Lũy kế 6 tháng đầu năm, Công ty CP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (API) lãi gần 44 tỷ

(PLVN) - Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2020, API đạt 247,2 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 31,3 tỷ đồng.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, Công ty CP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (API) lãi gần 44 tỷ

Kết quả kinh doanh khởi sắc

Công ty Cổ phần Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020.

Báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất lũy kế quý 2/2020 của API 
Theo đó riêng quý 2 doanh thu thuần của API đạt gần 119 tỷ đồng, tăng 291% so với cùng kỳ, lợi nhuận gộp đạt gần 40 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với quý 2 năm 2019.

Lũy kế đến quý 2 năm 2020, mặc dù giá vốn tăng gấp đôi nhưngdoanh thu của API cũng tăng trưởng 230%, đạt 247,2 tỷ đồng và lợi nhuận gộp đạt 24,7 tỷ đồng, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý 2 và 6 tháng đầu năm, API ghi nhận lợi nhuận thuần gần 44 tỷ đồng.

Đóng góp lớn cho doanh thu 6 tháng chính là các sản phẩm bất động sản của dự án Apec Royal Park Huế (thuộc Apec Land Huế - Công ty con của API) với 214,5 tỷ đồng và mảng cho thuê đất tại dự án Apec Đa Hội với doanh thu 21 tỷ đồng khiến lợi nhuận sau thuế trên Báo cáo hợp nhất quý 2/2020 tăng đột biến so với Báo cáo hợp nhất quý 2/2019.

Tổng tài sản đến hết quý 2/2020của API tăng 12%, lên 2747,7 tỷ đồng, trong đó lượnghàng chuẩn bị tung ra thị trường là 1386 tỷ đồng, chiếm hơn 50%.

Tiếp tục tăng trưởng vững mạnh

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực bất động sản, Công ty CP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương API được biết tới là một trong những nhà phát triển khu đô thị và khu công nghiệp uy tín tại Việt Nam. Theo chiến lược phát triển, API đang tiếp tục khẳng định vị trí, chuyên nghiệp hóa việc mở rộng quỹ đất và phát triển các dự án, mang đến lợi ích cho các cổ đông, khách hàng và tất cả các đối tác.

Dự án khu đô thị Apec Royal Park Huế - Khu đô thị xanh lớn nhất miền Trung với mức đầu tư ban đầu 10.000 tỉ đồng do API đầu tư đã được bình chọn là một trong những khu đô thị đáng sống nhất năm 2020. Đây cũng là dự án mang lại nguồn doanh thu chủ lực cho API 6 tháng đầu năm nay.

 Khu đô thị đáng sống năm 2020 - Apec Royal Park Huế

 Apec Aqua Park – dự án căn hộ chung cư – khách sạn cao cấp tại Bắc Giang của API cũng đang được gấp rút hoàn thiện, hiện tầng 5 -  tầng 19 đã thi công xong 100%, các nhà thầu tiếp tục thi công các hạng mục PCCC và dự kiến bắt đầu bàn giao từ tháng 09/2020.

Apec Aqua Park Bắc Giang sắp đi vào bàn giao 
 Bên cạnh đó, API cũng đang triển khai hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước: Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Apec Điềm Thụy Center Point, Apec Đa Hội,… chứng minh cho năng lực quản lý và tư duy phát triển bền vững, độc đáo của công ty này trong hành trình kiến tạo các không gian sống văn minh, hiện đại.

Theo kế hoạch được thông qua tại Đại hội Cổ đông đầu năm, API đặt mục tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh hơn 60% với doanh thu thuần 720 tỷ đồng; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 50 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 50 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 40 tỷ đồng.

Đi hết nửa chặng đường của năm 2020 với nhiều biến động, ảnh hưởng từ dịch bệnh, Công ty CP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương vẫn nỗ lực thực hiện mục tiêu. Chỉ sau 6 tháng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của API đã gần cán đích, đạt gần 44 tỷ đồng, tương đương 88% kế hoạch năm; tổng tài sản ghi nhận là 2747,7 tỷ đồng, tăng 12%. Dự kiến, quý 3/2020, khi dự án Apec Aqua Park Bắc Giang bàn giao, doanh thu của API sẽ tăng mạnh.

Như vậy, cả IDJ và API – 2 công ty thuộc Apec Group đều có kết quả kinh doanh đột phá với tổng doanh thu 6 tháng đầu năm đạt gần 510 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế của cả 2 công ty đạt 102 tỷ đồng, tổng tài sản của 2 công ty đạt 4425 tỷ đồng.

Tiến Phong / Câu chuyện Pháp luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tiêu chuẩn smartphone xanh: Việt Nam bao giờ mới có?

Tiêu chuẩn smartphone xanh: Việt Nam bao giờ mới có?

(PLVN) - Thật khó có thể đánh giá được mức độ trách nhiệm của các công ty sản xuất smartphone (điện thoại thông minh) đối với môi trường vì các hãng hầu như không công khai các thành phần vật liệu sản xuất ra điện thoại. Chính vì thế, cần có những tiêu chí đánh giá khách quan để chính phủ, tổ chức, người tiêu dùng… có thể dựa vào để đánh giá tác động của một chiếc smartphone đối với môi trường. 

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Chủ tịch Quốc hội:  Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 24/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh “Cần Thơ cần xác định rõ vai trò, vị trí của mình trong vùng ĐBSCL; trách nhiệm của Cần Thơ trong thúc đẩy liên kết vùng. Chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh ĐBSCL và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam”.


Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm

Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm
(PLVN) - Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” diễn ra chiều 24/9 dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn.

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch
(PLVN) - Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300 doanh nghiệp. Trong khi đó, sau 5 tháng triển khai, gói tín dụng 16.000 tỉ đồng có lãi suất 0% để phục vụ trả lương ngừng việc cho người lao động chỉ có 1 doanh nghiệp trên cả nước đủ điều kiện vay.

Lào Cai: Mưa lũ gây thiệt hại trên 6 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lũ gây thiệt hại trên 6 tỷ đồng
(PLVN) - Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, mưa lũ ngày 23/9 đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương trong tỉnh. Ước thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra là trên 6 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