Bình Định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người có nguy cơ đến/về từ Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 16/5, tỉnh Bình Định thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ đối với người đến/về Bình Định từ TP Đà Nẵng.
Kiểm tra thân nhiệt hành khách từ vùng có dịch về TP Quy Nhơn. Ảnh: Sở Y tế Bình Định. Kiểm tra thân nhiệt hành khách từ vùng có dịch về TP Quy Nhơn. Ảnh: Sở Y tế Bình Định.

Chiều 15/5, UBND tỉnh Bình Định có công văn gửi các cơ quan, đơn vị, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 16/5, tỉnh Bình Định thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định của Bộ Y tế, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ đối với người đến/về Bình Định từ TP Đà Nẵng.

Tỉnh Bình Định yêu cầu, người đến/về Bình Định từ TP Đà Nẵng từ ngày 1 - 15 phải thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà đến hết 21 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng; nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe như: mệt mỏi, ho, sốt… thì đến ngay cơ sở y tế nơi gần nhất để được thăm khám, xét nghiệm, cách ly y tế kịp thời.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao đang được cách ly tại nhà; xét nghiệm cho các trường hợp đến/về Bình Định từ các tỉnh, thành có dịch ngay khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở và các triệu chứng bệnh về đường hô hấp; xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên y tế và xét nghiệm sàng lọc (lấy mẫu ngẫu nhiên) người làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp…

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác cách ly theo hướng dẫn của Sở Y tế, tuyệt đối không để người đang bị áp dụng biện pháp cách ly (tại nhà, tại nơi lưu trú, tại doanh nghiệp… trên địa bàn) rời khỏi/trốn khỏi nơi cách ly; thực hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang, khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly, không tuân thủ biện pháp cách ly của cấp có thẩm quyền…

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.