Giá của các căn hộ chung cư tăng từ 5 - 10%

Giá của các căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP HCM tăng cao (Ảnh: Báo Thanh niên)
(PLVN) - Bộ Xây dựng đã có Thông cáo 34/TC-BXD về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản Quý I/2021. Theo đó, Bộ này cũng đã công bố giá của các căn hộ chung cư.

Đang xem xét nâng mức cho vay hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở

Đang xem xét nâng mức cho vay hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở
(PLVN) - Bộ Xây dựng đang phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách mới cho Chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng  nhà ở giai đoạn 2021-2025 theo hướng nâng mức cho vay và có hỗ trợ trực tiếp một phần từ ngân sách Trung ương.

Giá thép tăng, doanh nghiệp bù lỗ hàng trăm tỷ đồng

Bộ Xây dựng đánh giá thép tăng giá bất thường trong thời gian qua.
(PLVN) - Theo ước tính, do giá thép tăng cao, chỉ với ba gói thầu tại cao tốc Bắc – Nam phía Đông, doanh nghiệp (DN) đã phải bù lỗ 337 tỷ đồng. Trong khi đó, có hiệp hội DN phải xin dừng thi công để chờ giá vật liệu xây dựng giảm.

Tiếp tục đề xuất với Chính phủ các giải pháp nhằm tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Trước mong mỏi của người dân về một giải pháp góp phần kéo giảm giá nhà nhằm giúp họ thực hiện giấc mơ an cư, Bộ Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục đề xuất với Chính phủ các giải pháp nhằm tăng nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, đáp ứng nhu cầu nhà ở của đông đảo người dân.

Tầm nhìn của Thủ tướng

Tầm nhìn của Thủ tướng
(PLVN) - Nội dung cuộc làm việc giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với Bộ Xây dựng tại buổi họp mới đây đã cho thấy người đứng đầu Chính phủ đã nắm bắt sâu sát những vấn đề “nóng hổi” bậc nhất xã hội. 

8 hạn chế, 13 nhiệm vụ của ngành xây dựng

8 hạn chế, 13 nhiệm vụ của ngành xây dựng
(PLVN) - Trong buổi làm việc với Bộ Xây dựng tại Trụ sở Chính Phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém của Bộ này. Đồng thời, Thủ tướng cũng đưa ra những nhiệm vụ mà Bộ Xây dựng cần thực hiện trong thời gian tới.

“Tránh tình trạng dòng vốn chảy vào phân khúc nhà ở dành cho người giàu“

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong buổi làm việc với Bộ Xây dựng ngày 18/5. Ảnh: VGP.
(PLVN) - Làm việc với Bộ Xây dựng, Thủ tướng lưu ý thị trường bất động sản chưa thực sự được kiểm soát, chưa gắn với chiến lược phát triển nhà ở hài hòa. Dòng tiền đang chủ yếu hướng vào phân khúc dành cho người giàu, trong khi nhà ở cho người thu nhập thấp còn thiếu. Thủ tướng yêu cầu phải điều tiết thị trường để đảm bảo công bằng xã hội.

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản khẳng định, Nghị định 30 không gây khó khăn hay cản trở doanh nghiệp. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN.
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.

Tân Bộ trường Bộ Xây dựng: Cầu thị, lắng nghe nhưng kiên quyết thực hiện những vấn đề đã rõ

Ông Nguyễn Thanh Nghị lần đầu tiên chỉ đạo triển khai công tác ngành xây dựng trên cương vị Bộ trưởng.
(PLVN) - Chủ trì Hội nghị triển khai công tác Quý II/2021 của Bộ Xây dựng mới đây, ông Nguyễn Thanh Nghị - Bộ trưởng Bộ Xây dựng - đề nghị các đơn vị của Bộ này trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải cầu thị, lắng nghe, kiên trì thuyết phục nhưng kiên quyết thực hiện đối với những vấn đề đã rõ, đã đủ cơ sở lý luận và thực tiễn.