BN 888 sau phẫu thuật xuất huyết dạ dày hiện ra sao?

Ảnh: Bộ Y tế
Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân 888 sau phẫu thuật xuất huyết dạ dày sức khỏe đã tốt hơn.

Bệnh nhân số 888, 65 tuổi, được công bố nhiễm SARS-CoV-2 ngày 13/8. 

Ngày 16/8, bệnh nhân bất ngờ xuất huyết tiêu hóa nặng, đã được hội chẩn với hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế và quyết định nội soi dạ dày – thực quản cấp cứu để cầm máu.

Ngày 20/8, bệnh nhân mệt, niêm mạc nhợt, sonde dạ dày có nhiều máu đỏ và đi vào sốc mất máu. Bệnh nhân đã được hội chẩn giữa các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng và TTYT Hòa Vang.

Sau khi xin ý kiến của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch, đã quyết định cho mổ cấp cứu, và hồi sức tích cực, với quyết tâm cứu sống bệnh nhân.

Được sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế điều động ngay chuyên gia giỏi về ngoại tiêu hóa vào tăng cường cho các bác sĩ cấp cứu bệnh nhân 888 xuất huyết tiêu hóa nặng.

30 phút sau chỉ đạo của Thứ trưởng, kíp bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường vào ngay Đà Nẵng. Các bác sĩ Thanh (Bệnh viện Trung ương Huế), Toàn, Thạch (Bệnh viện Bạch Mai) cùng sự hỗ trợ của cán bộ y tế TTYT Hòa Vang đã tiến hành hội chẩn và tiến hành mổ cho bệnh nhân.

Sau mổ theo dõi không thấy dấu hiệu chảy máu, bệnh nhân đã rút được nội khí quản. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân tạm ổn. Dịch dạ dày không còn máu. Bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đọc thêm

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc kiểm tra Quản lý thông tuyến đối với toàn bộ bệnh nhân có thẻ BHYT đến KCB tại cơ sở y tế, để làm cơ sở cho bệnh nhân hưởng chế độ KCB BHYT theo đúng quy định của pháp luật.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.