Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ: Địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân

Toàn cảnh Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ.
Toàn cảnh Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ luôn nỗ lực thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, tích cực phòng chống dịch bệnh, hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu y tế đặt ra hàng năm.

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền, dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, cùng sự nỗ lực, đoàn kết của toàn bộ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên, Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh, và được người bệnh, người nhà người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa thị xã (ĐKTX) Phú Thọ tiền thân là Nhà thương Phú Thọ được thành lập từ thời Pháp thuộc, trải qua gần 1 thế kỷ hình thành và phát triển qua nhiều lần đổi tên nay trở thành Bệnh viện Đa khoa Thị xã Phú Thọ, quy mô 500 giường bệnh cùng với 252 cán bộ, viên chức.

Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ: Địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân ảnh 1
Thay Huyết Tương – Kỹ thuật mới được triển khai tại Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ

Bệnh viện có bề dày truyền thống lịch sử với đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm và ngày càng được nâng cao về chất lượng; cán bộ quản lý của Bệnh viện đang được đổi mới, kiện toàn, trẻ hóa và hoàn thiện hơn trong nghiệp vụ quản lý… nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh.

Quản lý, khám chữa bệnh theo mô hình bệnh viện thông minh hướng tới việc người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng. Bộ phận chăm sóc khách hàng được kiện toàn lại tất cả các khoa, phòng, hướng dẫn cho người bệnh tận tình chu đáo.

Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai có hiệu quả mô hình 5S, xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Nhằm rút ngắn quy trình, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh thì người bệnh có thể đăng ký khám chữa bệnh từ xa.

Với mong muốn mang đến cho người bệnh những dịch vụ tốt nhất, bên cạnh sự chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại. Bệnh viện còn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn, sáng về y đức.

Cùng với sự tiến bộ của Y học cả nước, bệnh viện đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh, cán bộ viên chức của bệnh viện thực hiện tốt 12 điều Y đức, 10 điều Dược đức và Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức ngành Y tế.

Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ: Địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân ảnh 2
Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ vừa được điều trị thành công cho bệnh nhân mắc bệnh Lõm ngực bằng phương pháp phẫu thuật Nuss qua nội soi

Hàng năm, Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo trình độ đại học, sau đại học… từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Việc đầu tư kết hợp đồng bộ cả về con người, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đã giúp Bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy trong khám chữa bệnh của người dân thị xã và khu vực lân cận.

Nhiều năm nay, bệnh viện Triển khai chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo vơi bớt khó khăn, yên tâm điều trị góp phần động viên tinh thần để người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát huy những thành tựu về y khoa đã đạt được, Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ đã đặt ra nhiều định hướng phát triển. Trong đó, chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Đa dạng hóa các loại hình cung ứng dịch vụ, đặc biệt ưu tiên phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo hướng chuyên sâu hóa, chuyên nghiệp hóa, đa dạng hóa các hình thức đào tạo và chuyển giao công nghệ. Đưa bệnh viện ngày một phát triển đi lên, là địa chỉ tin cậy cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

(PLVN) - Dù chịu nhiều tác động của thị trường, nhưng nhờ khả năng quản trị tốt, chất lượng tài sản luôn nằm trong top đầu ngành cùng chiến lược phát triển số hóa, năm 2022, lợi nhuận của TPBank vẫn tăng trưởng 30% và vinh dự trở thành “Ngân hàng vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2022”. Dự kiến, ngân hàng sẽ lan tỏa niềm vui đến cổ đông với ý định chia cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25% được trích từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2021 của TPBank.

Đọc thêm

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
(PLVN) - Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.