Cà Mau dành hơn 3,7 tỷ đồng xây dựng thương hiệu để thu hút đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đã Quyết định kế hoạch phê duyệt đề cương tổng quát Dự án “Xây dựng hình ảnh, thương hiệu tỉnh Cà Mau đến năm 2025”.

Mục tiêu của dự án là hoàn thiện giải pháp xây dựng chiến lược hình ảnh, chiến lược thương hiệu chung và 05 nhóm ngành nghiên cứu khảo sát của tỉnh Cà Mau; Chuyển đổi thành các giải pháp, sản phẩm hình ảnh thương hiệu cụ thể để truyền thông, quảng bá.

Hoàn thành thiết kế xây dựng, chuẩn hoá hình ảnh nhận diện thương hiệu, hệ thống nhận diện chung của tỉnh.

Tạo nền tảng để triển khai các sự kiện, kế hoạch truyền thông của tỉnh; giúp các đối tượng khách hàng dễ dàng nhận diện, tạo sự khác biệt so với các địa phương khác trong và ngoài nước.

Cụ thể hoá các chiến lược phát triển và các chính sách lớn của tỉnh thành, các hoạt động và các thông điệp truyền thông nhất quán, dễ dàng tiếp nhận, góp phần đẩy mạnh thương hiệu nhận dạng của tỉnh, tăng sức cạnh tranh; Thu hút các nhà đầu tư, nhà sản xuất và cư dân lao động có trình độ cao đến sinh sống và làm việc tại Cà Mau.

Cà Mau dành hơn 3,7 tỷ đồng xây dựng thương hiệu để thu hút đầu tư ảnh 1

Đặc sản bánh phồng tôm tại 02 huyện Năm Căn và Ngọc Hiển (Cà Mau) từ lâu đã rất nổi tiếng và được nhiều khách hàng ưa chuộng, nhất là vào dịp Tết.

Theo UBND tỉnh Cà Mau cho biết, kính phí khái toán dự kiến cho dự án này là 3.755.700.000 đồng (Ba tỷ, bảy trăm năm mươi lăm triệu, bảy trăm nghìn đồng). Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau được giao tổ chức thực hiện Dự án với sự phối hợp của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở NN&PTNN, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở VH-TT&DL, Sở Tài chính và Sở Thông tin và Truyền thông.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết: “thông qua Dự án “Xây dựng hình ảnh, thương hiệu tỉnh Cà Mau đến năm 2025”, để tạo ra một hình ảnh riêng của Cà Mau từ con người cho đến sản phẩm,… tạo bộ thương hiệu nhận dạng của Cà Mau.

Từ bộ thương hiệu nhận dạng của Cà Mau, thông qua các hoạt động thương mại, dịch vụ, sản phẩm Nông nghiệp, sản phẩm du lịch, Di sản Văn hóa vật thể và Phi vật thể, Lễ hội truyền thống… đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường mời gọi đầu tư, hợp tác tất cả tỉnh, thành và nước ngoài”.

Triển khai ứng dụng nhận diện hình ảnh, thương hiệu về môi trường đầu tư; lồng ghép thực hiện các chiến lược thương hiệu để xây dựng hình ảnh môi trường đầu tư tỉnh theo hướng tích cực, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Basel III và vị thế “Người Tiên Phong”

Sự kiện Công bố hoàn thành tuân thủ Basel III của TPBank.
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) trở thành tổ chức tín dụng đầu tiên đáp ứng Basel III tại Việt Nam - xu hướng mà các tổ chức tài chính khác đang nỗ lực theo đuổi. Sự kiện này đưa TPBank lên một vị thế cao hơn trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế, khẳng định cam kết của TPBank về sự minh bạch và phát triển bền vững.

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sở Công thương Hà Nội cam kết đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu của hơn 10 triệu người tiêu dùng ở Thủ đô
(PLVN) - Các ngành, địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm không đứt gãy chuỗi sản xuất, đáp ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và chế biến, xuất khẩu, đặc biệt là nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thời gian công nhận COD dự án điện gió chỉ 1-3 ngày

Ông Nguyễn Danh Sơn: "Hiện EVN đang có 292 hợp đồng mua, bán điện với các nhà máy năng lượng tái tạo"
(PLVN) -Chỉ còn 1 tuần nữa là hết hạn hưởng giá FIT (giá ưu đãi cố định) cho một phần hoặc toàn bộ nhà máy điện gió vận hành thương mại (COD) trước 1/11/2021. Vì thế, các chủ đầu tư đang ra sức “bắt tốc độ” để cán đích trước “giờ G”. PLVN trao đổi với ông Nguyễn Danh Sơn, Giám đốc Công ty Mua bán điện (thuộc EVN) về thủ tục công nhận COD cho các dự án điện gió.

Cần hỗ trợ người lao động có nhu cầu quay lại TP Hồ Chí Minh làm việc

Đợt dịch bệnh mới đây, TP Hồ Chí Minh có 700 nhà máy phải thực hiện "3 tại chỗ"
(PLVN) - Đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội TP Hồ Chí Minh kiến nghị Chính phủ cần ban hành chính sách hỗ trợ về kinh phí thuê nhà, chi phí vận chuyển, chi phí xét nghiệm tầm soát COVID-19... Ngoài ra, các tỉnh nên có kế hoạch hỗ trợ đưa người lao động ở các tỉnh có nhu cầu quay lại thành phố làm việc.

Nghịch lý lo thiếu nông sản khi đang thừa

Đảm bảo chất lượng nông sản để thoát “nghịch lý thiếu thừa”.
(PLVN) -  Ngay trong thời điểm nông sản tới vụ ùn ứ bởi những khó khăn về thị trường tiêu thụ do COVID-19 thì các nhà làm nông nghiệp và xuất khẩu nông sản đã bàn tới câu chuyện “lo thiếu nguồn” trong các vụ sau, trong đó có cả nguồn hàng chất lượng cho xuất khẩu.

Đẩy mạnh Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh

Chất thải rắn sinh hoạt ngày càng gia tăng thách thức việc bảo vệ môi trường.
(PLVN) -  Tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt chưa được phân loại tại nguồn, tỷ lệ tái chế còn thấp, phương thức xử lý chủ yếu là chôn lấp không hợp vệ sinh… đã trở thành vấn đề nổi cộm, bức xúc ở nhiều địa phương.

Doanh nghiệp, người dân được hỗ trợ thuế như thế nào theo Nghị quyết 406 của Quốc hội?

Doanh nghiệp, người dân được hỗ trợ thuế như thế nào theo Nghị quyết 406 của Quốc hội?
(PLVN) - Bộ Tài chính cho biết, 3 trong 4 giải pháp quy định tại Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 (Nghị quyết 406) ngày 19/10/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 lần đầu tiên được áp dụng kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam...