Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức “Hội thi tàu tốt”năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 26/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức khai mạc “Hội thi tàu tốt” năm 2021.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức “Hội thi tàu tốt”năm 2021 ảnh 1

Các đại biểu dự khai mạc hội thi

Hội thi tàu tốt lần này nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác kỹ thuật, hiệu quả thực hiện Cuộc vận động 50 và thực hiện 2 khâu đột phá ngành kỹ thuật của các đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng. Đồng thời, đánh giá khả năng chỉ huy điều hành của đội ngũ cán bộ tàu, ngành và trình độ chuyên môn của bộ đội.

Thông qua cuộc thi, đánh giá thực chất các mặt mạnh, yếu làm cơ sở rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác kỹ thuật của BTL Vùng trong thời gian tới.

Cuộc thi cũng nhằm khơi dậy phong trào xây dựng tàu Cảnh sát biển “Chính quy, mẫu mực”, góp phần nâng cao độ tin cậy, tính đồng bộ của VKTBKT và trình độ, năng lực vận hành khai thác sử dụng của cán bộ, chiến sỹ trên tàu.

Tham gia hội thi năm nay có 7 tàu của các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Nội dung thi gồm hai phần: Lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm: Lý thuyết kỹ thuật toàn tàu và lý thuyết các chuyên ngành. Phần thi thực hành, cán bộ, chiến sĩ các tàu thi các chuyên ngành: Cơ điện, vũ khí, khí tài điện tử.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức “Hội thi tàu tốt”năm 2021 ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Tân, Phó tư lệnh Quân sự Vùng Cảnh sát biển 2 phát biểu tại khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Tân, Phó tư lệnh Quân sự Vùng Cảnh sát biển 2 nhấn mạnh: “Hội thi tàu tốt lần này nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác kỹ thuật, hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” và thực hiện 2 khâu đột phá ngành kỹ thuật của các đơn vị”.

Hội thi sẽ diễn ra đến ngày 28/10.

Danh Tạo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.
(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.