Hãng bia nước ngoài tổ chức bốc thăm trúng thưởng không phép

(PLVN) - Chương trình khuyến mại cho khách uống bia Budweiser rút thăm trúng vàng gây tranh cãi ngày 21/12/2018 chưa hoàn tất thủ tục đăng ký với Sở Công Thương TP HCM.
Hãng bia nước ngoài tổ chức bốc thăm trúng thưởng không phép Một lần bốc thăm trúng thưởng diễn ra tại quán hải sản H.C do nhãn bia Budweiser tiến hành. (ảnh cắt từ clip trên trang mạng xã hội của quán H.C)

Như Báo PLVN đã phản ánh trong bài “Cuộc bốc thăm “uống Budweiser trúng vàng” bị tố gian lận”, trên số báo ngày 8/1/2019, bia Budweiser bị một nhóm khách hàng ở Thủ Đức, TP HCM tố gian dối trong thực hiện “trao giải khuyến mãi 1 chỉ vàng” khi họ uống bia trúng thưởng vào tối 21/12/2018.

Sự việc chưa ngã ngũ thì mới đây, Công ty TNHH Bia Anheuser Busch Inbev Việt Nam (chủ nhãn hàng bia Budweiser) đã có những phản hồi về thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mãi gây ra tranh cãi này. 

PV Báo PLVN đã xác minh và nhận thấy, vào thời gian kể trên, không có chương trình khuyến mãi nào do nhãn bia Budweiser đăng ký với nội dung uống bia, bốc thăm trúng thưởng 1 chỉ vàng trên trang web chính thức của Sở Công Thương TP HCM.

Trong phản hồi gửi Báo PLVN, đại diện hãng bia Budweiser tường trình lại những nội dung như báo PLVN đã phản ánh trước đó và cho biết thêm, ngay tối hôm đó, công an phường đã xuất hiện để xác minh nhưng không lập biên bản về vụ việc. Đại diện hãng bia Budweiser cũng cho biết, họ chưa nhận được phản ánh hay khiếu nại nào của khách hàng về kết quả trúng thưởng ngày 21/12/2018.

Còn việc đăng ký chương trình khuyến mãi, đại diện hãng bia Budweiser thông tin, họ có ký hợp đồng ủy quyền cho một công ty triển khai việc đăng ký với Sở Công Thương TP HCM. Ngay sau khi có sự tranh chấp chuyện khuyến mại 1 chỉ vàng trúng thưởng, Công ty TNHH Bia Anheuser Busch Inbev Việt Nam đã yêu cầu đại diện công ty đối tác lên làm việc về chương trình rút thăm trúng thưởng.

Qua đó, phía Budweiser được biết, Công ty đối tác đã thực hiện việc nộp hồ sơ xin cấp phép chương trình rút thăm trúng thưởng tại Sở Công Thương TP HCM. Tuy nhiên, Công ty này chưa nhận được sự chấp thuận sau cùng của Sở Công Thương mà đã tiến hành chương trình. Từ đó, phía đại diện hãng bia Budweiser đã yêu cầu công ty đối tác dừng triển khai chương trình này. 

Theo tìm hiểu của PV, các nhân viên quán hải sản H.C trên đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức, TP HCM, nơi xảy ra sự việc như Báo PLVN đã phản ánh) cho biết, tính đến ngày xảy ra vụ lùm xùm, đây là lần thứ 3 hãng Budweiser tiến hành chương trình bốc thăm trúng thưởng tại quán.

Công ty TNHH Bia Anheuser Busch Inbev Việt Nam cho hay, hiện Công ty đã yêu cầu công ty đối tác tiến hành hoàn tất thủ tục xin cấp phép chương trình rút thăm trúng thưởng tại Sở Công Thương TP HCM trước khi khởi động lại chương trình. Phía Công ty cũng sẽ thực hiện nghĩa vụ thông báo với Sở Công Thương về chương trình đã triển khai trước đây và tuân thủ nghiêm ngặt hoàn thành các nghĩa vụ liên quan theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin khi có diễn biến mới!

Phạt tiền đến 30 triệu đồng nếu không đăng ký chương trình khuyến mãi

Luật Thương mại 2005 và Nghị định số 37/2006 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã có nhiều quy định chi tiết về hoạt động xúc tiến Thương mại. Trong đó, các doanh nghiệp thực hiện các hình thức khuyến mại (hay còn gọi là khuyến mãi) cần phải thông báo bằng văn bản đến Sở Công Thương ít nhất bảy ngày trước khi thực hiện khuyến mãi.

Đối với hình thức khuyến mãi kèm theo phiếu dự thưởng để trao giải theo thể lệ đã công bố, các đơn vị phải báo cáo kết quả trúng thưởng đến Sở Công Thương trong thời hạn bảy ngày kể từ thời điểm hết hạn trao giải thưởng và thông báo kết quả đó ít nhất trên một phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu hình thức khuyến mãi có kèm theo chương trình mang tính may rủi thì doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký tại Sở Công thương trước khi thực hiện khuyến mãi. Ngoài ra mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mãi không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó trước thời điểm khuyến mãi.

Trường hợp không thông báo trong thời gian luật định, đơn vị thực hiện có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 185/2013 (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng).

Theo đó: “Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực…”

Phạm Thịnh
Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 

Đọc thêm

Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn mùa khô 2021

Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn mùa khô 2021
(PLVN) - Trước dự báo về diễn biến của hạn hán và xâm nhập mặn mùa khô 2021, các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu  đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để ứng phó; đặc biệt chú trọng tích trữ nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp, điều tiết nước mặn phục vụ nuôi tôm... 

Phạt 10 triệu đồng người từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối

Phạt 10 triệu đồng người từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối
(PLVN) - UBND thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Hoàng Văn Thảo (trú tại thôn bản Ten, phường Pú Trạng) về hành vi cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 10 triệu đồng.

 

Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh

Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh
(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình Phạm Thị Phương Hạnh cho biết, năm 2021, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có y đức, có năng lực chuyên môn vững vàng, đồng thời tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh.

1.113 thanh niên Ninh Thuận đã lên đường nhập ngũ

1.113 thanh niên Ninh Thuận đã lên đường nhập ngũ
(PLVN) - 100% thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ ở tỉnh Ninh Thuận có mặt tại buổi giao quân và đã được giao cho các đơn vị nhận quân. Buổi lễ giao quân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn và hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định của công tác tuyển quân và phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thừa Thiên Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng nay (27/2), 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh TT- Huế long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự lễ giao nhận quân có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Quân khu 4.
Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

(PLVN) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa cho biết, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan, có hiệu lực từ ngày 23/2/2021.

Hơn 2.000 thanh niên Phú Yên lên đường nhập ngũ

Hơn 2.000 thanh niên Phú Yên lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng nay 27/2, 9/9 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng, đến 7 giờ 20 phút, các địa phuơng đã hoàn thành công tác giao, nhận quân; 100% thanh niên nhập ngũ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ford Việt Nam hỗ trợ xe phân luồng bệnh nhân và F1 tại Hải Dương

Ford Việt Nam hỗ trợ xe phân luồng bệnh nhân và F1 tại Hải Dương
(PLVN) - Những món quà được Ford Việt Nam gửi tặng Bệnh viện dã chiến Hải Dương, ngoài giá trị vật chất còn như một lời cảm ơn và động viên các nhân viên y tế đang nỗ lực ngày đêm vì công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