Halong Canfoco - hơn 60 năm giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt

(PLVN) - Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, luôn chú trọng tới nền tảng tinh hoa truyền thống và góp phần bảo vệ, giữ gìn sức khỏe người tiêu dùng đã làm cho Halong Canfoco trở thành một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.
Halong Canfoco - hơn 60 năm giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt

Lưu giữ “tinh hoa của hương vị truyền thống”

Halong Canfoco là thương hiệu nổi tiếng của Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, tiền thân làNhà máy Cá hộp Hạ Long, được thành lập vào năm 1957 tại Hải Phòng do Liên Xô cũ viện trợ. Ra đời từ rất sớm, có thể nói, Công ty chính là đơn vị tiên phong của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Tháng 6/1977, Nhà máy Cá hộp Hạ Long đổi tên thành Nhà máy Chế biến thủy sản Hải Phòng – là thành viên và là cơ sở để thành lập Xí nghiệp Liên hợp Thủy sản Hạ Long, Hải Phòng.

12 năm sau, trở lại tên Nhà máy Cá hộp Hạ Long với chiến lược sản xuất tập trung chủ yếu vào sản phẩm đồ hộp. Ngày 24/8/1994, tách khỏi Xí nghiệp Cá hộp Hạ Long, trở thành một doanh nghiệp độc lập có đầy đủ tư cách pháp nhân và đổi tên thành Công ty Đồ hộp Hạ Long. Tháng 3/1996, Công ty trở thành một đơn vị thuộc Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex).

Cùng với sự đổi mới mạnh mẽ của đất nước, năm 1996, Công ty tiến hành cổ phần hóa,có tên Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long và nhanh chóng là một trong những công ty đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán nước tavới mã chứng khoán CAN. Hiện Công ty có đội ngũ cán bộ, công nhân viên gần 1.000 người, 8 nhà máy chế biến và 4 chi nhánh tiêu thụ trên toàn quốc, đưa ra tầm nhìn chiến lượctrở thành nhà cung cấp thực phẩm nổi tiếng hàng đầu châu Á.

Đối với hàng triệu gia đình Việt Nam một thời “nếu pate không phải là của Hạ Long, thì không thể gọi là pate được”. Ngày nay, đã có nhiều sản phẩm pate cạnh tranh với pate Hạ Long. Vì vậy, để thích ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khách hàng, ngoài pate, Halong Canfoco cũng đa dạng hóa sản phẩm, cho “ra lò” rất nhiều sản phẩm tuyệt vời khác được tiêu dùng ngày càng rộng rãi trên khắp thị trường. Việc đảm bảo chất lượng ở mọi khâu từ nguyên liệu nhập ngoại, công nghệ đóng gói chuẩn châu Âu, quy trình kiểm soát chặt chẽ đến bao gói cho người tiêu dùng… đã mang đến cho đồ hộp Hạ Long sức cạnh tranh vượt trội.

Các mặt hàng thực phẩm của Công ty rất đa dạng bao gồm các loại sản phẩm đóng hộp như cá, thịt, rau và trái cây, xúc xích tiệt trùng hay các sản phẩm đông lạnh như chả giò Việt Nam hoặc xúc xích…Halong Canfoco cam kết làm phong phú thêm các trải nghiệm trong ẩm thực của các gia đình bằng các sản phẩm bổ dưỡng và tiện lợi của mình. Nguồn thực phẩm phong phú, nhiều món với công thức khác nhau, hương vị thơm ngon, đậm đà khiến cho đồ hộp của Hạ Long được đông đảo khách hàng lựa chọn.Là một thương hiệu có thâm niên lâu năm trên thị trường, đồ hộp Hạ Long cònđặc biệt chú ý đến tuân thủ các tiêu chí an toàn cho sản phẩm thực phẩm.

Nhờ vậy,sản phẩm/thương hiệu Halong Canfoco giành được nhiều giải thưởng uy tín tại Việt Nam như “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Thực phẩm Tốt nhất của Việt Nam”, “Sao Vàng Việt Nam”… Gần đây,Halong Canfoco được công nhận và được trao giải thưởng Top 500 doanh nghiệp Việt Nam lớn nhất tại Việt Nam trong cuộc bầu chọn do VNR (Vietnam Report) tổ chức.

Sản phẩm đồ hộp Hạ Long xuất hiện khắp mọi nơi, từ các cửa hàng độc quyền tới các cửa hàng bán lẻ, từ siêu thị bình dân đến các hệ thống siêu thị lớn, hiện đại.Sản phẩm của Công ty cũng đã được xuất khẩu gần khắp mọi châu lục, từ EU, châu Á đến Trung Đông, châu Phi…

Hơn 60 năm thành lập và phát triển, đồ hộp Hạ Long với thương hiệu Halong Canfoco đã và đang là thương hiệu uy tín nhất tại thị trường miền Bắc nói riêng và thị trường cả nước nói chung. Gần 1.000 cán bộ và công nhân viên của Công ty không những tuân thủ phương châm cung cấp thực phẩm đóng hộp ngon, bổ dưỡng và tiện lợi mà còn đảm bảo lưu giữ “tinh hoa của hương vị truyền thống” cho mọi gia đình trên khắp cả nước.

