vi xâm hại tình dục.  

  
Xuân Hoa / Câu chuyện Pháp luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tự hào “đảo Ngọc” nơi phên dậu Đông Bắc Tổ quốc

Tự hào “đảo Ngọc” nơi phên dậu Đông Bắc Tổ quốc

(PLVN) - Cát Bà cùng với Bạch Long Vĩ là hai huyện đảo tiền tiêu của thành phố Hải Phòng. Bởi không chỉ có vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ đến ngỡ ngàng, Cát Bà- còn gọi là “đảo Ngọc” còn đó những dấu xưa là cửa ngõ chiến lược quan trọng của vùng Đông Bắc Tổ quốc…

Đọc thêm

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19
(PLVN) - Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng hoạt động tại các rạp, Trung tâm chiếu phim, dịch vụ massage, spa, phòng tập gym để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, cơ sở massage Lê Yên tại B9 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu
(PLVN) - Chiều nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1968, cư trú ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376