Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay khi có quyết định thiết lập cách ly y tế, các đơn vị đã vận chuyển những chuyến hàng "tiếp tế" cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
Những chuyến hàng "tiếp tế" được vận chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Những chuyến hàng "tiếp tế" được vận chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Là một trong những cơ sở đầu ngành về tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngày 4/5 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện ca nhiễm COVID-19.  Bước đầu, bệnh viện nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 1
 Những thùng mỳ "tiếp tế" được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Ngay lập tức, bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có mặt tại bệnh viện. Sáng 5/5, Bệnh viện đã tiến hành thiết lập cách ly y tế toàn bộ nhân viên. 

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 2
 

Ghi nhận của PV chiều tối 5/5, những chuyến hàng "tiếp tế" đã được các đơn vị chuyển đến Bệnh viện. UBND huyện Đông Anh đã vận chuyển mỳ tôm và sữa tươi để "tiếp tế" cho Bệnh viện.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 3
 

Đồng thời, những người thân của các y, bác sĩ đang thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện cũng mang vật dụng, quần áo và đồ dùng cần thiết gửi vào bệnh viện.

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 4
 Mỳ tôm và sữa tươi được UBND huyện Đông Anh"tiếp tế" cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Là một trong những người thân của bác sĩ đang thực tập tại bệnh viện, cô M. chia sẻ: "Nghe tin con tôi phải ở lại viện thực hiện cách ly y tế, tôi đã chuẩn bị quần áo, vật dụng và máy tính cá nhân mang vào cho cháu. Mặc dù có chút lo lắng, nhưng tôi tin cả con tôi và các y, bác sĩ của bệnh viện đều sẽ bình an".

Cận cảnh những chuyến hàng “tiếp tế” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ảnh 5
 
Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu tại điểm cầu Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - Ngày 16/6, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bộ trưởng Bộ Y tế Cuba, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Gene và công nghệ sinh học Cuba, Tập đoàn Dược - sinh học Cuba về cung ứng vaccine ngừa COVID-19 và chuyển giao công nghệ, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.

Đọc thêm

Tối 15/6 ghi nhận 213 ca nhiễm COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết tối  nay, 15/6, ghi nhận thêm 213 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất...

TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19

TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19
(PLVN) - Qua truy vết ca nhiễm COVID - 19 ở xã Mỹ Hạnh Đông ( TX Cai Lậy), lực lượng chức năng ghi nhận 7 trường hợp F1 ở TP Mỹ Tho, trong đó, mẫu xét nghiệm PCR của 2 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.