Bệnh viện Phổi Phú Thọ tích cực đổi mới hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân

Bệnh viện Phổi Phú Thọ tiếp nhận thành công kỹ thuật sinh thiết phổi, màng phổi qua hướng dẫn của cắt lớp vi tính
Bệnh viện Phổi Phú Thọ tiếp nhận thành công kỹ thuật sinh thiết phổi, màng phổi qua hướng dẫn của cắt lớp vi tính
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sự nỗ lực của Bệnh viện Phổi Phú Thọ được cấp, ngành liên quan ghi nhận với không ít Giấy khen, Bằng khen. Mới đây, bệnh viện được Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình chống Lao Quốc gia.

Bệnh viện Phổi Phú Thọ nằm trên địa bàn phường Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ là Phân viện Lao của tỉnh được thành lập năm 1969. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, kế thừa phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Bệnh viện ngày càng phát triển với quy mô 200 giường bệnh, 103 cán bộ, công chức, viên chức.

Dù trải qua 3 năm dịch bệnh COVID-19 rất khó khăn, công tác phòng chống lao cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, nhưng đến nay (năm 2022), cùng với ngành Y tế, Bệnh viện Phổi Phú Thọ và mạng lưới phòng chống lao và bệnh phổi đã có những đóng góp tích cực, góp phần đưa chỉ tiêu phát hiện và điều trị lao hồi phục như những năm trước dịch.

Bệnh viện quyết tâm thực hiện song song hai nhiệm vụ: Tích cực triển khai tốt các biện pháp, phương án phòng, chống dịch COVID -19; Triển khai có hiệu quả công tác sàng lọc lao tại cộng đồng để thu dung người bệnh mắc lao vào điều trị. Với những nỗ lực của cán bộ, công nhân viên trong năm 2021 bệnh viện Phổi Phú Thọ được “Chương trình chống lao Quốc gia” đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen.

Lãnh đạo bệnh viện Phổi Phú Thọ cho biết, bệnh lao là căn bệnh rất nguy hiểm, lây truyền và gây tử vong cao, vì thế những người đang công tác trong ngành lao cũng bị kỳ thị, mặc cảm.

Vất vả khó khăn là vậy, nhưng hàng trăm cán bộ y tế đang công tác trong lĩnh vực phòng chống lao trên cả nước nói chung và Bệnh viện Phổi Phú Thọ nói riêng luôn gắn kết "Vì một Việt Nam không còn bệnh lao", coi đó là sứ mệnh của mỗi tổ chức và mỗi cá nhân trong tổ chức ấy.

Bệnh viện Phổi Phú Thọ tích cực đổi mới hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân  ảnh 1
Bác sỹ Bệnh viện truyền thông phòng, chống bệnh lao tại buổi sàng lọc

Bệnh viện sẽ tiếp tục sứ mệnh cao cả của mình là thanh toán bệnh lao, chăm sóc, nâng cao sức khỏe phổi cho người dân Việt Nam. Đặc biệt, Bệnh viện Phổi Phú Thọ hướng tới mục tiêu phát triển bệnh viện thành một bệnh viện tiên tiến, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi Phú Thọ thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh chuyên khoa ở tuyến cao nhất, đảm bảo các dịch vụ y tế với các tiêu chí: an toàn, minh bạch, thân thiện, dễ tiếp cận, hiện đại và toàn diện để thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", vì mục tiêu cao nhất là nâng cao chăm sóc sức khỏe người dân.

Để nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành lao và bệnh phổi cho các bệnh nhân, bệnh viện đã thường xuyên cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo chuyên môn tại Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đào tạo, tập huấn về chuyên môn các bệnh chuyên khoa phổi, lao, lao kháng thuốc, lao tiềm ẩn; cử các viên chức đào tạo liên tục, sau đại học để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Nhờ có sự đổi mới mạnh mẽ trong hoạt động khám, chữa bệnh, những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày càng tăng. Tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh tăng lên, số ca bệnh phải chuyển tuyến ít đi. Đặc biệt, Bệnh viện đã thu hút được bệnh nhân Nhi đến khám và điều trị, qua đó thể hiện niềm tin ngày một tăng lên của người dân đối với các dịch vụ y tế của Bệnh viện.

Với những nỗ lực không ngừng, trong những tháng đầu năm 2022, bệnh viện Phổi Phú Thọ đã giúp điều trị khám chữa bệnh cho hơn 29.000 bệnh nhân. Song song với đó làm tốt truyền thông và huy động xã hội, để người dân hiểu và tiếp cận được với các dịch vụ chuẩn sớm nhất, tiện lợi nhất; Giảm kỳ thị; Mặc cảm với bệnh lao để được phát hiện sớm và điều trị khỏi; Liên tục củng cố mạng lưới phòng, chống lao và bệnh phổi; Tham mưu chính sách, đào tạo chuyển giao kỹ thuật để đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chuyên khoa, sớm hoàn thành chỉ tiêu về chấm dứt bệnh lao theo lộ trình.

Trong những năm gần đây, với những nỗ lực và cống hiến, Bệnh viện Phổi Phú Thọ đã nhiều lần nhận được Giấy khen của Trưởng ban điều hành Chương trình chống lao Quốc và Sở Y tế tỉnh Phú Thọ. Năm 2021 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Tin cùng chuyên mục

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

(PLVN) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo thông tư 11/NHNN đạt 1,21%.

Đọc thêm

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
(PLVN) -  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.
(PLVN) - Tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi - công ty thành viên của Bamboo Capital cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

Diageo Việt Nam phát triển cơ hội việc làm cho người lao động

Chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” được Công ty Diageo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Công ty Diageo Việt Nam (DVL) ngày 10/1 đã triển khai chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động đăng ký trên địa bàn. Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.