Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 3: Đòn “tung hỏa mù” cao tay hạ gục gã du đãng phản trắc

(PLVN) - Trong những băng “đâm thuê chém mướn” nổi danh, khác với sự tinh quái, mưu mẹo của băng do Hiền “thủ” cầm đầu với nguyên tắc “không sát hại con mồi”, băng nhóm của Hùng “nghệt” thì lại vô cùng tàn bạo và sẵn sàng thanh toán bất cứ ai, bất chấp hậu quả miễn là kiếm được nhiều tiền.
Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 3: Đòn “tung hỏa mù” cao tay hạ gục gã du đãng phản trắc (Hình minh họa)

Bị đàn anh “phản thùng” 

Hùng “nghệt” tên thật là tức Dương Quốc Hùng (SN 1973, ngụ tại Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng). Chữ “nghệt” muốn chỉ cái vẻ ngu ngơ, ngốc nghếch, như khi ai đó nói điều gì bạn không hiểu, bạn nghệt mặt ra vậy. Biệt danh của Hùng là đặc tả chính xác khuôn mặt của gã. Mặt Hùng luôn ngay đuỗn, đặc biệt, đôi lông mày cha sinh mẹ đẻ đã nhướng cao, cách xa đôi mắt, khiến Hùng trông “ngáo” kinh khủng. Về nhân tướng học, nhìn gã không ai tin là gã thông minh cả.

Tuy nhiên, cái vẻ ngơ ngáo ấy lại ẩn chứa sự lạnh lùng, tàn bạo. Sau này Hùng làm du đãng, người hiền lành nhìn bản mặt “nghệt” của gã cũng đủ rét run. Không chỉ sở hữu khuôn mặt kì dị, gia cảnh của gã khiến sẽ không ai ngạc nhiên khi gã làm “người trong giang hồ”. Như đa số dân cư ngoài bãi Sông Hồng những năm 1960-1970, bố mẹ Hùng là người ngoại tỉnh.

Ở bãi Bạch Đằng, họ cũng chiếm đất làm nhà. Ngụ cư, nghèo khổ, bố mẹ Hùng lại đông con, cái vòng luẩn quẩn bữa đói bữa no chẳng bao giờ dứt. Hùng là đứa áp út trong 6 đứa con, 4 trai 2 gái. Anh chị em Hùng học chỉ đủ biết mặt chữ rồi nhanh chóng lăn lê ngoài đường vì miếng cơm manh áo. Không có sự giáo dưỡng từ người lớn, con đường tối chỉ cách một bước chân. Khi anh em Hùng lớn lên, nhà gã như một “thế giới ngầm” thu nhỏ. Hai bà chị người phe phẩy chợ đen, kẻ chăn dắt, môi giới mại dâm. Đám đàn ông thì băng nhóm, đâm chém, cướp bóc đủ cả.

Trong mấy anh em, Hùng xấu trai nhất và cũng máu lạnh nhất. Bởi vậy, so số trong “thế giới ngầm”, gã còn hơn hai anh mình. 17 tuổi, Hùng đã là “tay dao” trong băng anh chị ở khu vực Cầu Đất (quận Hoàn Kiếm) do H “lợn” cầm đầu. H “lợn” là tay anh chị có tiếng, hơn Hùng 7-8 tuổi. Băng của gã chừng 20 thành viên, làm đủ thứ phi pháp như bảo kê, cờ bạc, bến bãi, đòi nợ thuê. Băng này khiến các đối thủ ngán ngại bởi dàn trận đánh lộn rất chuyên nghiệp. Khi ẩu đả, H “lợn” luôn chỉ dùng 5-6 nguời. Một nửa cầm “đồ” dài như kiếm, mã tấu, số còn lại cầm “hàng” ngắn như dao lê, chọc tiết lợn.

 

Cứ thế, họ đi thành cặp dài ngắn, vừa tấn công vừa che đỡ cho nhau. Trong băng nhóm, Hùng “nghệt” luôn đóng cặp với đại ca. Thường gã hai tay hai con dao bầu, bám sát H “lợn” không rời. Vài lần tham gia các vụ xô xát lớn, Hùng đã lăn xả, đánh bật những kẻ muốn áp sát, tấn công đàn anh mình. Máu chiến đến mức thành “cặp bài trùng”, có nằm mơ, Hùng cũng không nghĩ đàn anh bán đứng mình khi gặp chuyện lớn.

