Bệnh viện Bạch Mai trước giờ dỡ lệnh phong tỏa vào 0 giờ ngày 12/4

(PLVN) - Chỉ còn gần 2 tiếng đồng hồ nữa, Bệnh viện Bạch Mai sẽ được gỡ bỏ lệnh cách ly y tế 14 ngày. Không khí vui mừng đang tràn ngập các khuôn viên trong Bệnh viện Bạch Mai trước giờ G.
Bệnh viện Bạch Mai được giám sát ra vào chặt chẽ suốt 14 ngày qua. Bệnh viện Bạch Mai được giám sát ra vào chặt chẽ suốt 14 ngày qua.

Phóng viên VTC đã ghi lại khoảnh khắc đặc biệt, rất xúc động đến trào nước mắt của các y, bác sĩ trước thời điểm dỡ bỏ phong tỏa. Ai ai cũng bày tỏ cảm xúc sung sướng, vui mừng như đón chào một năm mới sắp đến.

Điều đầu tiên mà một số điều dưỡng chia sẻ sẽ làm sau khi hết cách ly là về gia đình, gặp bố mẹ, người thân, kể về quá trình cách ly vừa qua, để mọi người thấy được tinh thần thực sự đoàn kết, yêu thương nhau cùng vượt qua khó khăn trong thời gian qua.

Lúc này, công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân bên trong vẫn diễn ra đều đặn trước giờ G. Nhiều cán bộ y tế, bệnh nhân cùng người nhà bày tỏ hồi hộp trước giây phút đoàn tụ với gia đình.

Bệnh viện Bạch Mai trước giờ dỡ lệnh phong tỏa vào 0 giờ ngày 12/4 ảnh 1
 Điều dưỡng Phạm Hồng Hạnh đang xếp tư trang của mình. (Ảnh: Vietnamnet)

Phóng viên Vietnamnet thì ghi lại hình ảnh của nữ điều dưỡng Phạm Hồng Hạnh ở Viện Tim mạch đang tranh thủ gấp quần áo, xếp đồ cá nhân, tư trang vào thùng sau ca trực để chờ giây phút về với tổ ấm của mình sau hơn 20 ngày cách ly.

Niềm vui hiện rõ trên đôi mắt của nữ điều dưỡng, chị tâm sự: "Cả đêm qua tôi vui mừng khi nhận tin Bệnh viện sắp dỡ lệnh phong tỏa. Con trai tôi mới 2 tuổi phải xa mẹ lâu quá rồi, tôi rất nóng lòng về chăm sóc con, vỗ về con". 

Bệnh viện Bạch Mai trước giờ dỡ lệnh phong tỏa vào 0 giờ ngày 12/4 ảnh 2
 Y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai sát cánh bên nhau trong những ngày phong tỏa.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Tin tức, TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đêm nay, Bệnh viện sẽ hết phong tỏa, sau đó sẽ trở lại hoạt động bình thường. Thực ra, việc này đáng mừng nhất đối với người dân và những người bệnh đang chờ được chuyển lên tuyến trên điều trị; đồng thời, tạo điều kiện để Bệnh viện trở lại hoạt động như trước, để nhân dân được hưởng điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất. 

Theo ông Hùng, quyết định gỡ bỏ phong tỏa để Bệnh viện tiếp tục được hoạt động thông suốt. Tất cả cán bộ y tế của Bệnh viện vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân tới điều trị.

Bệnh viện Bạch Mai trước giờ dỡ lệnh phong tỏa vào 0 giờ ngày 12/4 ảnh 3
 Bên trong Bệnh viện trước giờ G. 

Với những người bệnh đã điều trị khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện, Bệnh viên phải cho ra viện, bởi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không cấm chợ, ngăn sông. Khi bệnh nhân được về địa phương, họ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly, phòng dịch tại cơ sở.

Tuy nhiên, ông Hùng lo ngại một vấn đề là hiện nay, việc chuyển bệnh nhân từ Bệnh viên Bạch Mai về các tỉnh vì vẫn có một số địa phương không nhận.

Trước đó, chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Việc kết thúc cách ly này có hiệu lực kể từ 0h ngày 12/4. 

Theo quyết định trên, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường. 

Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ-BYT và Chỉ thị 06/CT-BYT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế.

H.T (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Đảm bảo tính thực tiễn, tính khoa học và thận trọng trong việc sử dụng đất đai

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khi chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) ngày 17/9.

Chủ tịch nước đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét chế độ đãi ngộ y, bác sĩ

Chủ tịch nước đề nghị xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y, bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Trong thư vừa gửi cử tri TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, do bận rộn với chương trình công tác đã lên kế hoạch, ông không thể trực tiếp vào TP dự hoạt động đầu tiên với tư cách là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại hội nghị trực tuyến làm việc với UBND quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH trong hoạt động giám sát.