Biểu dương người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk

Bà H Yâo Knul - Trưởng ban dân tộc tỉnh phát biểu.
Bà H Yâo Knul - Trưởng ban dân tộc tỉnh phát biểu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay, 9/12, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị biểu dương Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2022, tỉnh Đắk Lắk có 942 người được suy tôn là người có uy tín vùng đồng bào DTTS. Cùng cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị Người có uy tín trên địa bàn tỉnh có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, trở thành lực lượng nòng cốt, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Người có uy tín cũng có vai trò quan trọng trong việc vận động đồng bào DTTS xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc… Việc thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động của người có uy tín đã tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch, dự án, các chương trình mục tiêu quốc gia, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn vùng đồng bào DTTS, tạo kết quả và làm thay đổi bộ mặt nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Biểu dương người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk  ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị.

Phát huy vai trò người có uy tín, ngành công tác dân tộc tỉnh Đắk Lắk thực hiện hiệu quả chính sách dành cho Người có uy tín trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, tổ chức các hội nghị phổ biến, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín với nội dung thiết thực. Năm 2022, tổ chức 5 Hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho người có uy tín với tổng số 303 người tham dự; 9 Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người uy tín với tổng số hơn 661 người có uy tín tham dự; 11 đoàn người có uy tín đi giao lưu, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh với 270 người có uy tín tham gia; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 881 người có uy tín trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022; hỗ trợ, thăm hỏi, thăm viếng 156 trường hợp người có uy tín gặp khó khăn, bị đau ốm, Người có uy tín và thân nhân người có uy tín qua đời.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của người có uy tín trong cộng đồng đồng bào các DTTS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Người có uy tín phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái pháp luật; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng thôn buôn vững mạnh về chính trị, kinh tế và văn hóa.

Biểu dương người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk  ảnh 2
Ban dân tộc tỉnh đã tặng giấy khen cho 100 người có uy tín vùng đồng bào DTTS.

Nhân dịp này, Ban dân tộc tỉnh đã tặng giấy khen cho 100 người có uy tín vùng đồng bào DTTS có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng đồng bào DTTS tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc năm 2022.

Đọc thêm

Bình Định hoàn thành tốt công tác giao nhận quân năm 2023

Bình Định hoàn thành tốt công tác giao nhận quân năm 2023
(PLVN) - Sáng 8/2, hòa chung không khí của cả nước, 2.669 thanh niên (TN) Bình Định đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 2.354 thanh niên (4 nữ) thực hiện nghĩa vụ tại 12 đơn vị quân đội và 315 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Thanh niên Lâm Đồng hăng hái lên đường nhập ngũ

Tân binh Lâm Đồng lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Trong đợt tuyển quân này, tỉnh Lâm Đồng có 1.427 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 1.206 thực hiện nghĩa vụ quân sự (1.150 công dân chính thức, 56 công dân dự bị) và 221 thực hiện nghĩa vụ công an.

Kon Tum: Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc linh lần thứ II

Tiết mục văn nghệ tái hiện lại sự tích của cây Sâm Ngọc linh.
(PLVN) - Tối ngày 6/2, tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum và 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tân binh rộn ràng lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ
(PLVN) -  Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng nay (6/2), hàng nghìn thanh niên ưu tú của tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên đồng loạt lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hơn 2.000 thanh niên Quảng Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ

Các tân binh Vùng mỏ hồ hởi bước qua cầu vinh quang trước khi nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tất cả 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Hơn 2.000 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Quảng Bình hăng hái nhập ngũ

Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, hơn một nghìn thanh niên ưu tú Quảng Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, đúng luật để thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm
(PLVN) -  Trong những năm vừa qua, nhờ có hệ thống cống kép kín tiểu vùng trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) nên các hộ gia đình ở đây áp dụng mô hình một vụ lúa trên đất nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là một vụ lúa kết hợp với nuôi tôm càng xanh vào thời điểm nước ngọt và một vụ thả tôm sú vào vụ mùa nước mặn. Đặc biệt, có những hộ cho thu nhập nhập gần 200 triệu đồng/ha/năm.

Phát hiện vụ nhập lậu ngà voi số lượng lớn tại Cảng Đình Vũ

Hải quan TP Hải Phòng cùng lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nhập lậu ngà voi trái phép.
(PLVN) - Theo tin từ Cục Hải quan TP Hải Phòng, ngày 2/2 , tại Lạch Huyện, Đội kiểm soát hải quan và Chi Cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ đã chủ trì, phối hợp với Vùng cảnh sát biển 1, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Công an Hải Phòng tiến hành kiểm tra container nghi vấn và phát hiện gần 500 kg ngà voi nhập lậu từ Châu Phi với số lượng lớn…

Đồn Biên phòng Nhơn Châu tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Các đơn vị trao tặng Cờ Tổ quốc và phao tròn cho ngư dân.
(PLVN) - Vừa qua, Đồn Biên phòng Nhơn Châu phối hợp cùng Đại đội hỗn hợp Đảo Cù Lao Xanh đã tổ chức truyền thông về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo cho gần 200 ngư dân trên địa bàn nhằm động viên và cổ vũ ngư dân vươn khơi bám biển đầu xuân Quý Mão.