Cam kết giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt

Để có được thành công trong chặng đường hơn 60 năm qua, Ban lãnh đạo Halong Canfoco luôn tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực trẻ bằng việc nâng cao tinh thần, đạo đức cán bộ tốt thông qua việc đào tạo, phát triển cán bộ thích hợp và tạo cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, bên cạnh đội ngũ nhân sự kỹ sư kinh nghiệm, công nhân lành nghề và những chuyên gia hàng đầu thế giới. Lãnh đạo Halong Canfoco khẳng định tất cả sản phẩm đồ hộp Hạ Long đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước.

Không những thế, lãnh đạo Công ty đã mạnh dạn quyết định đổi mới thương hiệu bằng việc cho ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới, dù trong chiến lược phát triển của Công ty đã luôn không ngừng cải tiến bao bì mẫu mã sản phẩm. Cụ thể, để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, Công ty long trọng công bố nhiệm vụ, sứ mạng và giá trị của thương hiệu Halong Canfoco. Việc thay da đổi thịt này cũng là một bước đệm cho việc Công ty sẽ mở rộng thị trường ra nước ngoài khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO. 

Logo Halong Canfoco được cách điệu với hình ảnh của những cánh buồm đỏ nằm trọn trong khuôn hình ovan mà khi nhìn vào đó, người tiêu dùng sẽ nhận ngay ra hình dáng của một vịnh Hạ Long tươi đẹp và giàu truyền thống. Ngược lại, hai tông màu xanh da trời, xanh nước biển làm nền lại thể hiện một nét hiện đại, năng động tràn đầy sức sống. Tiếp đến là hình ảnh làn sóng trắng hàm ý tầm nhìn của doanh nghiệp sẽ đưa thương hiệu Halong Canfoco vượt trùng dương ra biển lớn. 

Rõ ràng hệ thống nhận diện thương hiệu mới này thực sự rất bắt mắt và giúp cho thương hiệu trở nên khác biệt, dễ dàng tìm thấy Canfoco trong hàng trăm các loại sản phẩm đồ đông lanh hay đóng hộp cùng loại khác. Những mẫu mã cũ dần được thay thế bằng những thiết kế mới sắc sảo hơn. Bao bì mới của sản phẩm cũng đem lại những thuận lợi nhất định đối với việc xuất khẩu bởi vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới, đem lại thiện cảm cho người tiêu dùng nước ngoài.

Lãnh đạo Halong Canfoco cho biết, đồ hộp Hạ Long về lâu dài chủ động nhập nguyên phụ liệu đầu vào từ các nước có tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt như châu Âu, Mỹ, Canda; đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến của các nước EU (Đức, Pháp, Tây Ban Nha) gồm các máy phá block, xay băm, tiệt trùng... Vấn đề vệ sinh bắt buộc tuân thủ nghiêm ngặt từ vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ đến vệ sinh cá nhân trước và trong khi vận hành dây chuyền sản xuất. Tất cả các sản phẩm của Hạ Long hầu hết là chất bảo quản tự nhiên hoặc các chất phụ gia nằm trong danh mục được phép sử dụng của Bộ Y tế.

Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã trở thành một thương hiệu trong ngành kinh doanh thực phẩm đóng hộp và đồ đông lạnh của Việt Nam – một thương hiệu có bề dày lịch sử cùng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước. Khẳng định vị thế 64 năm của thương hiệu Halong Canfoco, Công ty giữ vững cam kếtgóp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt theo hướng từng bước cung cấp thịt gia súc, gia cầm sạch cho xã hội; phát triển những dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho cộng đồng; đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh để làm mới thương hiệu…

Hoàng Thư - Lan Anh / Câu chuyện Pháp luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghi vấn bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết

Nghi vấn  bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết
(PLVN) -  Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang tích cực phối hợp với Công an TP. Bà Rịa điều tra vụ một bé gái 5 tuổi bị phát hiện tử vong, có dấu hiệu bị xâm hại trên địa bàn TP Bà Rịa. 

