Cà Mau có 86.602 người từ 12 - 17 tuổi được tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 4 – 6/11, tỉnh Cà Mau tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho 86.602 người từ 12 đến 17 tuổi sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh.

Ngày 3/11, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh cho biết, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 đến 17 tuổi sinh sống, học tập (kể cả đối tượng là học sinh 18 tuổi chưa được tiêm chủng) trên phạm vi 9 huyện, TP. Cà Mau.

Qua rà soát, tổng số người từ 12 đến 17 tuổi là 86.602 người. Trong đó, người từ 16 đến 17 tuổi là 22.267 người (có một số người 18 tuổi); người từ 12 đến 15 tuổi là 64.335 người.

Thời gian tiêm vaccine mũi 1 bắt đầu từ ngày 4 đến 6/11; Tiêm vaccine mũi 2 sẽ dự kiến từ ngày 25 đến 27/11 (tùy theo việc phân bổ vaccine của Bộ Y tế đế điều chỉnh thời gian cho phù hợp).

Cà Mau có 86.602 người từ 12 - 17 tuổi được tiêm vaccine ảnh 1

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn Phường 8 (TP. Cà Mau).

Được biết, loại vaccine sử dụng tiêm chủng đợt này đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 - 17 tuổi (vaccine Pfìzer) và sử dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà sản xuất.

Đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục, tiêm vaccine tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh; trường hợp ở xa trường thì tiêm vaccine tại Trạm Y tế hoặc cơ sở y tế được bố trí.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế lưu ý kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo phân luồng từ bước tiếp đón đến bước cấp giấy xác nhận, kể cả đối với trẻ hoãn tiêm hoặc chống chỉ định.

Đảm bảo an toàn giãn cách đúng quy định, chia nhiều buổi tiêm vaccine, mỗi buổi với số lượng phù hợp và nhập liệu đầy đủ thông tin và kết quả của trẻ đến tiêm trên hệ thống tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Đồng thời, tư vấn cho phụ huynh hoặc người giám hộ về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vaccine và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng. Tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Sau khi được tiêm chủng sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Lưu ý tại tất cả các điểm tiêm chủng, đội tiêm vaccine đảm bảo sẵn sàng, đầy đủ nhân lực và trang thiết bị cấp cứu phản ứng phản vệ. Các điểm tiêm bố trí đội cấp cứu lưu động cùng với xe cấp cứu của các bệnh viện tại mỗi địa bàn để sẵn sàng xử trí tại chỗ và vận chuyển người bị tai biến nặng sau tiêm chủng về bệnh viện.

Song song đó, bố trí vị trí đậu xe cấp cứu tại mỗi địa phương đảm bảo thuận tiện khi cần tiếp cận các điểm tiêm. Phân công các bệnh viện theo địa bàn sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu cho người có tai biến nặng sau tiêm vaccine.

Đối với các trường học có tổ chức tiêm hoặc điểm tiêm chủng phân công nhân sự phụ trách tiếp nhận thông tin sự cố bất lợi sau tiêm chủng, báo cáo ngay về Trung tâm Y tế để tổng họp báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo quy định.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.