Cẩn trọng trước những trung tâm thể dục “gài bẫy” khách hàng

(PLVN) - Trong những năm gần đây, phong trào tập thể thao, luyện tập thể hình phát triển mạnh cùng với việc hàng loạt những trung tâm thể dục thể thao tư nhân mở ra. Tuy nhiên, không ít trong số đó hoạt động theo kiểu chụp giật, “gài bẫy” moi tiền khách hàng.
Cẩn trọng trước những trung tâm thể dục “gài bẫy” khách hàng Hình minh họa.

Mới đây, một khách hàng đã tố cáo một trung tâm thể hình và Yoga có tiếng trên cả nước. Theo tố cáo của nữ khách hàng, chị này nhận được cuộc gọi từ trung tâm này báo tặng gói tập thể dục miễn phí 1 tháng, do cũng đang có nhu cầu rèn luyện sức khỏe nên chị đến trung tâm để nhận.

Đầu tiên, một nhân viên tư vấn nữ khách hàng về gói phí tập đầu vào trị giá 2 triệu, cộng phí làm thẻ là 550 ngàn đồng và 885 ngàn đồng phí tập cho 2 tuần. Khi khách hàng tỏ ý phân vân thì nhân viên này gọi quản lý vào và hứa sẽ hỗ trợ phí đầu vào cùng với bớt giá phí tập 2 tuần nhưng phải cam kết tập 1 năm.

Sau khi khách hàng xiêu lòng, đồng ý và đưa thẻ thanh toán, nhân viên trung tâm nói khách hàng phải trả gói đầu trước 1,1 triệu đồng tiền đảm bảo tập 1 năm. Có ý định tập luyện nghiêm túc nên nữ khách hàng này cũng đồng ý. 

Tuy nhiên, sau khi mọi thứ đã được thỏa thuận và thanh toán tiền xong, nhân viên trung tâm này mới đưa ra bản hợp đồng khiến khách hàng “té ngửa”. Theo hợp đồng này, nếu khách hàng nghỉ ngang không tập thì phải đền tiền phạt là 4 triệu.

Nữ khách hàng phản ứng thì nhân viên lẫn quản lý trung tâm đổ lỗi, đùn đẩy cho nhau và không giải quyết, sau đó đưa cho khách hàng thẻ tập thể dục tại đây với thời hạn tập là 30 ngày, số tiền này sẽ trừ vào tiền khách hàng đã đóng. Sau khi lên tiếng đòi lại tiền hoặc muốn gặp quản lý cao hơn để nói chuyện nhưng không được, khách hàng đã bỏ về trong nỗi ấm ức và lo lắng, nếu bỏ ngang thì sẽ bị phạt bồi thường cho trung tâm đến 4 triệu đồng. 

Không ít khách hàng khác cũng lên tiếng bị trung tâm này “bẫy” với những lời dụ ngọt, trả giá nào cũng “dính”, khiến khách hàng mất tiền mà không được gì. Hồi tháng 4 năm ngoái, Trung tâm này tại quận 7 TP HCM cũng lùm xùm vì việc dù chuẩn bị chuyển địa điểm nhưng vẫn kêu gọi bán thẻ hội viên hàng loạt, khiến những người dân khu vực chung quanh lỡ mua và lâm vào tình trạng khó khăn khi di chuyển đến phòng tập mới.

Thời gian gần đây, trung tâm này cũng gặp khá nhiều phản ứng của khách hàng như chuyện hứa hẹn miễn phí qua điện thoại nhưng đến khi đến thì tư vấn đủ kiểu để lấy tiền khách hàng, tư vẫn không kĩ, hứa hẹn nhiều để khách hàng chịu chi tiền, hoặc liên tục gọi điện, email làm phiền, chèo kéo khách.

Được biết, đây là một trung tâm có tiếng, thời gian đầu hoạt động nghiêm túc, tuy nhiên thời gian sau, lực lượng sale với áp lực doanh số đã nghĩ ra đủ “chiêu” để “bẫy” khách hàng, từ đó gây ra những lùm xùm như trên.

Cạnh đó, có không ít trung tâm thể dục khác cũng gây tai tiếng tương tự khi đưa ra những chiêu bài lôi kéo, dẫn dụ khách, khiến khách hoa mắt mà đăng kí hết gói này đến gói nọ, tỉnh ra mới thấy bức xúc vì mình bị lừa. Một số trung tâm khác thì mở ra theo trào lưu để hốt tiền khách hàng, quảng cáo rầm rộ nhưng thực ra không có chức năng hoạt động ngành thể dục, huấn luyện viên cũng không có chuyên môn.

Ngoài lừa, bẫy khách hàng, còn có những trung tâm thể hình, thể dục lập ra với mục đích giúp khách hàng luyện tập thể dục thì ít, mà bán sản phẩm thực phẩm chức năng, sản phẩm của hệ thống đa cấp thì nhiều.

