Bị đình chỉ thi công dự án Vĩnh Hưng, Tập đoàn T&T nói gì?

(PLO) - Ông Phạm Ngọc Tuân – phó tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn T&T (công ty T&T)  khẳng định sẽ gửi công văn tới các sở ban ngành để làm rõ về quyết định đình chỉ "lạ lùng" này.
Bị đình chỉ thi công dự án Vĩnh Hưng, Tập đoàn T&T nói gì?

Trao đổi với PLVN về dự án “Hỗn hợp dịch vụ, thương mại và căn hộ T&T Vĩnh Hưng” bị UBND phường đình chỉ do chưa có giấy phép xây dựng, ông Phạm Ngọc Tuân - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn T&T cho rằng: Quyết định số 89/QĐ-UBND của UBND phường Vĩnh Hưng là không chính xác. 

Bị đình chỉ thi công dự án Vĩnh Hưng, Tập đoàn T&T nói gì? ảnh 1
 Ông Phạm Ngọc Tuân – phó tổng giám đốc Công ty CP tập đoàn T&T 

Như PLVN đưa tin, ngày 8/8/2014, tổ công tác phường Vĩnh Hưng kiểm tra hiện trường dự án T&T Vĩnh Hưng phát hiện công trình này chưa có giấy phép xây dựng. 

Giải trình về sự việc thi công không phép, đại diện Tập đoàn T&T cho biết ngày 25/4/2014 công ty này đã gửi công văn số 70/2014/CV-T&T tới các Sở ban ngành, trong đó có UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Vĩnh Hưng để xin cho phép được thi công 06 cọc thí nghiệm.

"Tại thời điểm đó, chúng tôi đã không thấy có bất cứ sự phản đối nào từ chính quyền địa phương, vậy mà ngày 09/8/ 2014 UBND phường lại đi lập Biên bản đình chỉ thi công vì không phép. Tôi không hiểu chủ tịch Phường Vĩnh Hưng bị sức ép gì?" - Ông Tuân đặt nghi vấn.

Theo hồ sơ PLVN có được thì Quận Hoàng Mai và phường Vĩnh Hưng không có văn bản chấp thuận cho Tập đoàn T&T thi công 6 cọc thí nghiệm.

Trong buổi làm việc với PLVN, ông Phạm Ngọc Tuân cũng thừa nhận chưa được chính quyền địa phương chấp thuận bằng văn bản nhưng UBND phường Vĩnh Hưng đã cùng công ty T&T tiến hành 02 cuộc họp có mời các thành phần liên quan như đại diện UBND, Thanh tra phường cùng đại diện tổ dân phố, Đảng ủy, MTTQVN và các hộ dân.

"Nếu phía phường Vĩnh Hưng nói chúng tôi làm không đúng hay không thông báo là không chính xác. Và nếu không đúng thì UBND phường phải cấm luôn khi chúng tôi bắt đầu tổ chức thi công chứ tại sao lại để tận sau 4 tháng mới đình chỉ" – ông Tuân nói.

Cũng theo đại diện T&T thì dự án “Hỗn hợp dịch vụ, thương mại và căn hộ T&T Vĩnh Hưng” có đầy đủ căn cứ pháp lý để thi công công trình. Dự án đã có quyết định phê duyệt quy hoạch và phương án kiến trúc sơ bộ của UBND thành phố Hà Nội. Cũng như giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép chấp thuận dự án nhà ở, ý kiến của Bộ xây dựng.

Về thông tin cư dân xung quanh công trình cung cấp, chủ đầu tư đã triển khai thi công gần 20 cọc bê tông, ông Tuân cho biết: "Những lồng sắt để đóng cọc có chiều dài 50m nên được chia ra làm nhiều đoạn. Với nhiều đoạn như thế bà con lại nhầm thành dự án thi công nhiều cọc. Chúng tôi chỉ thi công đúng 06 cọc thí nghiệm như đã xin phép, ngoài ra tại công trường không có bất cứ hoạt động xây dựng nào khác".

Ông Tuân đặt nghi vấn: UBND phường Vĩnh Hưng ra quyết định đình chỉ công trình vì không phép, chúng tôi không hiểu mục đích của phường Vĩnh Hưng là gì?

Được biết, hiện doanh nghiệp này đang chờ kết quả giải quyết cụ thể về những khúc mắc với người dân và UBND phường Vĩnh Hưng từ UBND quận Hoàng Mai để sự việc sớm được sáng tỏ.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin .

Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý nghiêm các hành vi đi sai “luồng xanh”

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra các Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn
(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.