Cần Thơ yêu cầu linh hoạt hình thức dạy học do triều cường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 13/10, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ban hành văn bản yêu cầu chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt triều cường, trong đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục linh hoạt lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp.

Những ngày qua, nhiều tuyến đường trọng điểm của TP Cần Thơ ngập trong biển nước, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, đi lại bất tiện. Theo thông báo trước đó, học sinh, học viên, trẻ mầm non được nghỉ học đến hết ngày 13/10.

Tuy nhiên, do thời tiết xấu và diễn biến phức tạp của triều cường Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn căn cứ vào tình hình thực tế từng địa phương và nhu cầu của học sinh, phụ huynh để lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp đến hết ngày 15/10. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, học viên trẻ mầm non, giáo viên.

Việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn

Việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn

Theo Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, lúc 6h ngày 13/10 mực nước đo được trên sông Hậu tại trạm Cần Thơ là 2,22 m, thấp hơn 19h ngày 12/10 là 7 cm (ngày 12/10 cao 2,27 m). Như vậy, mực nước tại trạm Cần Thơ trong ngày hôm qua cao hơn mốc 2019 (2,25 m) và trở thành mực nước cao nhất lịch sử tại Cần Thơ.

Nhiều tuyến đường TP Cần Thơ vẫn ngập lênh láng nước.

Nhiều tuyến đường TP Cần Thơ vẫn ngập lênh láng nước.

Theo ghi nhận thực tế của PV, sáng 13/10 nhiều tuyến đường trong nội ô Cần Thơ vẫn còn ngập sâu. Người dân di chuyển khó khăn. Triều cường đã và đang làm ảnh hưởng, xáo trộn cuộc sống thường nhật của bà con.

Đọc thêm

Ngày mai, nơi nào nắng nóng nhất?

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai, 13/6, một số khu vực ở Bắc Bộ, Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C.

Cần giải pháp đồng bộ để quản lý thị trường tín chỉ carbon

Cần giải pháp đồng bộ để quản lý thị trường tín chỉ carbon
(PLVN) - Việt Nam chưa có quy định về sở hữu tín chỉ carbon rừng trong mối quan hệ với quyền sở hữu rừng, quyền sử dụng rừng; trong khi đây là điều kiện rất quan trọng để thực hiện chuyển nhượng tín chỉ carbon... Để xây dựng và phát triển một TTTC carbon đồng bộ, Việt Nam cần sớm triển khai đồng bộ một số giải pháp. Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận một số ý kiến đề xuất của các chuyên gia đầu ngành về vấn đề này.

Đã cơ bản khống chế đám cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Đã cơ bản khống chế đám cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy rừng tại phân khu A1 của Vườn Quốc gia Tràm Chim, tối 11/6, tại UBND xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện có cuộc họp với lãnh đạo huyện Tam Nông cùng lãnh đạo các ngành liên quan để nắm tình hình công tác chữa cháy và những ảnh hưởng, thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Phóng sinh 9 cá thể động vật hoang dã về Vườn quốc gia U Minh Hạ

Phóng sinh 9 cá thể động vật hoang dã về Vườn quốc gia U Minh Hạ
(PLVN) - Ngày 11/6, tại Vườn quốc gia U Minh Hạ (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Phòng Điều tra, xử lý vi phạm về Lâm nghiệp thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban trị sự chùa Phật Quang (xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) và Ban Quản lý Vườn quốc gia U Minh Hạ tổ chức phóng sinh 9 cá thể động vật hoang dã.

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (12/6), khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phát triển thị trường tín chỉ carbon: Nền tảng bền vững cho tăng trưởng xanh

TS Hoàng Mạnh Tưởng - Học viện Chính trị khu vực II.
(PLVN) - Ngày 12/6, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Thị trường tín chỉ carbon: Góc nhìn từ kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý” nhằm đánh giá những cơ hội và đề xuất các giải pháp giải quyết những thách thức mà thị trường tín chỉ carbon đặt ra. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của TS Hoàng Mạnh Tưởng, gợi mở một số vấn đề liên quan.  

Hổ xuất hiện trong rừng Trường Sơn?

Hổ trong rừng tự nhiên ở Ấn Độ. Ảnh: bigcatsindia.com
(PLVN) - Lực lượng chức năng địa phương sẽ vào tận nơi người dân cho rằng đã phát hiện để tìm kiếm dấu vết, sau đó sẽ khẳng định thực hư sự việc.