Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội)

(PLVN) -  Sáng 17/11, hiện tượng cá chết bất thường tại Hồ Tây (Hà Nội) lại tiếp tục diễn ra quanh khu vực các tuyến phố Vệ Hồ, Trích Sài, Quảng An… ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 1

Tình trạng cá chết đã diễn ra trong vài ngày qua. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên tình trạng cá chết hàng loạt xuất hiện ở hồ Tây. Vào tháng 10, tình trạng cá chết bất thường cũng đã xảy ra, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có văn bản đề nghị các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị chức năng có phương án xử lý, giải quyết tình trạng cá chết nhiều trên hồ Tây, cũng như tiến hành quan trắc bảo đảm chất lượng môi trường mặt nước.

Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 2

Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn tiếp diễn, khiến người dân xung quanh không khỏi hoang mang.

Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 3

Lẫn trong cá còn có thể phát hiện ra ốc chết. Theo một công nhân Xí nghiệp 1, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, phần lớn cá và ốc chết đều là do người dân phóng sinh vài ngày trước đó.

Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 4

Nhiều người đi bộ Hồ Tây vào buổi sáng đều đã chứng kiến hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ.

Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 5

Xí nghiệp 1, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã phải tăng cường công nhân để dọn dẹp sạch mặt hồ.

Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 6

Một cán bộ thuộc Xí nghiệp 1 cho hay, tình trạng cá chết đã diễn ra nhiều ngày. Phần lớn đều là cá mè do người dân thả phóng sinh cách đây không lâu. Do không hợp môi trường nên tình trạng cá chết hàng loạt mới xảy ra.

Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 7

Theo các công nhân môi trường, cá tại hồ Tây chết rải rác ở rất nhiều khu vực như Quảng An, Vệ Hồ, Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, ... khiến công việc thu gom và làm sạch mặt hồ mất nhiều thời gian và khó khăn hơn. Ngoài cá, các công nhân môi trường cũng vớt được rất nhiều rác, túi ni-long, vỏ chai ném xuống hồ bởi sự vô ý thức của người dân và du khách.

Cần có phương án xử lý hiện tượng cá chết bất thường trên hồ Tây (Hà Nội) ảnh 8

Dù cá mè chết đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi khó chịu nhưng các công nhân phải trực tiếp dùng tay bốc đưa vào bao tải trước khi đem đi xử lý. Đáng nói, hiện tượng cá chết bất thường tại Hồ Tây vốn không còn xa lạ với người dân thủ đô, nhiều ý kiến cho rằng các cơ quan chức năng cần sớm đưa ra những phương án làm rõ và xử lý hiện tượng này một cách triệt để hơn.

Đọc thêm

Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh tăng cường

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) -  Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, khoảng đêm mai (26/1 tức mùng 5 Tết) ngày 27/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.