Bị sốt và ho, người đàn ông từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 mới đi khai báo y tế

Sau khi xuất hiện những triệu chứng sốt, ho, người đàn ông 40 tuổi mới tìm đến TTYT TP Đông Hà để khai báo.
Sau khi xuất hiện những triệu chứng sốt, ho, người đàn ông 40 tuổi mới tìm đến TTYT TP Đông Hà để khai báo.
(PLVN) - Ngày 18/8, TTYT TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, đang tiến hành cách ly, điều trị cho một một trường hợp F1 (SN 1980; trú tại phường Đông Thanh, TP Đông Hà) trước đó có đến mua hàng hóa tại Công ty Bảo Châu - nơi có 4 người mắc Covid-19.

Cụ thể, khoảng 17h ngày 6/8, người đàn ông này có đến Công ty Bảo Châu (221, Lê Duẩn, TP Đông Hà) để mua hàng. Tại đây, ông này có tiếp xúc gần với 2 nhân viên của Công ty.

Đến sáng sớm hôm sau, Bộ Y tế đã công bố một nam nhân viên tai Công ty này mắc Covid-19, là bệnh nhân 750. Những ngày tiếp theo 3 người khác làm việc tại Công ty này cũng được xác định dương tính SARS-CoV-2, gồm các bệnh nhân 833, 861 và 904.

Tuy nhiên, đến tận ngày 17/8, khi thấy bị ho, sốt, người đàn ông này mới đến TTYT TP Đông Hà khai báo việc tiếp xúc với nhân viên Công ty Bảo Châu.

Xác định người đàn ông này có tiếp xúc với các bệnh nhân mắc Covid-19, TTYT TP Đông Hà đã khẩn trương tiến hành cách ly và rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần. Qua rà soát có 22 người là F2 của ông này, hiện đang được yêu cầu tự giác cách ly tại nhà. 

Cơ quan Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với người đàn ông này và cho kết quả âm tính lần 1.

Được biết, tại khu cách ly của TTYT TP Đông Hà đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19; cách ly, theo dõi 30 trường hợp là F1 có triệu chứng liên quan đến vấn đề hô hấp.

Đọc thêm

Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu

Trung tâm y tế huyện Hương Khê tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân nghi nhiễm bệnh bạch hầu. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân P.H.D (56 tuổi, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có biểu hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh bạch hầu được chuyển từ Bắc Giang về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị hiện tại các triệu chứng ổn định, bệnh nhân đã được chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục theo dõi và cách ly.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát xử lý triệt để các ổ dịch bạch hầu

Bệnh bạch hầu do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM
(PLVN) -  Ngày 8/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành y tế Bắc Giang, Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm xác định kịp thời trường hợp mắc bệnh bạch hầu, triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, tổ chức điều tra và điều trị kháng sinh dự phòng cho tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?
(PLVN) -  Theo bác sĩ Phan Văn Mạnh, Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, chủ yếu lây truyền theo đường hô hấp. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, 70% là ở trẻ dưới 15 tuổi và chưa tiêm vaccine.

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh
(PLVN) - Độ bao phủ BHYT đạt trên 93% dân số; quyền lợi người tham gia BHYT liên tục được mở rộng; trên 174 triệu lượt KCB BHYT với chi phí được quỹ BHYT thanh toán lên tới trên 120.000 tỷ đồng/năm, quỹ BHYT đã trở thành nguồn lực tài chính chủ yếu cho hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân...