Bình Định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người có nguy cơ đến/về từ Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 16/5, tỉnh Bình Định thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ đối với người đến/về Bình Định từ TP Đà Nẵng.
Kiểm tra thân nhiệt hành khách từ vùng có dịch về TP Quy Nhơn. Ảnh: Sở Y tế Bình Định. Kiểm tra thân nhiệt hành khách từ vùng có dịch về TP Quy Nhơn. Ảnh: Sở Y tế Bình Định.

Chiều 15/5, UBND tỉnh Bình Định có công văn gửi các cơ quan, đơn vị, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 16/5, tỉnh Bình Định thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định của Bộ Y tế, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ đối với người đến/về Bình Định từ TP Đà Nẵng.

Tỉnh Bình Định yêu cầu, người đến/về Bình Định từ TP Đà Nẵng từ ngày 1 - 15 phải thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà đến hết 21 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng; nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe như: mệt mỏi, ho, sốt… thì đến ngay cơ sở y tế nơi gần nhất để được thăm khám, xét nghiệm, cách ly y tế kịp thời.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao đang được cách ly tại nhà; xét nghiệm cho các trường hợp đến/về Bình Định từ các tỉnh, thành có dịch ngay khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở và các triệu chứng bệnh về đường hô hấp; xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên y tế và xét nghiệm sàng lọc (lấy mẫu ngẫu nhiên) người làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp…

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác cách ly theo hướng dẫn của Sở Y tế, tuyệt đối không để người đang bị áp dụng biện pháp cách ly (tại nhà, tại nơi lưu trú, tại doanh nghiệp… trên địa bàn) rời khỏi/trốn khỏi nơi cách ly; thực hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang, khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly, không tuân thủ biện pháp cách ly của cấp có thẩm quyền…

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tối nay, 21 tựa sách với hơn 1200 cuốn được trợ giá tới 80% trên sàn trực tuyến Book365 dành cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa

Chương trình khuyến đọc từ sàn Book365 đặt mục tiêu đưa hàng triệu cuốn sách tới bạn đọc cả nước trong 03 năm tới.
(PLVN) -  Từ 20h30 - 23h30 tối nay - 13/6, trên sàn Book365.vn sẽ diễn ra chương trình trợ giá sách tới 𝟖𝟎% dành tặng các bạn đọc ngoài Hà Nội và TP.HCM với hơn 1.200 cuốn sách từ 21 tựa sách hay nhất được lựa chọn và tài trợ bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh.

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới
(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ
(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống
Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…