Bức xúc vì vợ giận, "bác Hai"... hại đời cháu gái 5 tuổi

Sa cơ ở thành phố, phải lên núi mua nhà định cư, nhưng chưa được ấm chỗ, vợ con giận dỗi bỏ về khiến Trần Bàng Hùng trở lên bức xúc. Không làm chủ được mình, vài tháng sau đó Hùng ba lần làm trò đồi bại với cháu bé hàng xóm mới chỉ 5 tuổi mà hàng ngày vẫn gọi hắn bằng hai tiếng thân thiết “bác Hai”.

Sa cơ ở thành phố, phải lên núi mua nhà định cư, nhưng chưa được ấm chỗ, vợ con giận dỗi bỏ về khiến Trần Bàng Hùng trở lên bức xúc. Không làm chủ được mình, vài tháng sau đó Hùng ba lần làm trò đồi bại với cháu bé hàng xóm mới chỉ 5 tuổi mà hàng ngày vẫn gọi hắn bằng hai tiếng thân thiết “bác Hai”.

“Bác Hai” hại đời cháu 5 tuổi

Trần Bàng Hùng (sinh năm 1960 tại quận 4, TP HCM) trong một gia đình nghèo. Mang tiếng là sống ở thành phố nhưng cuộc đời Hùng khá lênh đênh. Năm 2011, khi tuổi đã ngoài ngũ tuần, Hùng mới chịu cưới cô công nhân cũng đã bước sang tuổi 40.

vv
Trần Bàng Hùng

Tuy nhiên, cuộc sống ở chốn Sài Thành ngày càng đắt đỏ, trong khi thu nhập của đôi vợ chồng lúc có lúc không nên rất bấp bênh. Đầu năm 2012, Hùng bàn tính với vợ thoát khỏi chốn bon chen, chật chội nơi đô thị để về một vùng quê nào đó ổn định cuộc sống, tìm kế sinh nhai lâu dài.

Cuối cùng, họ chọn mua được căn nhà nhỏ ở ấp Tân Đức, xã Tân Thạnh, thị xã Tây Ninh làm nơi sinh sống.

Nhưng chỉ mới được thời gian ngắn ngủi do bất hòa với Hùng và khó thích nghi cuộc sống ở đây nên chị vợ quyết định “hồi cư” về thành phố, Hùng vẫn quyết bám trụ sống chết.

Cuộc sống xa nơi chôn rau cắt rốn thiếu vắng đàn bà và tiếng con thơ khiến Hùng càng buồn, thường mượn rượu giải sầu.

Cạnh nhà Hùng là gia đình chị T.T.N.T (sinh năm 1982) với ba đứa con (2 gái, 1 trai). Thấy có người từ nơi khác tới mua nhà cạnh mình, gia đình chị T cũng rất quan tâm, thường xuyên qua lại xem hàng xóm có cần giúp gì không. Đặc biệt, các con của chị T. hàng ngày vẫn qua lại nhà Hùng  để xem tivi và xem con trăn được nuôi nhốt trong chuồng.

Ngày 14/6/2012, khi trời nhá nhem tối, cháu Đ.T.T.P 5 tuổi, đứa con thứ hai của chị T, sang nhà Hùng để chơi như mọi ngày khác. Lợi dụng tình “bác cháu”, Hùng đã thực hiện hành vi đồi bại của mình nhưng vì cháu P còn quá nhỏ nên không thể thực hiện đến cùng… Sự việc bị chị T phát giác, sau đó, công an đã đến lập biên bản bắt ngay "tại trận" gã đồi bại.

Trả giá bằng 16 năm tù

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Không chỉ lần bị bắt quả tang này, mà trước đó chỉ một tuần, gã hai lần thực hiện hành vi như vậy với cháu P.

“Những ngày trong trại tôi thấy lỗi lầm nhất cuộc đời tôi là đã làm chuyện đó với cháu bé. Tôi tha thiết mong được gia đình cháu P cũng như mọi người thông cảm tha thứ cho tôi. Tôi thấy tội lỗi và xấu hổ vô cùng về việc làm của mình…”, bị cáo lí nhí phân trần trước tòa.

Với hành vi đó của mình, Trần Bàng Hùng đã bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 17 năm tù, buộc phải bồi thường cho nạn nhân 10,5 triệu đồng trên tổng số 40 triệu đồng mà đại diện bị hại yêu cầu.

Tại phiên phúc thẩm, vị luật sư bào chữa cho bị cáo đã đưa ra nhiều tình tiết giảm nhẹ và đề nghị HĐXX xem xét xử bị cáo mức án dưới khung hình phạt. Đồng quan điểm với luật sư, đại diện VKS đề nghị HĐXX giảm án cho bị cáo Hùng.

Nhận thấy những đề nghị trên của luật sư, đại diện VKS là có cơ sở, mức án ở cấp sơ thẩm là hơi nghiêm khắc nên kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hùng 16 năm tù thay vì 17 năm ở án sơ thẩm.

Được giảm án, Trần Bàng Hùng ngoái đầu lại nhìn xuống khán phòng tỏ ánh mắt biết ơn, tạ tội với gia đình bị hại. Phiên toà không thấy bóng người mẹ già và vợ con Hùng.

 Ngọc Quý

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.