Bình Dương: 1.575 thanh niên hồ hởi lên đường nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 16/2, các địa phương trong tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022 đúng quy định, thể hiện tính trang nghiêm, bảo đảm nhanh, gọn, an toàn tuyệt đối công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Các tân binh TP Thủ Dầu Một hăng hái lên đường nhập ngũ Các tân binh TP Thủ Dầu Một hăng hái lên đường nhập ngũ

Được biết, năm 2022 chất lượng thanh niên nhập ngũ của tỉnh Bình Dương được bảo đảm tốt. Trong đó, nổi bật là thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp đạt khoảng 22,6%.

Tại Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Thủ Dầu Một có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ân cần động viên thanh niên luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, truyền thống tốt đẹp của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ khi nhập ngũ, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và gia đình.

Trong không khí vui tươi, rộn rã, ấm cúng, thanh niên TP. Thủ Dầu Một đã phấn khởi, tự tin và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Nhiều lời động viên của gia đình, bạn bè, các cấp chính quyền địa phương gửi đến các thanh niên, mong các thanh niên ra sức thi đua rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ và ngày càng trưởng thành hơn.

Sau khi được nhận hoa, quà và những lời động viên của lãnh đạo tỉnh, thị xã, bạn bè, người thân, các thanh niên TP. Thủ Dầu Một đã khẩn trương lên xe đến với các đơn vị để làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Bình Dương: 1.575 thanh niên hồ hởi lên đường nhập ngũ ảnh 1

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh động viên các thanh niên tiêu biểu trước giờ lên đường nhập ngũ

Cùng không khí hân hoan của Ngày hội tòng quân năm nay, các địa phương trong tỉnh Bình Dương đã thực hiện phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, tổ chức xét duyệt, bình cử công khai chặt chẽ, đúng quy trình, ưu tiên lựa chọn thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học, thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 nhập ngũ.

Đồng thời, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và thanh niên nhập ngũ, thực hiện thật tốt chính sách hậu phương quân đội để 100% thanh niên trúng tuyển tự tin, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Do dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp nên công tác tổ chức giao, nhận quân chặt chẽ hơn. Lễ giao, nhận quân của các địa phương được tổ chức nhanh gọn, trang trọng, an toàn và diễn ra trong không khí tưng bừng, ấm áp tình cảm của đông đảo cán bộ, người thân và nhân dân. 100% tân binh phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Doãn Khởi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.