Các trường học ở Hàn Quốc bắt đầu học trực tuyến trong bối cảnh Covid-19 gia tăng

(PLVN) -  Các trường học ở Seoul và các khu vực lân cận đã bắt đầu học trực tuyến để bảo vệ học sinh khi tình trạng Covid-19 lây lan, gia tăng khắp Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ra lệnh cho tất cả 7.826 trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong khu vực đô thị - Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi - phải tổ chức các lớp học trực tuyến, cho đến ngày 11/9, để tránh sự lây lan của Covid-19.

Theo biện pháp mới, 6.840 trường học trên toàn quốc, ngoại trừ những trường vẫn đang trong kỳ nghỉ hè, đã hủy bỏ các lớp học trực tiếp và tiếp tục học online vào hôm nay, thứ tư ngày 26/8.

Một trường tiểu học tham dự một lớp học trực tuyến tại nhà ở Seoul vào ngày 26/8.
Một trường tiểu học tham dự một lớp học trực tuyến tại nhà ở Seoul vào ngày 26/8. 

Học sinh trung học không phải tuân theo chính sách chuẩn bị cho Kỳ thi Kiểm tra Năng lực Học tập Cao đẳng (CSAT), kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia hàng năm dự kiến diễn ra vào ngày 3/12, trong đó khoảng 480.000 học sinh dự kiến sẽ tham gia.

Một giáo viên bắt đầu một lớp học trực tuyến từ phòng học trống ở một trường trung học ở Suwon, kề Seoul, vào ngày 26/8.
 Một giáo viên bắt đầu một lớp học trực tuyến từ phòng học trống ở một trường trung học ở Suwon, kề Seoul, vào ngày 26/8.

Chuyển sang hướng dẫn chỉ học trực tuyến là một phần của quy định phòng chống Covid-19 hà khắc nhất mà quốc gia này vẫn chưa thực thi trước đó. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục đã đưa ra biện pháp trước vì Covid-19 đang lây lan ở Hàn Quốc với tốc độ đáng báo động, đặc biệt là ở khu vực đô thị.

Bộ cho biết thêm, sau khi giám sát chặt chẽ sự lây lan của virus cho đến ngày 11/9, họ sẽ quyết định có gia hạn thêm biện pháp này hay không.

Trước đó, trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm virus mới, 2.100 trường học đã tạm dừng các lớp học trực tiếp vào thứ Ba - 25/8, phá vỡ kỷ lục trước đó là 1.845 vào thứ Hai - 24/8.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.