Ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương là mẹ của BN 970

(PLVN) - Liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương) đến nay đã ghi nhận 12 ca nhiễm Covid-19.
Ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới liên quan tới ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi. Ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới liên quan tới ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết vừa ghi nhận thêm 1 ca bệnh tại Hải Dương.

Ca bệnh 993 (BN993): bệnh nhân nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc gần với BN906 và BN970 (ca bệnh mới là mẹ của BN 970) liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường Đại học Hải Dương. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương. Khu vực nhà bệnh nhân ở đã được cách ly y tế, phun khử khuẩn từ ngày 16/8.

Trước đó ngày 17/8, ca bệnh 970 là nữ học sinh, 13 tuổi, địa chỉ tại Khu 1, Tân Bình, TP. Hải Dương đã được ghi nhận. Bố mẹ bệnh nhân là bạn thân với với chủ nhà hàng Thế giới bò tươi, thường xuyên đến chơi, ăn uống cùng. Từ ngày 18/7 – 20/7/2020, bệnh nhân cùng gia đình và gia đình chủ quán Thế giới bò tươi đi du lịch Sapa.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.