Bộ VH-TT&DL đề nghị cho khán giả vào sân xem ĐT Việt Nam thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ VH-TT&DL mới có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng cho phép khán giả vào sân ở hai trận đấu diễn ra tháng 11 của ĐT Việt Nam.
Sự cổ vũ của khán giả là động lực lớn cho ĐT Việt Nam khi thi đấu trên sân nhà Sự cổ vũ của khán giả là động lực lớn cho ĐT Việt Nam khi thi đấu trên sân nhà

Cụ thể, 2 trận đấu này thuộc lượt trận thứ 5 và 6 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra lần lượt ngày 11 và 16/11. Cả hai trận đều trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo Công văn do Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Đạo Cương ký, Bộ này đề nghị các cơ quan chức năng cho phép khán giả vào sân, với số lượng dưới 50% sức chứa của sân.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang hoàn tất kế hoạch để chuẩn bị cho việc đón khán giả vào sân. Nếu được chấp thuận, Ban tổ chức sẽ bán ra số lượng vé khoảng một nửa sức chứa 40.192 chỗ ngồi của sân Mỹ Đình. Tương ứng, hơn 20.000 CĐV của Việt Nam có thể đến sân để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

 Bộ VH-TT&DL đề nghị cho khán giả vào sân xem ĐT Việt Nam thi đấu ảnh 1

TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi dự kiến sẽ đón khán giả vào sân với số lượng dưới 50% sức chứa sân vận động Mỹ Đình. Hiện nay tình hình dịch COVID-19 cơ bản đang dần được kiểm soát. Sự cổ vũ của các CĐV sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phải chờ cơ quan chức năng”.

Theo ông Lê Hoài Anh, các khán giả vào sân cần đáp ứng yêu cầu cần thiết về phòng dịch COVID-19 như đã tiêm vaccine, có xét nghiệm PCR âm tính với SAR-CoV-2… Trước đó ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Australia hôm 7/10, VFF từng lên kế hoạch cho khán giả vào sân nhưng không được chấp thuận.

Kết thúc trận đấu với Oman, đội tuyển Việt Nam về nước. Sau khi thực hiện cách ly theo quy định phòng dịch COVID-19, các cầu thủ sẽ về nhà nghỉ ngơi. Riêng HLV Park Hang-seo ở lại UAE để dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu vòng loại châu Á.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Park loại 5 cầu thủ

HLV Park Hang-seo công bố danh sách 30 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020
(PLVN) -Huấn luyện viên (HLV) Park Hang seo đã loại 5 cầu thủ trước khi di chuyển lên TP HCM để bay sang Singapore dự AFF Cup.

Đại dịch khiến VPF thất thu

V.League bị tạm dừng đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của VPF
(PLVN) -  Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết doanh thu về quảng cáo đã giảm khá nhiều do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Còn cơ hội cho Hùng Dũng?

Còn cơ hội cho Hùng Dũng?
(PLVN) -Chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển Việt Nam lên đường tham dự AFF Cup. Điều đó có nghĩa rằng cơ hội tham dự AFF Cup của Hùng Dũng gần như không còn.

FIFA lên án bạo lực gia đình

Chiến dịch “Ngôi nhà an toàn” hợp tác giữa FIFA và WHO, nâng cao nhận thức về bạo lực gia đình
(PLVN) - FIFA và WHO đã cùng hợp tác để nâng cao nhận thức về bạo lực gia đình và hỗ trợ những người có nguy cơ ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình.