Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/5, Bộ Y tế có Công điện về việc nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện.
Bác sĩ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Ngọc Nga Bác sĩ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Ngọc Nga

Theo Công điện số 615/CĐ-BYT của Bộ Y tế gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giám đốc sở y tế, thủ trưởng các cơ sở khám, chữa bệnh, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện đã có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm Covid-19, trong đó có biến thể virus "siêu lây nhiễm" ở Anh, Ấn Độ. Do đó, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Trước thực tế đó, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 3775/BYT-KCB ngày 6/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập bệnh viện.

Đối với các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng, phải thực hiện xét nghiệm chủ động đối với toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh dài ngày.

Kinh phí xét nghiệm thực hiện từ nguồn kinh phí chống dịch của địa phương và theo hướng dẫn tại Công văn số 1126/BHXH-CSYT ngày 29/4/2021 của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

1 lái xe ở Thái Bình mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp
(PLVN) -  Ngày 23/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội.