Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách từ 17/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0 giờ ngày 17/9/2021, Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo Công văn số 5607 của UBND tỉnh ngày 16/09/2021.
Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách từ 17/9

Theo đó, Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Công văn số 5448 và 5529 của UBND về triển khai bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến, về từ ngoài tỉnh. Tuy nhiên, Bến Tre có điểu chỉnh một số nội dung so với 2 công văn trên.

Cụ thể, đối với TP Bến Tre, Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách, Bình Đại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Đồng thời áp dụng bổ sung các giải pháp, biện pháp tăng cường so với Chỉ thị số 15 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Đối với huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đồng thời xem xét có thể áp dụng các giải pháp, biện pháp thấp hơn so với Chỉ thị 16 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách từ 17/9 ảnh 1

Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 17/9 (Ảnh: Phương Thảo)

Đối với địa bàn cấp xã “vùng đỏ”, “vùng cam” và địa bàn phong tỏa do phát sinh ca F0 cộng đồng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, “ai ở đâu ở yên đó”. Đồng thời, áp dụng bổ sung các giải pháp, biện pháp tăng cường so với Chỉ thị số 16, quản lý nghiêm ngặt, phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Đối với địa bàn cấp xã “vùng xanh” thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. Người dân được đi lại trong phạm vi các xã “vùng xanh” liền kề, kể cả các xã “vùng xanh” liền kề liên huyện/thành phố. Người dân khôngđược ra đường từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau.

Trường hợp cấp thiết đi đến “vùng vàng”, “vùng cam” trong tỉnh, sau khi trở về phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ (xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

Thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách kể từ 0 giờ ngày 17/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời Bến Tre cũng xác định lấy đơn vị ấp/khu phố để đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh. Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Công điện số 1409 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
(PLVN) - 46 năm xây dựng và phát triển (26/10/1975 - 26/10/2021), Vùng 4 Hải quân luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo được phân công, quản lý, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Dỡ bỏ vùng cách ly y tế 2 khu vực ở Đà Lạt

Từ 0h ngày 27/10 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 tổ dân phố ở Đà Lạt.
(PLVN) - Cuối ngày 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch đối với tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1, Phường 5, thành phố Đà Lạt từ 0h ngày 27/10.