Cần Thơ yêu cầu linh hoạt hình thức dạy học do triều cường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 13/10, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ban hành văn bản yêu cầu chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt triều cường, trong đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục linh hoạt lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp.

Những ngày qua, nhiều tuyến đường trọng điểm của TP Cần Thơ ngập trong biển nước, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, đi lại bất tiện. Theo thông báo trước đó, học sinh, học viên, trẻ mầm non được nghỉ học đến hết ngày 13/10.

Tuy nhiên, do thời tiết xấu và diễn biến phức tạp của triều cường Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn căn cứ vào tình hình thực tế từng địa phương và nhu cầu của học sinh, phụ huynh để lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp đến hết ngày 15/10. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, học viên trẻ mầm non, giáo viên.

Cần Thơ yêu cầu linh hoạt hình thức dạy học do triều cường  ảnh 1

Việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn

Theo Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, lúc 6h ngày 13/10 mực nước đo được trên sông Hậu tại trạm Cần Thơ là 2,22 m, thấp hơn 19h ngày 12/10 là 7 cm (ngày 12/10 cao 2,27 m). Như vậy, mực nước tại trạm Cần Thơ trong ngày hôm qua cao hơn mốc 2019 (2,25 m) và trở thành mực nước cao nhất lịch sử tại Cần Thơ.

Cần Thơ yêu cầu linh hoạt hình thức dạy học do triều cường  ảnh 2

Nhiều tuyến đường TP Cần Thơ vẫn ngập lênh láng nước.

Theo ghi nhận thực tế của PV, sáng 13/10 nhiều tuyến đường trong nội ô Cần Thơ vẫn còn ngập sâu. Người dân di chuyển khó khăn. Triều cường đã và đang làm ảnh hưởng, xáo trộn cuộc sống thường nhật của bà con.

Đọc thêm

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.