BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cho quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh.
Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công. Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công.

Năm 2021 là năm đầu tiên trong giai đoạn 2021- 2025 thực hiện mục tiêu “Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới chính quyền số kinh tế số, xã hội số” của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII nhiệm kỳ 2020-2025, BQL các KCN đã đưa 42 thủ tục hành chính giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, đăng tải công khai, kịp thời trên hệ thống dịch công quốc gia và cổng dịch cụ công tỉnh Ninh Bình trang thông tin điện tử của BQL các KCN, với 04 lĩnh vực Quản lý đầu tư, Môi trường, Quy hoạch - Xây dựng và Quản lý lao động. Số thủ tục hành chính (TTHC) cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 là 37 TTHC chiếm 88% tổng số TTHC. Riêng TTHC mức độ 4 là 21 TTHC chiếm 50% tổng số TTHC.

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư ảnh 1
 Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam.

Bên cạnh đó, BQL cũng từng bước ứng dụng thông tin trong các hoạt động thường xuyên để giúp cho công tác điều hành được nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Cụ thể trong lĩnh vực lao động, Ban đang thực hiện việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua hai hình thức là qua bộ phận một cửa và qua internet. Trong quý 1 năm 2021, Ban đã tiếp nhận 50 hồ sơ trong đó đã giải quyết trước hạn và đúng hạn cho 47 hồ sơ, 3 hồ sơ đang trong thời hạn giải quyết. Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được cán bộ BQL các KCN tại Trung tâm Phục vụ hành chính công hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm, đúng pháp luật, hầu hết được các doanh nghiệp đánh giá mức độ rất hài lòng.

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư ảnh 2
 Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình.

Ông Trần Mạnh Hiển, Phó Trưởng BQL các KCN tỉnh Ninh Bình chia sẻ: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ trong việc thực thi công vụ, đồng thời bồi dưỡng, giáo dục nhằm nâng cao trách nhiệm, đạo đức của cán bộ thực thi công vụ giải quyết thủ tục hành chính nhằm thu hút đầu tư. Tiếp tục rà soát và đơn giản hóa, rút ngắn quy trình thủ tục để giải quyết các thủ tục đặc biệt là thủ tục cấp phép đầu tư cho các nhà đầu tư đến đầu tư kinh doanh trong các KCN tại tỉnh Ninh Bình, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư ảnh 3
 Ông Trần Mạnh Hiển, Phó Trưởng BQL các KCN tỉnh Ninh Bình.

BQL cũng luôn chủ động đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật như chế độ chính sách pháp luật đối với người lao động, các quy định về bảo vệ môi trường, hoạt động đầu tư, hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, thường xuyên nắm bắt những khó khăn vướng mắc để tháo gỡ cho doanh nghiệp. Nhờ đó tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong các KCN vẫn tăng trưởng ổn định, doanh thu quý 1 năm 2021 đạt hơn 19000 tỉ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ, tạo việc làm ổn định cho gần 41 nghìn người lao động.

Trần Cư

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh, cơ hội cho các DN bứt phá để phát triển.

Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế của BSR vượt 113% kế hoạch năm

(PLVN) - Giá dầu tăng cùng nỗ lực duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất, đặc biệt việc minh bạch thông tin, quản trị DN là điểm cộng để ngay trong quý I/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có được kết quả lợi nhuận sau thuế vượt 113% kế hoạch năm.

Đọc thêm

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu
(PLVN) - Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp,yêu cầu về việc tạo ra những sản phẩm “chất lượng - hiệu quả - an toàn” được coi là “linh hồn”, là nền tảng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững, mà một sản phẩm tốt luôn bắt đầu từ quá trình nghiên cứu và phát triển. 

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội
(PLVN) -  Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội; đồng thời đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho CBNV và khách hàng, đối tác của tập đoàn .

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19
(PLVN) -  Hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 của UBND TP Hà Nội, ngày 19/06, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) chuyển 10 tỷ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Tập đoàn TH tiếp tục trao tặng 96.000 ly sữa tươi sạch chung sức phòng, chống dịch cùng Nghệ An

Tập đoàn TH trao tặng 96.000 ly sữa tươi phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Sáng ngày 19/6, Tập đoàn TH và Bac A Bank thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt tiếp tục hoạt động thiện nguyện chung tay chống dịch bệnh COVID-19 cùng các địa phương - đang là tâm dịch của cả nước, 96.000 ly sữa tươi sạch trị giá hơn 700 triệu đồng được trao tặng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Nghệ An.

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.