Một trung tâm khá tai tiếng bởi cách thức kinh doanh này có chi nhánh ở nhiều quận như Thủ Đức, quận 9, Tân Phú. Nhiều người tập yoga tại trung tâm này sau đó nghỉ ngang cũng đã lên tiếng tố trung tâm sau khi thu phí và quảng cáo mạnh miệng thì không chú trọng tập luyện, chỉ chú trọng bán sản phẩm thực phẩm chức năng. 

Theo phản ánh của nhiều người từng tập tại đây, trung tâm này quảng cáo rất tốt, thông tin phủ khắp các trang mạng, giá ngang ngửa các trung tâm có thương hiệu, tuy nhiên phòng tập khá sơ sài, huấn luyện viên không chuyên nghiệp.

Thời gian dành cho tập luyệt thì ít, nhưng chủ yếu huấn luyện viên dành cho việc hướng dẫn chế độ ăn uống, mà thực chất yêu cầu là sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng, đồng thời thuyết phục học viên mua sản phẩm với những chức năng “thần kì”.

Một số phòng tập gym khác lại là nơi bán sản phẩm giảm cân, ép cân, tăng cơ… có nguồn gốc không rõ ràng, gây hại cho sức khỏe học viên…

Thực ra, việc đến các trung tâm để luyện tập thể dục, rèn luyện thể hình là một phong trào tích cực, giúp tăng cường sức khỏe, sống lành mạnh. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc với các trung tâm có dấu hiệu lừa, bẫy khách hàng, mất quá nhiều tiền mà không được gì, thậm chí còn tổn hại sức khỏe, mang ấm ức vào người./.

N. Mai
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông

Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông
(PLVN) - Đắk Nông là tỉnh cuối cùng chưa có thành phố thuộc tỉnh, do đó, việc thành lập thành phố thuộc tỉnh là rất cần thiết trong điều kiện hiện nay, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân và củng cố tốt quốc phòng, an ninh của tỉnh và khu vực Nam Tây Nguyên.
Loading...

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người
(PLVN) -Ngày 22/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ quyền con người trong pháp luật hình sự hiện nay” cho công chức, viên chức trẻ có trình độ chuyên môn sâu của Bộ. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính Lê Thị Vân Anh chủ trì Hội thảo.

Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống

Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống
(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (22/10), Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Vũ Đăng Định khẳng định, đến nay, nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT của Bộ Y tế để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, được yêu thương, trân quý, người phụ nữ ấy đã quyết tâm vịn vào những điều tử tế, lương thiện mà đứng dậy sau lầm lỗi. Chị quyết tâm làm lại cuộc đời với niềm tin giản dị: Ngày mai luôn là một ngày mới!  

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)
(PLVN) - Đi qua tháng ngày ấu thơ cô đơn, buồn tủi, Thủy những tưởng đời mình sẽ được nếm mùi hạnh phúc khi gặp được "người tình trong mộng". Cô gái trẻ đâu ngờ sau lần dâng hiến, cô bị gã người yêu bán đứng cho người bạn xã hội để lấy tiền trả nợ. Chán đời, hận tình, Thủy sa vào nghiện ngập, rồi trượt dài vào con đường phạm tội. Liệu với chút thiên lương còn le lói có cứu đời cô rũ bùn đen quay về nẻo thiện được hay không?  
Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

(PLVN) - Câu chuyện dưới đây kể về một người phụ nữ khi sinh ra bình thường như bao người khác, nhưng lớn lên sa ngã vì hoàn cảnh đưa đẩy. Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, yêu thương bảo ban, nhận thấy mình vẫn còn giá trị trong cuộc sống, chị đã quyết tâm trở về với cuộc sống đời thường...

Hàng ngàn cư dân Imperia Sky Garden đã tham dự “Đại lễ tri ân”

Hàng ngàn cư dân Imperia Sky Garden đã tham dự “Đại lễ tri ân”
Sáng 20/10, tại khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra sự kiện Đại lễ Tri ân – Hà Nội, ngày trở về do MIKGroup – Đơn vị phát triển dự án Imperia Sky Garden tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Tấn Minh, Minh Chuyên, Mai Diệu Ly và đặc biệt hơn 1000 cư dân Imperia Sky Garden.

Chạy 20 vòng trái đất để trồng thêm 20.000 cây xanh

Chạy 20 vòng trái đất để trồng thêm 20.000 cây xanh
(PLVN) - Hơn 3.000 cây xanh trong tổng số 20.000 cây xanh của Chiến dịch Run For Green vừa được trồng mới tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Đây là một nỗ lực góp phần chống biến đổi khí hậu của hơn 2.000 người làm trong lĩnh vực CNTT tại FPT Software.
Nữ hoàng lo khi Harry tiết lộ bất hòa

Nữ hoàng lo khi Harry tiết lộ bất hòa

Nữ hoàng Anh bày tỏ lo lắng về hướng đi mà Harry - Meghan đang lựa chọn, sau khi cả hai tiết lộ những áp lực và mâu thuẫn trong cuộc sống hoàng gia trên bộ phim tài liệu mới phát sóng.