Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ kế hoạch mua sắm quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2023 của Nga sẽ tăng 50% để đảm bảo rằng quân đội Nga được cung cấp 97% vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra tại cuộc họp hội đồng của Bộ Quốc phòng Nga diễn ra ngày 30/11.

“Trong năm tới, với các khoản ngân sách bổ sung, kế hoạch mua sắm quốc phòng trên thực tế sẽ tăng 50%. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các đơn vị và đội hình cảnh báo liên tục được cung cấp 97% vũ khí và khí tài”, người đứng đầu Bộ quốc phòng Nga thông báo.

Trong phát biểu, ông Shoigu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sản xuất hết công suất của các đơn vị sản xuất vũ khí, đảm bảo giao hàng sớm cho quân đội.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh rằng cần phải tiếp tục hiện đại hóa và phát triển các loại vũ khí tối tân.

Kế hoạch mua sắm quốc phòng của Nga được quyết định dựa trên chương trình vũ khí nhà nước của nước này. Phạm vi của kế hoạch mua sắm quốc phòng không được tiết lộ.

Nga hiện đang triển khai Chương trình vũ khí nhà nước giai đoạn 2018-2027, với khoản ngân sách theo dữ liệu năm 2018 là 20 nghìn tỷ rúp (khoảng 330 tỷ USD theo giá hiện hành).

Trước đó, ông Yury Borisov - Giám đốc Roscosmos – người từng giữ chức vụ Phó thủ tướng phụ trách hoạt động của ngành công nghiệp quốc phòng Nga giai đoạn 2018-2022 cho biết, đến nay, kế hoạch mua sắm quốc phòng của Nga đã hoàn thành 98%.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.