Bệnh viên Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 16/8.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm chủ động các phương án ứng phó theo Chỉ đạo của Bộ Y tế, chiều nay (6/8), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký, Ban hành Quyết định số 1271/QĐ-UBND về việc Chuyển đổi công năng của Bệnh viên Lao và Bệnh phổi để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID -19.
Bệnh viên Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu sẽ thực hiện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 16/8/2021. Bệnh viên Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu sẽ thực hiện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 16/8/2021.

Theo Quyết định, chuyển đổi công năng của Bệnh viên Lao và Bệnh phổi để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19, có quy mô 100 giường để điều trị bệnh nhân có triệu chứng mức độ nhẹ và không triệu chứng theo Quyết định số 1942/QĐ-BYT ngày 04/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Mô hình tổ chức, hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh Phạm Văn Thiều, giao cho Giám đốc Sở Y tế hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức và hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để điều trị bệnh nhân COVID-19 theo quy định của pháp luật; quyết định điều động, biệt phái viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý của ngành y tế đến tăng cường cho Bệnh viện theo yêu cầu, nhiệm vụ và quy định hiện hành; chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai việc lắp đặt, vận hành hệ thống trang thiết bị để hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 15/8/2021.

Đặc biệt, trong trường hợp cần thiết hoặc khi có tình huống cấp bách, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID -19 cấp tỉnh sẽ giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Y tế trực tiếp tham gia chỉ đạo, điều hành toàn diện mọi hoạt động (kể cả cơ cấu tổ chức và việc vận hành) của Bệnh viện này.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu, sẽ thực hiện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 16/8/2021 đến khi có văn bản chỉ đạo dừng của cấp có thẩm quyền.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, hiện nay trên địa bàn tỉnh có tổng số 103 ca mắc COVID-19, trong đó có 51 ca xuất hiện trong cộng đồng, đã điều trị khỏi 63 ca, còn 40 ca đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hiện nay, tỉnh có tổng số 1.387 người đang cách ly tập trung và 1.434 người cách ly tại nhà theo quy định.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 6/2022. Theo báo cáo, Trong tháng 5, tổng thu ngân sách ước đạt 1.579,339 tỷ đồng, tình hình kinh tế trên địa bàn ở các lĩnh vực đều tăng trưởng.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.