Bình Dương: Hỗ trợ đến 5 triệu đồng/tháng cho bác sĩ phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 66 về việc hỗ trợ cho viên chức và nhân viên y tế cơ sở thực hiện các công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Quyết định này sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến hết năm 2022 Quyết định này sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến hết năm 2022

Theo đó, tỉnh Bình Dương quyết định hỗ trợ hàng tháng cho nhân viên hợp đồng công tác tại các Trạm Y tế lưu động xã, phường, thị trấn với 5.000.000 đồng đối với chức danh bác sĩ, 3.000.000 đồng đối với chức danh chuyên môn y tế, 2.000.000 đồng đối với chức danh khác không có chuyên môn y tế. Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ tháng 2/2020 đến hết năm.

Bên cạnh đó, để giúp người dân tiếp cận y tế sớm nhất, ngoài trạm y tế cố định, tỉnh Bình Dương đã thành lập bao phủ với 162 trạm y tế lưu động. Trong đó, có 99 trạm y tế lưu động tại các xã, phường thị trấn; 43 trạm lưu động trong khu công nghiệp; 20 Tổ lưu động của Quân Y.

Duy Trường – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".