Khoảng năm 1990, H “lợn” mâu thuẫn với một tay anh chị ở chợ Long Biên. Chuyện cá nhân nên lúc đi giải quyết, đàn anh chỉ gọi Hùng “nghệt” đi theo. Sùm sụp mũ cối ngồi uống nước cổng chợ, thấy đối thủ vào chợ, H “lợn” kín đáo chỉ mặt cho đàn em, hạ lệnh “thanh toán”. Hùng thủ dao trong tay áo, tức tốc bám theo “con mồi”. Chỉ nháy mắt, Hùng đã đâm nạn nhân mấy nhát rồi quay người bỏ chạy. Đen đủi khi đám đàn em nạn nhân đều ở gần đó. Hùng bị đè nghiến dưới đất, bị đánh bầm dập trước khi công an vào bắt.

Không thấy bóng dáng H “lợn” đâu. Hình như gã đã bỏ đi ngay lúc thấy đàn em bị tóm. Sau đó, tại phiên xử tội cố ý gây thương tích, H “lợn” chỉ xuất hiện với tư cách người có liên quan. Gã đổ hết tội cho đàn em và cũng không có bằng chứng để tòa xác định gã là người ra lệnh. Hùng “nghệt” cay đắng lĩnh 5 năm tù. Có lẽ sự phản trắc này khiến gã đã máu lạnh lại càng tàn bạo. 

Vụ thanh toán hoàn hảo

Vụ thanh toán hoàn hảo Thời gian ở trại cải tạo, hai người anh có lên thăm Hùng. Cũng là dân du đãng, họ hiểu rằng Hùng đã phải chịu toàn bộ tội lỗi thay cho kẻ khác. Căm hận thay cho em, hai người anh có ý định trả thù. Nghe các anh nói thế, Hùng rít giọng: “Cấm hai ông đụng vào nó. Ngày tôi ra tù, nếu thằng H “lợn” chưa chết thì mạng nó là của tôi”. Giữa năm 1994, Hùng “nghệt” trở về xã hội. Quãng thời gian tù tội chỉ khiến gã thêm nung nấu căm thù với đàn anh phản trắc.

Và một sự run rủi nào đó, H “lợn” cũng đang là mục tiêu cần thanh toán của vài nhân vật trong thế giới ngầm. “Một công đôi việc”, Hùng tức tốc nhận luôn “hợp đồng máu” này. Vừa trả thù vừa kiếm mớ tiền, còn ai thích hợp hơn Hùng “nghệt”. Đây cũng là lần đầu tiên, gã thực sự hành nghề “chém mướn”. Nhắc đến H “lợn”.

Sau vài năm, băng Cầu Đất đã giải tán nhưng số má của gã tăng lên chứ không giảm đi. Vẫn làm những công việc cũ, thêm bề dày “thành tích” đâm chém, H “lợn” khá có tiếng nói trong giang hồ khu vực. Đàn em không còn đông như trước nhưng cũng hơn chục “mạng”, lại toàn loại dữ dằn. Vì thế, việc thanh toán H “lợn” không hề đơn giản. Riêng với Hùng “nghệt”, khó khăn dường như tăng thêm một cấp.

Bởi biết tin Hùng ra tù, H “lợn” đã rất đề phòng. Dù chẳng ngán ngại đàn em cũ nhưng H “lợn” thường tránh tiếp xúc, lỡ có gặp cũng lờ đi như không thấy. Không tiếp cận đuợc, tất nhiên làm gì có cơ hội ra tay. Điều này khiến Hùng “nghệt” tức anh ách. Tuy nhiên, mang bản mặt “nghệt” nhưng Hùng không ngu. Vụ thanh toán ngày nào ở chợ Long Biên đã cho gã bài học đắt giá. Hùng hổ xông vào hang cọp mà không tính toán, chỉ tổ thiệt thân mà thôi.

Nghiền ngẫm mãi, Hùng “nghệt” cũng nghĩ ra một kế hoạch. Sau này nhắc về vụ thanh toán H “lợn”, nhiều anh chị cộm cán không dám tin Hùng “nghệt” lại “ đầu óc” đến thế. Bởi đó thực sự là một âm mưu hoàn hảo. Đầu tiên, qua nhiều kênh thông tin giang hồ, nhắc đến việc Hùng “nghệt” đã bỏ đi tỉnh làm ăn. Du đãng ngày đó gọi là “đi xứ”, giống như biệt tăm biệt tích vậy. Có kẻ còn quả quyết đã thấy Hùng vác ba lô lên tàu ở ga Hàng Cỏ.

Nghe thế, H “lợn” thở phào. Gã quá biết máu lạnh của đàn em cũ. Dù chẳng ngại nhưng gã cũng không muốn phải đối đầu với Hùng “nghệt” chút nào. Thêm vài ba hôm cho đàn em dò la, quả nhiên Hùng dường như mất bóng, H “lợn” yên tâm hẳn. Lại vài hôm nữa, cứ tầm khuya, thường có bác xích lô mũ cối úp kín mặt đỗ xe ngủ ở cửa nhà H “lợn”.

