Bệnh viện Hồng Ngọc tặng Sở Y tế Hà Nội 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

(PLVN) - Chiều ngày 13/8, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho Sở Y tế TP Hà Nội nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Bệnh viện Hồng Ngọc chia sẻ khó khăn với cả nước

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện Hồng Ngọc là một trong những bệnh viện tư nhân đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách tích cực và chủ động.

Chiều ngày 13/08, tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội, bệnh viện đã hoàn tất trao tặng 20.000 bộ dụng cụ dùng trong lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho Sở Y tế TP Hà Nội với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng. 

Mỗi bộ dụng cụ gồm có 01 que lấy mẫu dịch hầu họng, 01 que lấy mẫu dịch tỵ hầu và một tuýp chứa môi trường bất hoạt vi-rút dung tích 3ml. Sản phẩm được sản xuất bởi Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ y sinh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được Bộ Y tế cấp phép.

Bệnh viện Hồng Ngọc tặng Sở Y tế Hà Nội 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 1
Đại diện Sở Y tế TP Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam đón nhận tài trợ từ BV Hồng Ngọc 

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Lan Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hoan nghênh sự đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp (trong đó có Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc) mặc dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh song vẫn đồng sức đồng lòng cùng Trung Ương và cả nước chống dịch.

Tính đến nay, có gần 100.000 người trở về từ Đà Nẵng nhưng số người được lấy mẫu thực hiện xét nghiệm RT-PCR lại chưa đến một phần ba. Dự kiến, 20.000 bộ dụng cụ do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc trao tặng sẽ nhanh chóng được sử dụng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người trở về từ Đà Nẵng trong thời gian từ 15/07 đến nay mà chưa được xét nghiệm góp phần phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng người từ Đà Nẵng về cần xét nghiệm quá lớn thì việc chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và bệnh viện ngoài công lập như Hồng Ngọc sẽ góp phần nào giảm tải cho Sở Y tế Hà Nội trước nguy cơ thiếu sinh phẩm xét nghiệm. Đây cũng là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của Hồng Ngọc, luôn đồng hành cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam.”

Lễ trao tặng còn có sự hiện diện của ông Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Hồng Ngọc tặng Sở Y tế Hà Nội 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 2
Ông Nguyễn Ngọc Vinh, ông Trần Văn Chung (trái) và bà Nguyễn Lan Hương (phải) 

Tích cực phòng phối hợp phòng chống dịch bệnh

Trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Sở Y tế TP. Hà Nội, sát sao phối hợp phòng ngừa dịch bệnh tại cở sở một cách hiệu quả. 

Trước đó, bệnh viện đã hoàn thiện quy trình phân luồng bệnh nhân; thiết lập khu vực khám cách ly với phòng cách ly áp lực âm, buồng khử khuẩn, robot khám bệnh từ xa; trang bị dụng cụ bảo hộ cho 100% cán bộ nhân viên y tế đồng thời hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Bệnh viện Hồng Ngọc tặng Sở Y tế Hà Nội 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 3
Quy trình khám sàng lọc, phân luồng bệnh nhân đảm bảo an toàn tại BV Hồng Ngọc 

Ngoài ra, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng mở rộng dịch vụ khám bệnh tại nhà, trang bị phần mềm khám online hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.

Thông tin liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Số 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext *0

V.H
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phạt 3 quầy bán thuốc ho, sốt... liên quan 2 ca F0

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 28/9, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 18.500.000 đồng đối với 3 quầy thuốc vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Cải thiện môi trường kinh doanh: “Chìa khóa” để thu hút các nhà đầu tư vào Hòa Bình

Hòa Bình có tiềm lực mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư bất động sản
(PLVN) -  Những năm qua, tỉnh Hòa Bình tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và có những kết quả khả quan . Tuy nhiên, trong bức tranh chung về năng lực cạnh tranh của cả nước, thứ hạng của tỉnh Hòa Bình vẫn còn khá thấp (đứng thứ 48/63 tỉnh, thành phố), trong khi tiềm năng, không gian cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh còn rất lớn.

Hỗ trợ cho người hoạt động trong lĩnh vực giao thông để hoạt động trong tình hình mới

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của các phương tiện giao thông.
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng cần phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải; cũng như việc tiêm vaccine cho các đối tượng ngành giao thông vận tải…

100% cơ quan chưa có danh mục thông tin cung cấp có điều kiện

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất phát từ hạn chế là chưa tìm thấy danh mục thông tin cung cấp có điều kiện của 100% cơ quan nhà nước, nghiên cứu đánh giá thực thi Luật Tiếp cận thông tin khuyến nghị các cơ quan nhà nước nhanh chóng thiết lập và duy trì danh mục thông tin phải công khai và cung cấp có điều kiện.

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
(PLVN) - Chiều nay (27/9), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải dự và Chỉ đạo Hội nghị.

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.