Nghi vấn nam thanh niên thiệt mạng do bị truy đuổi?

(PLVN) - Theo như hình ảnh camera ghi lại sự việc cho thấy, sau khi nam thanh niên bị té ngã thì có 1 chiếc xe máy chở 2 người đàn ông nghi là công an chạy qua. Người nhà nạn nhân cho rằng nguyên nhân khiến nạn nhân bị ngã xe, thiệt mạng là do bị chiếc xe kia truy đuổi. Sự việc xảy ra đến nay đã gần 5 tháng nhưng vẫn chưa có kết luận khiến gia đình nạn nhân bức xúc phản ánh đến các cơ quan báo chí.
Nghi vấn nam thanh niên thiệt mạng do bị truy đuổi? Hình ảnh đoạn đường nơi các nạn nhân bị truy đuổi và gặp tai nạn do camera ghi lại

Ông Võ Văn Thế (SN 1971, ngụ ấp 1B, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) gọi đến đường dây nóng Báo PLVN phản ánh, khoảng 1h sáng ngày 19/5/2019, con trai ông là Võ Tấn Tài (SN 1994) chở một người bạn tên Dương (quê Cà Mau) lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ Gò Đen về Bến Lức. Khi chạy đến đoạn đường thuộc ấp Voi Lá, xã Long Hiệp (huyện Bến Lức) thì bị 2 người giống công an (chưa rõ tên) tuần tra trên tuyến QL1A chạy theo truy đuổi.

Do Võ Tấn Tài và người bạn đều không đội mũ bảo hiểm nên đã Tài hoảng sợ bỏ chạy vào 1 con hẻm thuộc ấp Voi Lá. Ông Thế cho biết thêm, khi con ông bỏ chạy được một đoạn thì bị té ngã, va vào cột điện bên đường. Theo camera của người dân sống gần hiện trường ghi lại thì sau khi con ông té ngã, có 2 người chạy qua nhưng không dừng lại để đưa người bị nạn đi cấp cứu mà bỏ đi luôn. Theo ông Thế, 2 người đó chính là 2 người giống công an đã truy đuổi con ông.

Cũng theo ông Thế, sự việc xảy ra vào lúc hơn 1 giờ sáng, tuy nhiên hơn 2 giờ sáng người dân mới phát hiện ra vụ tai nạn. “Người dân người ta nói là phát hiện lúc 2 giờ nhưng không gọi điện về nhà cho chúng tôi được do điện thoại con tôi cài mật khẩu. Khoảng 3 giờ công an đến, họ để vân tay con tôi vào điện thoại thì mới mở được. Họ gọi về cho vợ tôi lúc đó khoảng 3 giờ rưỡi, nói là con tôi bị tai nạn nặng lắm. Chúng tôi chạy lên thì con đã mất rồi”, ông Thế kể lại.

Theo ông Thế, sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, ông hỏi người bạn tên Dương đi cùng con ông hôm đó thì người này kể rằng, buổi tối hôm đó con trai ông và Dương đến nhà 1 người bạn để dự tiệc chia tay. Buổi tiệc có tất cả 11 người, uống hết 1 thùng rưỡi bia. Khi tan tiệc thì cả 2 ra về, về dọc đường thì xảy ra sự việc đau lòng như trên.

 Ông Võ Văn Thế buồn bã kể lại sự việc

Ông Thế buồn bã cho biết, gia đình ông có tất cả 2 người con, trong đó Tài là con cả, sau Tài là em gái. Tài đã có vợ và con gái 6 tuổi. Tài mất đi để lại con cho ông bà nội chăm sóc. Nguyện vọng của gia đình ông là mong các cơ quan chức năng sớm giải quyết, làm sáng tỏ vụ việc.

Sau khi xảy  sự việc, đến nay đã mấy tháng nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận gì: “Tôi có xuống hỏi trưởng ban công an điều tra (huyện Bến Lức) thì họ nói đang điều tra. Đến nay 5 tháng rồi nhưng chưa thấy cơ quan công an có kết luận gì. Xe cũng đang bị giữ. Họ cho lấy xe về nhưng gia đình chúng tôi không lấy”, ông Thế nói.

