Bình Định yêu cầu xét nghiệm định kỳ COVID-19 bắt buộc cho CBCCVC, NLĐ ít nhất 2 tuần/lần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị số 16/CT-UBND về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ký ban hành.
Một khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Một khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện phòng, chống dịch tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương và của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chưa tốt; còn có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu gương mẫu trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Để siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Chủ tịch UBDN các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Chủ động giảm số người làm việc tại đơn vị phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ được giao; tăng cường làm việc, họp trực tuyến, làm việc online tại nhà. Thực hiện xét nghiệm định kỳ COVID-19 bắt buộc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ít nhất 2 tuần/lần.

Quán triệt, nâng cao nhận thức, hành động, phát huy vai trò nêu gương và tinh thần trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Phân công rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để bị động, lúng túng, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống với phương châm “4 tại chỗ”.

Xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với người đứng đầu và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm quy định về phòng, chống dịch, không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm được giao, để dịch bệnh lây lan…

Tính từ ngày 28/6 đến sáng 17/9, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã ghi nhận 1.001 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, có 716 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện, 11 trường hợp tử vong, 274 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Bắt tạm giam 4 cán bộ Công ty tuyển than Hòn Gai

Hoạt động bốc dỡ than tại Cảng Làng Khánh
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai (trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam,TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi gian lận trong công tác vận chuyển than, đá, xít thải.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình

Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu.
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực ngầm tràn tại nhiều địa phương của tỉnh này ngập sâu gây chia cắt các khu dân cư...

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khảo sát thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh), Bệnh viện dã chiến số 3 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) và Bệnh viện dã chiến số 5 (Tòa nhà Cửu Long Plaza) nhằm tư vấn trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.