Bình Dương về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất mở cửa đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9, tùy tình hình từng địa bàn, khu vực tiến hành mở cửa cho phù hợp.
Bình Dương về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9, với phương châm "an toàn tới đâu mở cửa tới đó", "mở cửa phải an toàn". Bình Dương về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9, với phương châm "an toàn tới đâu mở cửa tới đó", "mở cửa phải an toàn".

UBND tỉnh Bình Dương cũng sẽ làm việc với các tỉnh, thành phố khác để thống nhất việc chốt chặn, lưu thông liên tỉnh; công bố mở cửa trong phạm vi liên huyện, thị, thành phố. Giao UBND các huyện, thị, thành phố công bố mở cửa trong phạm vi địa bàn quản lý.

Bên cạnh đó, từ sau ngày 30/9, người dân ra đường sẽ được quản lý bằng mã QR-code để kiểm soát dịch bệnh. UBND tỉnh khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc quản lý người dân ra đường; quy định tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải có mã QR để các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các ngành có liên quan tổ chức lực lượng hướng dẫn doanh nghiệp, người dân, công nhân lao động thiết lập và sử dụng mã QR để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn các địa phương trang bị máy quét mã QR.

Về tiêm vaccine, giao ngành y tế có kế hoạch triển khai tiêm từ 100 nghìn liều/ngày trở lên đối với 500 nghìn liều vaccine được phân bổ.

Các địa phương tập trung lực lượng của cả hệ thống chính trị xét nghiệm thần tốc theo hướng dẫn của ngành y tế, để hoàn thành việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trước ngày 30/9.

Đồng thời, tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của Trạm y tế lưu động, Tổ COVID cộng đồng thành lập các tổ, nhóm nhỏ COVID cộng đồng để thông tin đến Trạm y tế xã, phường. Ngoài ra, bố trí công an, quân sự tham gia các Tổ COVID cộng đồng để rà soát, tuyên truyền, vận động người dân tham gia xét nghiệm không để sót.

Di Linh - Trọng Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu
(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến
(PLVN) - Gần đây số lượng người Cà Mau từ các tỉnh ngoài về địa phương gia tăng dẫn đến số lượng F0 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh cần xây dựng kịch bản ứng phó với cấp độ dịch từ mức độ thấp đến trung bình.

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.