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng làm hạt nhân trong phát triển kinh tế-xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng làm hạt nhân trong phát triển kinh tế-xã hội
(PLVN) - Năm 2021, trong điều kiện khó khăn do đặc thù của huyện miền núi 30A, Covid - 19 và thiên tai, dịch bệnh nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Có được kết quả này là nhờ địa phương luôn coi trọng xây dựng Đảng vững mạnh về mọi mặt để thực hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo hệ thống chính trị triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu
(PLVN) - Chiều 18/4, khoảng 14h, một cơn mưa rất lớn như trút nước, làm cho nhiều tuyến đường khu vực nội đô TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) bị ngập sâu, nhiều vị trí ngập rất sâu, giao thông hỗn loạn như: Khu vực nút giao thông Nguyễn Tất Thành - Trần Phú, Trần Phú - Võ Văn Kiệt, chợ phường 1, đường Võ Thị Sáu,...

Hoàn thiện thể chế phát triển bền vững

Hoàn thiện thể chế phát triển bền vững
(PLVN) - Lần đầu tiên, trong báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đề cập vấn đề “thể chế phát triển bền vững”, tức là thể chế đảm bảo cho sự vận hành đồng bộ, thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển toàn diện các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đến quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc  tế, hướng tới thực hiện yêu cầu phát triển nhanh, bền vững đất nước. 

Nghi án bị hàng xóm hành hung cần được sớm xử lý dứt điểm

Nghi án bị hàng xóm hành hung cần được sớm xử lý dứt điểm
(PLVN) - Theo đơn của vợ chồng ông Phan Văn Thuấn (SN 1965) và bà Đặng Kiều Thanh (SN 1968, ngụ thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, Phú Yên); họ  cùng hai con phải “sơ tán” đến nhà người thân ở xã khác lánh nạn, vì ba lần bị một hàng xóm tấn công, đe dọa sát hại.
Đấu giá quyền khai thác khoáng sản: Vì sao thiếu khả thi?

Đấu giá quyền khai thác khoáng sản: Vì sao thiếu khả thi?

(PLVN) - Trong khi nhiều doanh nghiệp (DN) phải “bơi” với thủ tục đấu giá thì các DN trúng đấu giá với mức cao lại “bỏ của chạy lấy người”. Đó là những tồn tại trong đấu giá quyền khai thác khoáng sản hiện nay ghi nhận tại các địa phương.

Lưu ý quy định thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý quy định thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) -Theo TS Bùi Quang Thái - Phó trưởng Phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng - Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay về cơ bản vẫn giữ nguyên phương thức, số lượng môn thi như năm ngoái. Tuy nhiên, kỳ thi có nhiều điểm mới, các trường và thí sinh cần lưu ý để tránh sai sót không đáng có.

Đề xuất thành lập thí điểm mô hình cảnh sát du lịch

Đề xuất thành lập thí điểm mô hình cảnh sát du lịch
(PLVN) - Mới đây, tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng Đề án phát triển sản phẩm du lịch đêm nhằm lấy ý kiến hoàn thiện đề án, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, nhu cầu, thị hiếu của từng thị trường và đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội. 

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên
(PLVN) - Tại đất nước láng giềng Campuchia, Covid-19 lây lan quá nhanh  đến mức Thủ tướng nước này cảnh báo mở rộng phong tỏa. Trước đó, nhà chức trách đã áp lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh và thị trấn Takmao từ ngày 15/4 cho đến ngày 28/4. Tình hình này tạo ra nguy cơ trực tiếp với Việt Nam.

Quân đội gương mẫu, đi đầu trong phong trào trồng 1 tỷ cây xanh

Quân đội gương mẫu, đi đầu trong phong trào trồng 1 tỷ cây xanh
(PLVN) -Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, toàn quân đã sôi nổi tổ chức trồng cây với nhiều cách làm hiệu quả, thiết thực, phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng làm tốt công tác bảo vệ, phòng, chống cháy rừng...

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong xây dựng pháp luật:

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong xây dựng pháp luật:
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP về Phiên họp triển khai công việc của Chính phủ sau khi được kiện toàn tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Trong đó có nội dung đáng chú ý  yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng pháp luật.

Cha mẹ đừng “chơi trò đất nặn” với con

Cha mẹ đừng “chơi trò đất nặn” với con
(PLVN) - Ở không ít gia đình Việt Nam đang tồn tại tư tưởng sự ra đời của con cái là do ý muốn của cha mẹ, nên đương nhiên con cái sẽ là “tài sản”, cha mẹ có quyền quyết định mọi việc không cần quan tâm đến ý kiến của con.
Khai thông những “điểm nghẽn” về tư duy, nhận thức

Khai thông những “điểm nghẽn” về tư duy, nhận thức

(PLVN) - Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải tạo được những bước đột phá về lý luận phát triển, khai thông những “điểm nghẽn” về tư duy, nhận thức phục vụ cho việc hoàn thiện thể chế, xây dựng đường lối, chủ trương, định hướng, chính sách phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376