'Cứu' bệnh viện khỏi quá tải trước dịch COVID-19

Xe cấp cứu tại khoa Tai nạn và Cấp cứu (A&E) của Bệnh viện Tan Tock Seng. Ảnh: Calvin Oh (chụp ngày 30/4/2021)
(PLVN) -  Bộ Y tế Singapore đã mở rộng chương trình điều trị COVID-19 tại nhà để giảm áp lực cho các khoa tai nạn và cấp cứu (A&E) và các khoa tổng hợp tại các bệnh viện của Singapore, Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung cho biết hôm Chủ nhật (19/9), trong bối cảnh làn sóng nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh ở nước này.

Chỉ dẫn dinh dưỡng cho F0, F1 tại nhà

Bác sỹ Đỗ Doãn Bách, Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, đưa ra 4 chỉ dẫn dinh dưỡng tại nhà cho F0, F1
(PLVN) - Khi thực hiện cách ly và điều trị tại nhà, F0 và F1 cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học để tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bác sỹ Đỗ Doãn Bách đến từ Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành đưa ra 4 chỉ dẫn dinh dưỡng tại nhà cho F0, F1. 

Bộ Y tế chuẩn bị chiến lược phòng chống dịch COVID-19 năm 2022

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc, trao đổi với các nhà khoa học, các chuyên gia về các giải pháp phòng chống dịch cho năm 2022. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - “Chiến lược này là tổng thể các giải pháp từ nâng cao năng lực đối với hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở, y tế dự phòng và những vấn đề liên quan khác mang tính chuyên môn như xét nghiệm, điều trị, vaccine, thuốc… trong phòng chống dịch”, Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long thông tin. 

8 tỉnh đang kiểm soát dịch bệnh tốt

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, có 8 địa phương đang kiểm soát tốt dịch bệnh; 12 địa phương tiếp tục lộ trình thực hiện đạt các tiêu chí kiểm soát dịch; 3 địa phương cần tiếp tục nỗ lực, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch để có thể thực hiện được các tiêu chí kiểm soát dịch.

Các tỉnh Tây Nam Bộ phải phấn đấu giảm ca F0 trong 7 ngày tới

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chủ trì cuộc họp trực tuyến với các tỉnh Tây Nam Bộ ngày 10/9. (Ảnh: Dũng Nhiên)
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban về công tác chống dịch với 12 tỉnh Tây Nam Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết mặc dù tình hình dịch cơ bản đang từng bước kiểm soát nhưng các tỉnh miền Tây Nam Bộ cần quyết liệt hơn để giảm số ca F0 trong 7 ngày tới.