Cảnh sát kịp thời cứu 3 người trong đám cháy lúc rạng sáng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngôi nhà xảy ra cháy gồm 3 tầng, kết cấu bê tông cốt thép. Điểm cháy xuất phát tại khu vực phòng khách tầng 1, phát sinh nhiều khói và khí độc, khiến ba người mắc kẹt bên trong.
Lực lượng chữa cháy có mặt kịp thời - Ảnh: Chu Dũng Lực lượng chữa cháy có mặt kịp thời - Ảnh: Chu Dũng

Thông tin ban đầu, khoảng 3h ngày 19/5, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân tại ngõ Liễu Giai (phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

2 xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, cùng 13 cán bộ chiến sĩ được điều động tới hiện trường triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Ngay sau khi đến hiện trường, lực lượng cảnh sát chữa cháy đã trinh sát, nắm tình hình, tổ chức cứu người và triển khai công tác chữa cháy.

Ngôi nhà xảy ra cháy gồm 3 tầng, kết cấu bê tông, cốt thép, điểm cháy xuất phát tại khu vực phòng khách tầng 1, có người mắc kẹt bên trong. Đám cháy phát sinh nhiều khói, khí độc gây ảnh hưởng đến việc chữa cháy và tổ chức cứu nạn cứu hộ.

Cảnh sát kịp thời cứu 3 người trong đám cháy lúc rạng sáng ảnh 1

Hiện trường đám cháy - Ảnh: Chu Dũng

Đến 3h30 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không để ngọn lửa cháy lan sang các khu vực nhà dân lân cận.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cứu được 3 người mắc kẹt tại tầng 3 (hoảng loạn) ra ngoài an toàn đưa vào Bệnh viện 354 cấp cứu, ngăn chặn cháy lan lên các tầng 2, tầng 3 của ngôi nhà (nhưng bị ám khói nặng). Vụ cháy khiến nhiều đồ đạc tại tầng 1 bị hư hỏng, bên trong ngôi nhà bị bong tróc, ám khói đen nặng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

B.Hà - Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…