Ngoài ra, theo nội dung ghi âm lại một buổi làm việc giữa ông Thế và 1 đồng chí công an huyện Bến Lức thì đồng chí công an khẳng định sự việc đang được điều tra, tuy nhiên không biết khi nào sẽ có kết quả. Gia đình ông Thế đang khẩn thiết kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ sự việc và có câu trả lời thỏa đáng cho người dân./.

Theo quy định tại Điều 38 Luật Giao thông đường bộ 2008:

1. Người điều khiển phương tiện và những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn có trách nhiệm sau đây:

a) Dừng ngay phương tiện; giữ nguyên hiện trường; cấp cứu người bị nạn và phải có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;

b) Ở lại nơi xảy ra tai nạn cho đến khi người của cơ quan công an đến, trừ trường hợp người điều khiển phương tiện cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu hoặc phải đưa người bị nạn đi cấp cứu hoặc vì lý do bị đe dọa đến tính mạng, nhưng phải đến trình báo ngay với cơ quan công an nơi gần nhất;

c) Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền.

2. Những người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn có trách nhiệm sau đây:

a) Bảo vệ hiện trường;

b) Giúp đỡ, cứu chữa kịp thời người bị nạn;

c) Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc UBND nơi gần nhất;

d) Bảo vệ tài sản của người bị nạn;

đ) Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

3. Người điều khiển phương tiện khác khi đi qua nơi xảy ra vụ tai nạn có trách nhiệm chở người bị nạn đi cấp cứu. Các xe được quyền ưu tiên, xe chở người được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự không bắt buộc thực hiện quy định tại khoản này.

4. Cơ quan công an khi nhận được tin về vụ tai nạn có trách nhiệm cử người tới ngay hiện trường để điều tra vụ tai nạn, phối hợp với cơ quan quản lý đường bộ và UBND địa phương bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

5. UBND cấp xã nơi xảy ra tai nạn có trách nhiệm kịp thời thông báo cho cơ quan công an, y tế đến để xử lý, giải quyết vụ tai nạn; tổ chức cứu chữa, giúp đỡ người bị nạn, bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản của người bị nạn; trường hợp có người chết mà không rõ tung tích, không có thân nhân hoặc thân nhân không có khả năng chôn cất thì sau khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã hoàn tất các công việc theo quy định của pháp luật và đồng ý cho chôn cất, UBND cấp xã có trách nhiệm tổ chức chôn cất.

Trường hợp vụ tai nạn vượt quá khả năng giải quyết, UBND cấp xã phải kịp thời báo cáo UBND cấp trên.

6. Bộ Công an có trách nhiệm thống kê, tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin về tai nạn giao thông đường bộ, cung cấp cho cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Trần Thủy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

(PLVN) - Xuất phát từ tình thương dành cho cô con gái bé nhỏ của mình, ông Trần Khiêm Khánh đã làm ra sản phẩm dinh dưỡng để rồi trở thành một thương hiệu quen thuộc gắn với các vị phụ huynh một thời. Đó chính là bột gạo lứt Bích Chi - bột ăn dặm hàng đầu của Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước.

Đọc thêm

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời
(PLVN) - Xuất phát từ tình thương dành cho cô con gái bé nhỏ của mình, ông Trần Khiêm Khánh đã làm ra sản phẩm dinh dưỡng để rồi trở thành một thương hiệu quen thuộc gắn với các vị phụ huynh một thời. Đó chính là bột gạo lứt Bích Chi - bột ăn dặm hàng đầu của Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước.

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng
(PLVN) -Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Tài chính cho biết, tính đến cuối tháng 6, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 149.000 đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh với tổng số tiền được gia hạn khoảng 43.000 tỷ đồng…

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng
(PLVN) - Ngày 3/7/2020, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần bảo chứng cho uy tín của chủ đầu tư, giúp khách hàng an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.
Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