Bộ Công an đề xuất thành lập cơ sở đào tạo trình độ trung cấp thuộc 2 đại học
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Bộ Công an đề xuất thành lập các cơ sở đào tạo trình độ trung cấp thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đề xuất cho phép Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân được tổ chức đào tạo trình độ trung cấp.
Theo đó thông báo nêu rõ: "Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoanh nghênh Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã luôn nêu cao tinh thần tích cực, chủ động đào tạo nguồn nhân lực của đất nước trong tình hình mới. Phó Thủ tướng cơ bản thống nhất với báo cáo của Bộ Công an về sự cần thiết đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Công an có trình độ trung cấp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội mà Đảng và Nhà nước đặt ra hiện nay cho ngành Công an phù hợp với đặc thù của các trường thuộc lực lượng vũ trang".
Về lâu dài, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục rà soát, nghiên cứu các Luật: Giáo dục, giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp để tham mưu sửa đổi bảo đảm có sự liên thông cho người học.
Trước mắt, Bộ Công an căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng Đề án thành lập các cơ sở đào tạo trình độ trung cấp thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của 02 trường Đại học này bảo đảm phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 22 ngày 15 tháng 3 năm 2018 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", Bộ Nội vụ thẩm định hoặc xem xét đến phương án liên kết đào tạo giữa 02 cơ sở giáo dục đại học này với cơ sở giáo dục nghề nghiệp để tổ chức đào tạo cấp bằng trung cấp cho người học.
Bộ Công an cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.
(PLVN) - Trường Đại học VinUni và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU – Singapore) chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thiết lập liên minh chiến lược, toàn diện và dài hạn. Đây là bước tiến quan trọng trong mục tiêu đưa VinUni vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
(PLVN) - Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2025 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với gần 100 gian hàng của hơn 60 trường Đại học, Cao đẳng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh.
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa công bố kết luận của Phó Thủ tướng Lê Thành Long tại cuộc họp về dự thảo nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại học quốc gia.
(PLVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định thành lập trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sư phạm trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
(PLVN) - Lợi dụng chính sách miễn học phí cho học sinh công lập, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện những chiêu trò tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của phụ huynh học sinh.
(PLVN) - Chiều 7/3/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố trước báo giới Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) và sư phạm, Quy hoạch hệ thống cơ sở giáo dục chuyên biệt đối với người khuyết tật và hệ thống trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
PLVN - Viện An Ninh phi truyền thống – Đại học Quốc gia Hà Nội – vừa đưa thông tin tuyển dụng khóa học về Trợ lý an ninh phi truyền thống. Theo ban lãnh đạo của Viện, đây là một cơ hội tốt cho người muốn phát triển ngành nghề an ninh phi truyền thống, đặc biệt là những người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
(PLVN) - Sáng 7/3, tại TPHCM, Ban Liên lạc Trường Sư phạm Tây Nam bộ tổ chức họp mặt truyền thống Trường Sư phạm Tây Nam bộ (T3) thời kỳ chống Mỹ cứu nước lần thứ 8, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
(PLVN) - Năm 2025 là năm đầu tiên học sinh THCS thi tuyển sinh vào các trường THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để giúp thí sinh làm quen, rèn luyện kĩ năng, trau dồi kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào đầu tháng 6/2025, một số trường THPT chuyên tại Hà Nội đã bắt đầu khởi động các kỳ thi thử.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT khẳng định việc triển khai đề án “Từng bước tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học” là cơ hội lớn đối với ngành Giáo dục nói chung, người dạy và học tiếng Anh nói riêng. Do đó đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện đề án này.
(PLVN) - Hiện nay, bên cạnh việc dạy học các môn văn hóa, rất nhiều trường chú tâm rèn luyện đạo đức, “vun trồng” lòng nhân ái cho các em học sinh. Phù hợp với phương châm “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, học sinh được khuyến khích lan tỏa văn hóa sẻ chia. Sẻ chia ở đây là tình yêu thương, vốn kiến thức,... mà các em dành tặng cho những mảnh đời khó khăn hơn.
(PLVN) - Từ tối 28/2, niềm vui trước thông tin miễn học phí được bình luận sôi nổi, nức lòng dư luận. Như vậy, Việt Nam đã chính thức nằm trong các quốc gia miễn học phí với toàn bộ học sinh phổ thông công lập...
(PLVN) - Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học là một sân chơi theo chuẩn khảo thí quốc tế cho các em học sinh đam mê học Tiếng Anh và có năng khiếu Tiếng Anh được thử sức và khẳng định bản thân, đáp ứng mong mỏi của đông đảo học sinh, phụ huynh, và các nhà trường tại thủ đô.
(PLVN) - Từ ngày 14/2/2025, Thông tư 29/2024/TT-BGD&ĐT (Thông tư 29) quy định về dạy thêm, học thêm đã chính thức có hiệu lực. Việc “siết” dạy thêm, học thêm có đưa giáo dục về đúng giá trị thật, giữ gìn sự tôn nghiêm của nhà giáo không là những câu hỏi đang được đặt ra...
(PLVN) - Họ là những nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ không ngừng nỗ lực đưa STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) đến gần hơn với trẻ em Việt Nam. Từ ngôi nhà, giảng đường đến các lớp học vùng cao, họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn thắp lên đam mê khám phá, giúp thế hệ trẻ tiếp cận, làm chủ tri thức về khoa học, công nghệ và đưa ra quyết định cho tương lai.
(PLVN) - Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT (Thông tư 29) có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, trước những đổi mới trong việc dạy thêm, học thêm, các tỉnh, thành phố có những thay đổi để đảm bảo vấn đề học tập cho học sinh.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu