Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay khi có quyết định thiết lập cách ly y tế, các đơn vị đã vận chuyển những chuyến hàng "tiếp tế" cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
Những chuyến hàng "tiếp tế" được vận chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Những chuyến hàng "tiếp tế" được vận chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Là một trong những cơ sở đầu ngành về tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngày 4/5 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện ca nhiễm COVID-19.  Bước đầu, bệnh viện nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 1
 Những thùng mỳ "tiếp tế" được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Ngay lập tức, bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có mặt tại bệnh viện. Sáng 5/5, Bệnh viện đã tiến hành thiết lập cách ly y tế toàn bộ nhân viên. 

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 2
 

Ghi nhận của PV chiều tối 5/5, những chuyến hàng "tiếp tế" đã được các đơn vị chuyển đến Bệnh viện. UBND huyện Đông Anh đã vận chuyển mỳ tôm và sữa tươi để "tiếp tế" cho Bệnh viện.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 3
 

Đồng thời, những người thân của các y, bác sĩ đang thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện cũng mang vật dụng, quần áo và đồ dùng cần thiết gửi vào bệnh viện.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 4
 Mỳ tôm và sữa tươi được UBND huyện Đông Anh"tiếp tế" cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Là một trong những người thân của bác sĩ đang thực tập tại bệnh viện, cô M. chia sẻ: "Nghe tin con tôi phải ở lại viện thực hiện cách ly y tế, tôi đã chuẩn bị quần áo, vật dụng và máy tính cá nhân mang vào cho cháu. Mặc dù có chút lo lắng, nhưng tôi tin cả con tôi và các y, bác sĩ của bệnh viện đều sẽ bình an".

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 5
 
Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.

TP HCM thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Nơi dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 25 của năm 2022.