Tây Ninh: Công ty TNHH Heavy Hitter chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị không có chức năng xử lý?

(PLVN) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bàng tiến hành kiểm tra và xác định Công ty TNHH Heavy Hitter (địa chỉ tại đường 6, Khu Công nghiệp Trảng Bàng, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng) đã chuyển giao chất thải nguy hại cho một đơn vị không có chức năng xử lý đúng theo quy định.
Tây Ninh: Công ty TNHH Heavy Hitter chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị không có chức năng xử lý? Ảnh minh họa

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo PLVN, ngày 15/3/2019, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bàng tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Heavy Hitter (ngành nghề hoạt động: Sản xuất và gia công dụng cụ cơ khí cầm tay, dụng cụ bằng điện, dụng cụ cơ khí…). 

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã phát hiện việc Công ty TNHH Heavy Hitter không thu gom, phân loại chất thải nguy hại gồm: Găng tay dính dầu và bụi kim loại phát sinh với số lượng lớn để lẫn chung với rác thải sinh hoạt để ngoài trời không đưa vào kho bảo quản đúng quy định. Kho chứa chất thải nguy hại của công ty xây dựng chưa đảm bảo, không có mái che ở phía trước, diện tích nhỏ không đáp ứng đủ để chứa chất thải.

Nghiêm trọng hơn, khi làm việc với Đoàn kiểm tra, đại diện Công ty TNHH Heavy Hitter đã khai nhận trong ngày 15/3/2019 phía Công ty có chuyển 11 thùng phuy sắt (loại dung tích 200 lít) chứa nước rửa kim loại có lẫn bụi sắt thuộc danh mục chất thải nguy hại với mã số 070308 cho một đơn vị không có chức năng xử lý chất thải nguy hại là Công ty TNHH MTV SX TMDV Thành Thành Tín…

Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra xác định: Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Heavy Hitter chưa thực hiện công tác thu gom, bảo quản chất thải rắn công nghiệp, chất thải rắn nguy hại, chất thải rắn sinh hoạt theo đúng quy định, chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị không có chức năng xử lý đúng theo quy định.

Sai phạm và trách nhiệm của các bên liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này được xử lý như thế nào?

Báo PLVN sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vụ việc.

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 

Đọc thêm

Lùm xùm ở chung cư Phú Hoàng Anh: Huyện Nhà Bè lên tiếng

Lùm xùm ở chung cư Phú Hoàng Anh: Huyện Nhà Bè lên tiếng
(PLVN) - Mặc dù căn hộ đã được cấp sổ hồng và cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần gửi văn bản kèm tài liệu khẳng định là căn hộ hợp pháp nhưng Ban Quản trị (BQT) chung cư Phú Hoàng Anh (xã Phước kiểng, huyện Nhà Bè) vẫn áp dụng nhiều biện pháp cản trở không cho người dân sử dụng.

Sách “Trí tuệ xúc cảm” giúp bạn thành công

Sách “Trí tuệ xúc cảm” giúp bạn thành công
(PLVN) - Series 10 cuốn "Trí tuệ xúc cảm" do Alphabooks mua bản quyền tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” dựa trên kết quả của một loạt nghiên cứu – lý giải cơ chế ảnh hưởng của xúc cảm, đồng thời đưa ra lời khuyên thực tiễn cho các tình huống mà chỉ trí thông minh logic là chưa đủ để giải quyết.

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật
(PLVN) - Không chỉ nhiều chuyên gia cho rằng, việc UBND TP Hà Nội “sửa” quyết định hành chính đã có hiệu lực từ 12 năm trước, để lấy hơn 182 ha đất của Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) giao cho một chủ thể khác là sai cả về nội dung và quy trình ban hành quyết định, mà ngay cả cơ quan Nhà nước thực thi cũng khó hiểu và băn khoăn về tính pháp lý.

Điện Biên: Nỗ lực thực hiện Luật Nuôi con nuôi và bảo vệ trẻ em

Điện Biên: Nỗ lực thực hiện Luật Nuôi con nuôi và bảo vệ trẻ em
(PLVN) -Qua 10 năm thực hiện Luật Nuôi con nuôi và Công ước La Hay về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế tại tỉnh Điện Biên đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của trẻ em, được sống, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trong môi trường gia đình an vui. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