Từ khóa: #Cải tạo chung cư cũ

Hà Nội lên kế hoạch đáp ứng chỗ ở cho các chủ sở hữu ở chung cư cải tạo, xây dựng lại

Hà Nội dự kiến cần hơn 5.000 tỷ đồng bố trí chỗ ở khi xây lại chung cư cũ.
(PLVN) - UBND TP Hà Nội mới có Quyết định số 4962/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở phục vụ tái định cư, bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư trong thời gian thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Hà Nội phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về chỉnh trang, phát triển đô thị

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cổng GTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Chiều 25/10, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy (khóa XVII) về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025” (Chương trình số 03-CTr/TU) chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm 2022; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và tổ chức ký kết thi đua quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch.

Hà Nội quyết tâm cải tạo chung cư cũ

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch nội dung công việc, tiến độ cụ thể để tập trung triển khai các dự án trọng điểm đang thi công và chuẩn bị đầu tư, trong đó có việc cải tạo chung cư cũ.

Cải tạo chung cư cũ: Cân bằng lợi ích giữa các bên

Cải tạo chung cư cũ: Cân bằng lợi ích giữa các bên
(PLVN) - Chính phủ ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP (Nghị định 69) ngày 15/7/2021 về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/9/2021 để thay thế Nghị định 101. Đây cũng được kỳ vọng là bước đột phá về chính sách trong thực hiện các dự án cải tạo nhà chung cư cũ ở các địa phương trên cả nước.

Hà Nội thông qua Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội thông qua Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ
(PLVN) -  Sáng 23/9, tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã  thông qua Nghị quyết về chủ trương ban hành “Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội”, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết tán thành.

Người dân sống ở chung cư cũ có hy vọng 'đổi đời'

Người dân sống ở chung cư cũ có hy vọng 'đổi đời'
Theo HoREA, Nghị định 69/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ 1-9 bảo đảm tốt nhất các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các chủ sở hữu và người sử dụng nhà chung cư, giúp người dân sống ở chung cư cũ có cơ hội "đổi đồi".

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ
(PLVN) - Cải tạo chung cư cũ (CCC) trên địa bàn Thủ đô không còn là một chủ đề mới nhưng đến nay, kết quả thực hiện nhiệm vụ này mới chỉ đạt khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 CCC, khu tập thể cũ. Do vậy, để giải được "bài toán khó" này, Hà Nội cần có tư duy đột phá, mang tính cách mạng, gắn với tính chất đặc thù của Thủ đô.

Hà Nội: Biết ngột ngạt, nguy hiểm vẫn ở chung cư cũ xuống cấp

Khu chung cư cũ Giảng Võ (Ba Ðình, Hà Nội) đã xuống cấp từ nhiều năm nay (Ảnh: Báo Nhân dân)
(PLVN) - Ngay tại Thủ đô Hà Nội, nhiều chung cư cũ (CCC) đã và đang xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn cho người dân sinh sống tại đây. Nguy hiểm cận kề là vậy nhưng nhiều người dân vẫn còn băn khoăn chưa muốn rời đi vì đơn giản là chế độ chính sách và “kế sinh nhai”.

Tháo gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội

Tháo gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội
(PLVN) - Xác định việc cải tạo chung cư cũ, cải thiện chỗ ở người dân, tái thiết đô thị là nhiệm vụ cấp bách, TP Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ (CCC).

Cải tạo chung cư cũ cần những phương án “cách mạng“

Cải tạo chung cư cũ cần những phương án “cách mạng“
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội mới đây đã ban hành Quyết định số 947-QĐ/TU thành lập Ban chỉ đạo cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh làm Trưởng ban chỉ đạo.

Hà Nội sẽ sử dụng ngân sách để kiểm định, đánh giá chung cư cũ

Khu tập thể cũ A7 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.
(PLVN) - Xác định việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn cũng như nâng cao điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người dân, Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương sử dụng ngân sách thành phố để triển khai việc kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô ngay trong năm 2021.