Cần Thơ: Trong 10 năm tiếp nhận gần 260.000 đơn vị máu tình nguyện

(PLO) - Ngày 16/1, tại Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và 10 năm (2008 – 2017); phát động “Lễ hội Xuân hồng 2018”.
Các cá nhân được ghi nhận có nhiều sự đóng góp cho Chiến dịch hiến máu tình nguyện tại TP Cần Thơ. Các cá nhân được ghi nhận có nhiều sự đóng góp cho Chiến dịch hiến máu tình nguyện tại TP Cần Thơ.

Cần Thơ là một trong những địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long có đóng góp tích cực cho phong trào vận động hiến máu tình nguyện, thay đổi nhận thức người dân về hiến máu cứu người. Điều đáng ghi nhận là phong trào hiến máu tình nguyện tại TP Cần Thơ đang có sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội. 

Hiện, Cần Thơ đã có 23 câu lạc bộ vận động hiến máu với hơn 800 thành viên tham gia, thành lập ngân hàng máu sống sẵn sàng tiếp ứng khi khan hiếm máu. Sau 10 năm vận động hiến máu, thành phố đã tiếp nhận gần 260.000 đơn vị máu tình nguyện từ sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ cho biết, chỉ tiêu của chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng 2018” (chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết) nhằm vận động ít nhất 10.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận tối thiểu 6.700 đơn vị máu.

Bà Huỳnh Thanh Thảo cho biết thêm, để Chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng 2018” và Ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2018 mang tính thiết thực, đạt hiệu quả cao, Ban Chỉ đạo sẽ tập trung phát huy tính xung kích của tuổi trẻ. Thông qua sự phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo sẽ có các hoạt động điểm nhấn cho Chiến dịch, với lực lượng chủ chốt là các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ sẽ vận động, tiếp nhận 33.500 đơn vị máu, phấn đấu nâng tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 48% trở lên...

Mai Trinh
Cùng chuyên mục
Mô hình cấp cứu ngoại viện của Việt Nam chưa được hình thành một mạng lưới để đáp ứng như cầu của người dân. (Ảnh minh họa)

“Lỗ hổng” trong tập huấn kỹ năng cấp cứu cho trẻ em đuối nước

(PLVN) - Thực tế ở nước ta có nhiều trường hợp trẻ em bị đuối nước không được sơ cứu, cấp cứu kịp thời, dẫn đến tử vong. Điều này đã phản ánh vẫn tồn tại những “lỗ hổng” về lực lượng, chuyên môn của hệ thống sơ cấp cứu trẻ em đuối nước ở Việt Nam chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.