Cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ: Con nhớ mẹ lắm!

Cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ: Con nhớ mẹ lắm!
0:00 / 0:00
0:00
Vì không có mẹ nên cậu bé luôn cảm thấy khác biệt với mọi người. Cậu thường đến mộ mẹ và khóc lóc thảm thiết.

Ngày 21/10, một đoạn video được đăng tải bởi người dùng mạng ở Hoài An (Giang Tô, Trung Quốc) khiến nhiều người xót xa.

Trong video, một cậu bé mặc đồng phục học sinh nằm nghiêng trên bãi cỏ, bên cạnh một ngôi mộ. Cậu bé khoanh tay trước ngực, vùi đầu vào bụi cỏ và khóc lớn.

Cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ: Con nhớ mẹ lắm! ảnh 1

Cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ. (Ảnh cắt từ video).

Theo những người hiểu chuyện, ngôi mộ là nơi chôn cất mẹ của cậu bé. Mẹ của cậu đã mất cách đây 14 năm. Sau khi mẹ qua đời, cậu bé sống với bà ngoại.

Nam sinh từng có thời gian bỏ học. Hiện tại, cậu đang học lại năm 3 trung học.

Vì bà ngoại đã già, yếu nên cứ cuối tuần, cậu lại đi làm lặt vặt để kiếm tiền đóng học phí, phụ giúp gia đình.

Không có mẹ nên cậu bé luôn cảm thấy khác biệt với mọi người. Mỗi khi thấy các bạn cùng lớp được bố mẹ đưa đón, trái tim của cậu lại trở nên trống rỗng. Cậu bé thường đến mộ mẹ và khóc lóc thảm thiết, gọi tên mẹ, nói nhớ mẹ. Cũng có khi, cậu chỉ đến và nằm bên cạnh mộ của mẹ một lúc rồi lại trở về nhà.

Cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ: Con nhớ mẹ lắm! ảnh 2

Cứ cuối tuần, cậu bé lại đi làm lặt vặt để kiếm tiền đóng học phí.

Có thông tin cho rằng, cha của cậu bé đã tái hôn và có con với vợ hai. Và vì nhiều lý do, người cha không thể để con trai sống với mình.

Sau khi xem đoạn video, nhiều người thổn thức. Một số người để lại lời nhắn rằng, họ thực sự cảm thấy xót xa khi nhìn thấy hình cảnh cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ. Họ động viên cậu bé hãy vui lên, học tập chăm chỉ, chăm sóc cho bà và bản thân.

“Nhìn mà rơi nước mắt! Đừng khóc, con ơi, mẹ chỉ đồng hành với con theo một cách khác thôi! Mong con chăm chỉ học hành và chăm sóc bà thật tốt để bà được an lòng nhé”, một người viết.

Một cư dân mạng khác thì bình luận: "Tôi từng bị mẹ đánh và mắng; mẹ bắt làm bài; mẹ không cho chơi game…và tôi đã rất giận mẹ. Bây giờ, nhớ lại việc đó, tôi thấy mình thật hạnh phúc vì luôn có mẹ ở bên quan tâm, lo lắng”.

Đọc thêm

Thế nào là 'Thẩm mỹ viện', 'Viện thẩm mỹ'?

Một cơ sở thẩm mỹ từng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt. Ảnh: SYT TP HCM
(PLVN) - Chưa có quy định chi tiết hướng dẫn về biển hiệu của các cơ sở cung ứng “dịch vụ làm đẹp”. Các cơ sở làm đẹp thường chọn “Thẩm mỹ viện” hay “Viện thẩm mỹ" để đặt tên khiến người dân dễ nhầm lẫn khi tìm hiểu dịch vụ...

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.