Bệnh nhân 787 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi Covid-19 và xuất viện

(PLVN) - Sáng 25/8, Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh và bố trí phương tiện để bệnh nhân 787 xuất viện về nhà. Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 4 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi.

Bệnh nhân 787 là nữ, sinh năm 1969 ngụ ở tổ dân phố 2, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa). Trước đó, bệnh nhân được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào sáng ngày 8/8 và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh.

Sau 18 ngày điều trị, bệnh nhân đã khỏi bệnh và hiện sức khỏe ổn định, hết các triệu chứng của Covid-19. Trước khi được xuất viện, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính liên tiếp với SARS- CoV- 2.

Bệnh nhân 787 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi Covid-19 và xuất viện ảnh 1
Bệnh nhân 787 được điều trị khỏi  và xuất viện về nhà 

Sau khi xuất viện, bệnh nhân được chỉ định cách ly tại nơi lưu trú 14 ngày, theo dõi sức khỏe có sự giám sát của y tế cơ sở. Nếu có dấu hiệu sốt hay bất cứ triệu chứng bất thường nào thì sẽ đến khám tại cơ sở y tế.

Đến ngày 25/8, hiện Bệnh viện dã chiến tỉnh đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại của Quảng Ngãi là bệnh nhân 590 và 786.

Đọc thêm

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc kiểm tra Quản lý thông tuyến đối với toàn bộ bệnh nhân có thẻ BHYT đến KCB tại cơ sở y tế, để làm cơ sở cho bệnh nhân hưởng chế độ KCB BHYT theo đúng quy định của pháp luật.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.