Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa và tiếp xúc nhiều người

(PLVN) - Từng tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 564, cô gái được yêu cầu cách ly tại nhà. Tuy nhiên, cô này sau đó đi uống trà sữa và tiếp xúc với nhiều người.
Những người đi chung xe khách Vạn Thành với M từ Đà Nẵng về Kon Tum được đề nghị khẩn trương đến khai báo y tế. Những người đi chung xe khách Vạn Thành với M từ Đà Nẵng về Kon Tum được đề nghị khẩn trương đến khai báo y tế.

Ngày 3/8, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Hà (Kon Tum) cho biết, đã chỉ đạo UBND thị trấn Đắk Hà thực hiện biện pháp cách ly đối các trường hợp tiếp xúc với chị Đ.T.N.M (SN 2001, thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum). 

Chị M có tiếp xúc gần với chị họ là bệnh nhân dương tính Covid-19. Cô gái này hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà.

Ngày 13/7, chị M đến BV Đà Nẵng thăm chị họ ốm và sống chung với người này 2 ngày. Đến chiều ngày 27/7, M ra bến xe Đà Nẵng bắt xe khách 16 chỗ, nhà xe Vạn Thành để về Kon Tum.

Khi về đến nhà, chiều 28/7, M đến khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, cùng ngày cô gái lại đi uống trà sữa với bạn nam (trú xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà). Đến ngày 1/8, cô gặp bạn nữ (trú thị trấn Đắk Hà).Tối cùng ngày, khi nhận được thông tin chị họ dương tính với Covid-19, M điện báo Trung tâm y tế huyện Đắk Hà để điều tra dịch tễ, đưa đi cách ly.

Trong thời gian trở về địa phương, cô gái này đã tiếp xúc với 8 người. Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà đã tiến hành xác minh, cách ly tại nhà những người tiếp xúc gần với chị M.

Trước đó, ngày 2/8, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản đề nghị người dân đi trên xe khách Vạn Thành (từ Đà Nẵng về Kon Tum ngày 27/7) khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. Đây là những người đã đi chung xe với M.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.

Đọc thêm

Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau
(PLVN) - Trước tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng nghiêm trọng, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa vào nhiều phương pháp kè chống sạt lở bờ biển ở phía bờ Đông và phía bờ Tây của cửa biển này. Tuy nhiên, có một loại kè thì mang lại hiệu quả, loại kè còn lại thì không phù hợp với tình hình thực tế tại đây.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.