Những năm đó, đây là việc quá đỗi bình thường. Xích lô là những phương tiện giao thông phổ biến. Với các bác tài, ngoài là cần câu cơm, xích lô còn có thể trở thành giường ngủ những lúc mệt mỏi. Vì thế, mấy đêm liền người xích lô nằm ngay cửa, H “lợn” cùng đám đàn em cũng không để tâm. Cho đến một đêm đầu năm 1995, sau chầu nhậu say khướt, H “lợn” về nhà không có đàn em đi cùng. Đang loay hoay mở cửa, gã bị tấn công chớp nhoáng từ phía sau, gục tại chỗ. Nằm mơ, gã cũng không ngờ bác tài xích lô lại chính là Hùng “nghệt”.

Vụ dàn trận thanh toán quá cao thủ. Hùng tung tin “đi xứ”, thậm chí còn lên tàu trước sự chứng kiến của nhiều du đãng. Đòn “tung hỏa mù” khiến “con mồi” mất cảnh giác. Rồi Hùng bí mật trở về, đóng giả tài xích lô. Gã đã rất nhẫn nại, sự nhẫn nại đáng ngạc nhiên ở tuổi của gã, để chờ cơ hội, tấn công lúc con mồi hoàn toàn không phòng bị. H “lợn” dính nhiều nhát búa đinh vào đầu, chấn thương sọ não đến thành ngớ ngẩn.

“Luật giang hồ” khiến vụ việc không được báo công an. Mà dù có báo, manh mối dẫn đến thủ phạm cũng gần như không có. Mãi về sau này, lúc men rượu say nhè, vài du đãng cộm cán mới kể lại với đám đàn em, rồi tấm tắc: “Thằng Hùng, nhìn ngáo ngơ thế mà ra tay đâu vào đấy, lại kín như bưng”. Cũng từ sau vụ việc này, báo hiệu sự ra đời của băng chém mướn, tàn bạo bậc nhất Hà Thành sẽ được chúng tôi phản ánh trong bài viết tới, mời các bạn dón đọc. 

Việt Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sáng 14/5 có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước.

 

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

(PLVN) - Trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới, với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho công tác bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự
(PLVN) - Mặc dù chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án thế nhưng Kim Tơ Group đã thực hiện việc xây dựng trái phép hàng chục căn biệt thự vườn trái phép.

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Thực hiện Kế hoạch của Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng ngày 13/5, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng Lào Cai phối hợp với UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới (phong trào). Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng dự Lễ phát động.

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh vừa chủ trì cuộc họp với đại diện các đơn vị về tình hình sản xuất và tiêu thụ mặt hàng rau, củ, quả trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 
Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may

Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may

(PLVN) - Công nghiệp dệt may, công nghiệp “không khói”… sau 1 năm lao đao nên rất hy vọng có một “vụ mùa” mới thuận lợi để gỡ gạc tổn thất, nhưng dường như khó khăn vẫn còn đó khi người lao động không có tour để dẫn, công nhân may thì lo ngại nhiễm bệnh, cách ly cả dây chuyền, nhà máy lại thêm thiệt hại… 

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ
(PLVN) - Để đảm bảo quyền được an sinh cho mọi người dân, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có các công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho người tham gia. Đề xuất tăng lên 50% mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng.

Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé

Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé
(PLVN) - Với mong muốn trong tương lai gần, mọi thông tin về mẹ và con, từ thời kỳ mang thai đến khi trẻ 6 tuổi được lưu giữ duy nhất trong một cuốn sổ theo dõi sức khoẻ, sau khi Bộ Y tế khởi động dự án, Thái Nguyên cũng đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đây được coi như là nhật ký sức khoẻ của mẹ và bé, đồng thời là cuốn cẩm nang hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc tốt sức khoẻ trước, trong và sau sinh. 

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19
(PLVN) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế thống kê, trong đợt dịch này khoảng 60% bệnh nhân (BN) không có triệu chứng lâm sàng gây khó khăn cho truy vết, sàng lọc, thời gian ủ bệnh kéo dài 21 ngày. Do dó, xét nghiệm là chiến thuật quan trọng, nhất là xét nghiệm nhanh để khoanh vùng dập dịch hiệu quả; đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng công suất xét nghiệm. 
Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

(PLVN) - Kết quả “Khảo sát nhu cầu dịch vụ xã hội khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực và trẻ em bị xâm hại” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện vừa công bố mới đây cho thấy thực trạng giải quyết các vụ việc bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em chưa đáp ứng được nhu cầu của nạn nhân; một số mô hình hỗ trợ nạn nhân chưa kịp thời…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376