Bộ trưởng Quốc phòng Na uy nói về mối đe dọa trực tiếp từ Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Bjorn Arild Gram.
Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Bjorn Arild Gram.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Bjorn Arild Gram khẳng định, bất chấp các sự kiện đang diễn ra ở Ukraine, ông không nhận thấy bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào đối với Na Uy đến từ Nga.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Arild Gram đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức được phát sóng ngày 27/11.

Trong cuộc phỏng vấn, quan chức quân sự hàng đầu của Na Uy lưu ý rằng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, tương tác giữa Na Uy và Nga đã thay đổi.

"Chúng tôi đã giữ lại một số kênh liên lạc, chúng tôi đang hợp tác về ngư nghiệp và cùng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển. Chúng tôi cũng đã duy trì sự tương tác giữa quân đội hai nước dù ít tích cực hơn", ông Arild Gram nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy cũng nói rằng, trong bối cảnh xảy ra cuộc khủng hoảng Ukraine, Na Uy đã tăng chi tiêu quân sự và đặt lực lượng tình báo của nước này trong tình trạng báo động.

"Tuy nhiên, chúng tôi không nhận thấy một mối đe dọa quân sự trực tiếp cụ thể nào đối với chính Na Uy", ông Arild Gram khẳng định.

Đọc thêm

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.