báo giấy

“Bớt” nghỉ sinh đi làm sớm có bị "quỵt" lương?

Nghỉ thai sản 6 tháng, khi niềm vui kéo dài thời gian chăm sóc con nhỏ chưa tan, thì nỗi lo lại ập đến với nhiều bà mẹ: lo không được ký tiếp hợp đồng lao động, lo gia đình không đủ sống với mức lương bảo hiểm thai sản. Đi làm sớm là một giải pháp hóa giải nỗi lo, nhưng nữ lao động lại đối diện với vấn đề khác…

Nghỉ thai sản 6 tháng, khi niềm vui kéo dài thời gian chăm sóc con nhỏ chưa tan, thì nỗi lo lại ập đến với nhiều bà mẹ: lo không được ký tiếp hợp đồng lao động, lo gia đình không đủ sống với mức lương bảo hiểm thai sản. Đi làm sớm là một giải pháp hóa giải nỗi lo, nhưng nữ lao động lại đối diện với vấn đề khác…

Đi làm sớm: "đặng chẳng đừng"

Chị Thủy Hà (ở ngõ Hàng Bột, Hà Nội) là nhân viên ngân hàng. Chị sinh con vào ngày 9/1 năm nay nên được hưởng chế độ thai sản 6 tháng theo luật định (theo Mục b Khoản 2 Điều 240 Bộ luật Lao động quy định lao động nữ nghỉ sinh con trước ngày Bộ luật này có hiệu lực- 1/5/2013, mà đến ngày 1/5/2013 vẫn đang trong thời gian nghỉ sinh con thì thời gian hưởng chế độ thai sản là 6 tháng).

Thời gian đầu được nghỉ chị rất vui vì có thêm thời gian ở nhà chăm con, bản thân cũng được nghỉ ngơi.

Hình chỉ mang tính minh họa
Hình chỉ mang tính minh họa

Nhiều DN sẵn sàng chào đón nhân viên nữ đi làm sớm

Việc lao động nữ được hưởng chế độ thai sản 6 tháng khiến nhiều DN lo lắng.

Để tuân thủ luật cũng như đảm bảo tiến độ của công việc, không ít DN đã áp dụng chính sách ưu đãi nhân viên nữ đi làm sớm sau sinh.

Đơn cử như Cty may Sài Gòn 3 đã lên phương án khuyến khích nhân viên nghỉ thai sản đi làm sớm 1-2 tháng so với quy định, Cty sẽ trả mức lương ưu đãi hơn, đồng thời vẫn hưởng chế độ thai sản.

Tại Cty CP Chứng khoán VnDirect, nếu nhân viên mong muốn được đi làm sớm có thể làm nửa ngày tại Cty, nửa ngày còn lại làm ở nhà nhưng vẫn được hưởng đầy đủ lương cả tháng.

Ở Cty CP FPT, sau khi nghỉ đủ ít nhất 4 tháng, những nhân viên đi làm sớm cả ngày sẽ được hưởng 175% lương….

Tuy nhiên, tất cả các Cty đều khuyến khích người lao động phải nghỉ đủ ít nhất 4 tháng, sau đó mới tính chuyện đi làm sớm.

Tuy nhiên, sang đầu tháng 4 tâm trạng chị Thủy Hà đã chuyển từ vui vẻ sang bồn chồn lo lắng. Bạn bè đồng nghiệp đến thăm cho biết, công việc chị làm đang dồn ứ lại vì không có người thay. Trong khi đó, ngân hàng nơi chị làm quý nào cũng cắt giảm nhân sự một lần.

Thời gian nghỉ quá dài cộng với công việc tồn đọng, nhiều khả năng cơ quan sẽ tìm người thay thế và không ký tiếp hợp đồng là điều chị lo lắng. Hơn nữa, khi chị Thủy Hà nghỉ sinh được 2 tháng thì chồng chị làm việc ở sàn chứng khoán bị thất nghiệp.

Gia đình lâm vào khó khăn khi một người không có lương, một người hưởng lương bảo hiểm.

“Ở nhà với con thì thích thật, nhưng không có tiền mua sữa cho con thì tính sao”, chị Thủy Hà cho biết chị đã quyết định sẽ chỉ nghỉ hết 4 tháng rồi đi làm.

