BHXH Ninh Bình phấn đấu thực hiện xong gói hỗ trợ người lao động trước ngày 20/12

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến ngày 15/10, tỉnh Ninh Bình có 2.416 đơn vị sử dụng lao động được giảm đóng quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với số tiền 4,7 tỷ đồng và 10.974 lao động được nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp với số tiền 24,3 tỷ đồng.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội Ninh Bình (BHXH) bà Bùi Thị Lan Hương cho biết: Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID - 19, Bảo hiểm xã hội Ninh Bình nhanh chóng tham mưu cho tỉnh xây dựng phương án thực hiện các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chủ động thành lập tổ công tác để tháo gỡ khó khăn ban đầu cho doanh nghiệp và người dân.

BHXH Ninh Bình phấn đấu thực hiện xong gói hỗ trợ người lao động trước ngày 20/12 ảnh 1

BHXH (Ninh Bình) hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đồng thời, BHXH Ninh Bình đề nghị các đơn vị trực thuộc quán triệt các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam và công bố đường dây nóng tại BHXH 8 huyện, thành phố. Mặt khác, BHXH Ninh Bình tập trung chỉ đạo đội ngũ cán bộ, viên chức làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật để kịp thời giải quyết hồ sơ, xử lý những khó khăn, vướng mắc của NLĐ và NSDLĐ; thông báo hỗ trợ tới NLĐ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), kèm theo danh sách NLĐ thuộc đối tượng hỗ trợ cho 2.416 đơn vị SDLĐ với khoảng 102.000 lao động.

Do vậy, nhiều lao động được làm thủ tục giải quyết hỗ trợ nhanh chóng, thuận lợi. Nhiều NLĐ được nhận tiền hỗ trợ kịp thời, đơn cử, hơn 5.000 công nhân thuộc Công ty TNHH Vienergy, ở Khu công nghiệp Phúc Sơn, TP Ninh Bình.

BHXH Ninh Bình phấn đấu thực hiện xong gói hỗ trợ cho NLĐ trước ngày 20/12, sớm hơn 10 ngày so với yêu cầu của Chính phủ. Dự kiến tổng số tiền giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho NSDLĐ thuộc 2.400 đơn vị từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022 là hơn 55 tỷ đồng. Số tiền hỗ trợ cho 120.000 NLĐ tham gia bảo hiểm thất nghiệp là hơn 281 tỷ đồng (bao gồm gần 20.000 lao động đã dừng tham gia BHTN nhưng chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp).

Xuân Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng tập trung phát triển điện mặt trời áp mái cho khu công nghiệp

Hội thảo trực tuyến Kháng thể năng lượng 4.0.
(PLVN) - Những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời được các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đặc biệt quan tâm và triển khai lắp đặt. Với hệ thống năng lượng mặt trời, doanh nghiệp tự chủ được nguồn năng lượng và phần nào làm giảm áp lực lên hệ thống nguồn điện cũng như hệ thống truyền tải. Đáng chú ý, năng lượng xanh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và cũng là giải pháp về bài toán kinh tế, bảo vệ môi trường.

Du lịch cộng đồng Quảng Ninh, tiềm năng và thách thức!

Vườn hoa thác Lang Cang, huyện Ba Chẽ. Cảnh quan do người dân tôn tạo, tạo điểm nhấn đón khách du lịch. Ảnh: CTV
(PLVN) - Thế mạnh du lịch Quảng Ninh  từ trước tới nay là các sản phẩm du lịch biển, đảo, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, MICE… Ngoài ra, các địa phương khu vực vùng núi ở Quảng Ninh cũng có thế mạnh cảnh quan thiên nhiên và nét văn hóa đặc sắc, khác biệt của các dân tộc thiểu số, cũng là nơi có điều kiện phát triển du lịch cộng đồng ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số. Tuy nhiên khai thác tiềm năng du lịch cộng đồng tại Quảng Ninh vẫn còn khó khăn và cần thêm nhiều ''trợ lực''.

Vạn An Phát – hành trình thực hiện sứ mệnh kinh doanh vì cộng đồng

Vạn An Phát đã đóng góp 1 tỷ đồng chung tay đẩy lùi Covid-19
(PLVN) -  Năm 2021 là một năm của sự biến động do làn sóng đại dịch Covid – 19 gây ra. Nhưng với toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát, năm 2021 chính là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành trên hành trình theo đuổi sứ mệnh kinh doanh vì cộng đồng của mình. Bằng những hành động thiết thực, Vạn An Phát đã chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh và không ngừng ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản Việt Nam như một doanh nghiệp chuyên nghiệp, đặt lợi ích xã hội lên hàng đầu.

Hải Phòng có 210 học sinh là F0

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP, Hải Phòng hiện có 210 học sinh thuộc diện F0, trong đó có 9 học sinh mầm non, 47 học sinh tiểu học, 115 học sinh THCS và 39 học sinh THPT. Bắt đầu từ ngày 6/12, khoảng 80.000 học sinh của huyện Thủy Nguyên cũng dừng đến trường để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Nghệ nhân một đời gìn giữ nghệ thuật đan gùi ở Tây Nguyên

Vợ chồng ông Ya Hiêng luôn cùng nhau đan gùi.
(PLVN) - Xấp xỉ tuổi 70, nghệ nhân Ya Hiêng vẫn thoăn thoắt đôi bàn tay, ánh mắt chăm chú đan cài từng thanh nứa, trang trí từng họa tiết để cho “ra lò” những chiếc gùi ưng ý nhất. Đến nay đã gần một đời người nghệ nhân ấy gìn giữ nghệ thuật đan gùi của người Chu Ru giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Điều động 410 quân y tăng cường cho Quân khu 7 và 9

Bác sĩ, học viên, nhân viên quân y tăng cường giúp các địa phương phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thực hiện quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y và 3 viện, BV quân đội đã tổ chức lễ xuất quân, điều động 410 cán bộ, bác sĩ, học viên, nhân viên quân y tăng cường giúp các địa phương trên địa bàn Quân khu (QK) 7&9 phòng chống dịch COVID-19.

10 năm nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu

10 năm nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu
(PLVN) - 10 năm qua, nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu không chỉ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người, phương tiện, hàng hóa qua lại các cửa khẩu, lối mở, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội mà còn giữ vững an ninh trật tự địa bàn khu vực biên giới.

Cần Thơ đứng trước sức ép quả tải F0

Cần Thơ đứng trước sức ép quả tải F0
(PLVN) - Một tuần qua, số ca F0 ở Cần Thơ không ngừng tăng, điều đó đã gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch. Hiện tại, ngành Y tế địa phương đang đứng trước áp lực quá tải.

Ông Vương Quốc Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh Lê Thành Cung, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh.
(PLVN) - Ngày 5/12, tại TP Hạ Long, Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm cao, Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy định. Ông Vương Quốc Tuấn đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh.

Hợp long cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy, cùng đại diện chủ đầu tư, nhà thầu, đổ mẻ bê tông cuối cùng hợp long cầu Vân Tiên.
(PLVN) - Ngày 5/12, cầu Vân Tiên - cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm này đã được hợp long sau 11 tháng thi công trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nối liền 2 huyện Vân Đồn và huyện Tiên Yên.