Bộ Y tế tiếp nhận hơn 500.000 liều vaccine COVID-19 của Chính phủ Ba Lan viện trợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 23/8/2021 tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra Lễ tiếp nhận vaccine của Chính phủ Ba Lan viện trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine của Chính phủ Ba Lan viện trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine của Chính phủ Ba Lan viện trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế

Tại buổi Lễ, ngài Wojciech Gerwel - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam đã thay mặt Chính phủ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam 501.600 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Đại sứ Gerwell chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt các tỉnh, thành đang là điểm nóng về dịch COVID-19. Đồng thời Đại sứ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về hiệu quả phòng, chống dịch, quyết tâm của Chính phủ cũng như sự đồng lòng của người dân trong thực hiện các chính sách mà Chính phủ đưa ra.

“Với sự quyết tâm và đồng lòng như vậy, chúng tôi tin chắc chắn Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch”, Ngài Đại sứ Wojciech Gerwel nói.

Bộ Y tế tiếp nhận hơn 500.000 liều vaccine COVID-19 của Chính phủ Ba Lan viện trợ ảnh 1

Ngài Wojciech Gerwel - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam phát biểu tại Lễ tiếp nhận. Ảnh: Bộ Y tế

Đại sứ Gerwell cho hay, ông rất cảm động khi được chứng kiến cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã có nhiều hành động đẹp như nấu cơm phục vụ cán bộ y tế của nhiều bệnh viện ở Ba Lan chống dịch hồi năm ngoái. “Chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè Việt Nam trong lúc khó khăn thì bây giờ cũng là lúc chúng tôi đền đáp điều đó", Ngài Wojciech Gerwel nói.

Theo Đại sứ Gerwell, lô vaccine của Ba Lan tặng Việt Nam đã về tới Sân bay Quốc tế Nội Bài chiều 21/8/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hơn 500.000 liều vaccine COVID-19 của Chính phủ Ba Lan viện trợ ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Bộ Y tế

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn những tình cảm của Ngài Đại sứ nói riêng và Chính phủ Ba Lan nói chung dành cho Chính phủ, Nhân dân Việt Nam, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Sự hỗ trợ này giúp cho Việt Nam có thêm nguồn lực chống dịch và càng tô thêm ý nghĩa khi 2 nước đã bước sang 71 năm quan hệ ngoại giao.

“Chúng tôi cảm ơn và đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Chính phủ, Nhân dân Ba Lan và các doanh nghiệp Ba Lan cung cấp trang thiết bị, dược phẩm… cho công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt trong lần này Chính phủ và Nhân dân Ba Lan đã tặng khẩn cấp hơn nửa triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam trong bối cả Chính phủ và toàn thể Nhân dân Việt Nam đang nỗ lực chống dịch. Bộ Y tế sẽ nhanh chóng phân bổ lô vaccine này đến các địa phương tuỳ theo tình hình thực tế về dịch bệnh của từng địa phương”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.