Cũng lo lắng tới tương lai công việc trong thời buổi khó khăn, người thất nghiệp đầy rẫy này nên chị Ngọc Yến (ở Bình Dương) quyết định đi làm khi đã nghỉ đủ 4 tháng.

Tuy nhiên, nghe nhiều người nói, chị Yến đang lo lắng rằng, vì tự chị quyết định đi làm trước 2 tháng nên cơ quan sẽ không trả lương 2 tháng làm việc này. Thay vào đó, chị vẫn chỉ được hưởng lương bảo hiểm trong thời kỳ thai sản.

Đi làm ngày nào hưởng lương ngày ấy

Vấn đề này, bà Trần Thị Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã có câu trả lời.

Theo đó, tại Khoản 4 Điều 157 Bộ luật Lao động quy định trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại Khoản 1 Điều này, nếu lao động nữ có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 4 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Căn cứ quy định nêu trên, đối với lao động nữ nghỉ sinh con trước ngày 1/5/2013 mà đến ngày 1/5/2013 vẫn đang trong thời gian nghỉ sinh con thì theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội thời gian hưởng chế độ khi sinh con được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012 (thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản là 6 tháng).

Như vậy, nếu do yêu cầu công việc và bản thân có nhu cầu, chị Thủy Hà và chị Ngọc Yến có thể đi làm sớm 2 tháng. Tuy nhiên, các chị bắt buộc phải đáp ứng đủ các điều kiện đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản. Và khi đi làm chị Thủy Hà và chị Ngọc Yến vẫn được hưởng tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả và vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản.

P.V.

Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm

Khi cả gia đình cùng đi chống dịch

Các cán bộ chiến sĩ công an Hải Dương làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

(PLVN) -  Sau 47 ngày liên tục không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 27/7 đến nay, Hải Dương lại bắt đầu chuỗi ngày gồng mình chống dịch. Là một trong những lực lượng chủ chốt, 100% Công an tỉnh Hải Dương đã được huy động, tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó, đã có nhiều gia đình cán bộ công an cả 2 vợ chồng đều lên đường làm nhiệm vụ chống dịch.

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền
(PLVN) - Đó là một trong những định hướng mà Viện Nghiên cứu Khoa học & Ứng dụng (Viện NCKH&ƯD), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang hướng đến nhằm phục vụ cộng đồng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiểu hơn về mô hình phát triển này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ La Việt Hồng - Viện trưởng Viện NCKH&ƯD.

Chập điện gây cháy nhà, 4 người mắc kẹt

Cảnh sát dùng mặt nạ dưỡng khí đưa nạn nhân ra ngoài.
(PLVN) - Phát hiện 4 người đang bị mắc kẹt, lực lượng cứu nạn đã nhường mặt nạ chống độc đưa xuống nơi an toàn. Nguyên nhân vụ hoả hoạn được cho là do chập điện từ chiếc quạt gia chủ để dưới tầng 1.

Hải Phòng: Thành lập thêm chốt đường bộ tại chốt Cầu Nghìn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2161/QĐ-UBND thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại Khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (cạnh Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 1504D, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo) nhằm kiểm soát lượng phương tiện vào TP bằng đường bộ.

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo
(PLVN) - Nhiều tỉnh thành đã có những mô hình phòng dịch hiệu quả như lập chốt kiểm soát "vùng xanh"; mô hình “giường giấy”; nhân viên tự động nhắc nhở biện pháp phòng, chống dịch COVID-19...

Nỗ lực "giữ chân" người lao động ở lại nơi tâm dịch

Những phần quà kịp thời giúp người lao động xa quê cảm thấy an lòng cũng như giảm bớt khó khăn hàng ngày.
(PLVN) -  Để người lao động yên tâm ở lại vùng tâm dịch, không rời khỏi nơi tạm trú để về quê, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, các cấp công đoàn, chính quyền địa phương và doanh nghiệp tại Đồng Nai đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cấp kỳ đối với người lao động ở khu vực phong tỏa, bị mất việc làm do dịch COVID-19.

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai
(PLVN) - Tính đến hết ngày 4/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Si Ma Cai và Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do trận mưa dông chiều tối 3/8 gây ra.