Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay khi có quyết định thiết lập cách ly y tế, các đơn vị đã vận chuyển những chuyến hàng "tiếp tế" cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
Những chuyến hàng "tiếp tế" được vận chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Những chuyến hàng "tiếp tế" được vận chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Là một trong những cơ sở đầu ngành về tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngày 4/5 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện ca nhiễm COVID-19.  Bước đầu, bệnh viện nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 1
 Những thùng mỳ "tiếp tế" được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Ngay lập tức, bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có mặt tại bệnh viện. Sáng 5/5, Bệnh viện đã tiến hành thiết lập cách ly y tế toàn bộ nhân viên. 

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 2
 

Ghi nhận của PV chiều tối 5/5, những chuyến hàng "tiếp tế" đã được các đơn vị chuyển đến Bệnh viện. UBND huyện Đông Anh đã vận chuyển mỳ tôm và sữa tươi để "tiếp tế" cho Bệnh viện.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 3
 

Đồng thời, những người thân của các y, bác sĩ đang thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện cũng mang vật dụng, quần áo và đồ dùng cần thiết gửi vào bệnh viện.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 4
 Mỳ tôm và sữa tươi được UBND huyện Đông Anh"tiếp tế" cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Là một trong những người thân của bác sĩ đang thực tập tại bệnh viện, cô M. chia sẻ: "Nghe tin con tôi phải ở lại viện thực hiện cách ly y tế, tôi đã chuẩn bị quần áo, vật dụng và máy tính cá nhân mang vào cho cháu. Mặc dù có chút lo lắng, nhưng tôi tin cả con tôi và các y, bác sĩ của bệnh viện đều sẽ bình an".

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 5
 
Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.